Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia

Khởi nghiệp PV
Nhân dịp Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (25/8/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi các đại biểu tham dự Đại hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Nhân dịp Đại hội lần thứ nhất Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia (VINEN), tôi thân ái gửi tới tất cả quý vị đại biểu tham dự Đại hội lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm năm về trước, mở đầu nhiệm kỳ 2016 -2021, Chính phủ đã quyết định năm 2016 là năm Quốc gia Khởi nghiệp. Từ đó, tinh thần khởi nghiệp được lan tỏa, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, hơn 100 ngàn doanh nghiệp được thành lập mới mỗi năm và đến nay đất nước ta đã có trên 800.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Thúc đẩy Khởi nghiệp rõ ràng là một trong những thành quả quan trọng nhất của công cuộc đổi mới trên lĩnh vực kinh tế ở Việt Nam; được ngày càng nhấn mạnh trong các văn kiện Đại hội Đảng, kể từ văn kiện Đại hội Đảng lần thứ VI (1986) với trọng tâm khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế hộ gia đình, kinh tế tư nhân ở nước ta.

Nhờ chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, sự quản lý, điều hành hiệu quả của Nhà nước, sự phấn đấu nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân, Việt Nam đã nhanh chóng chuyển mình từ một đất nước đói nghèo, lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá, để vươn lên trở thành một nước có thu nhập trung bình và hoàn thành hầu hết các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc ngay từ năm 2015.

Trong hành trình phát triển đi lên của đất nước, doanh nghiệp, doanh nhân giữ vai trò là một động lực quan trọng. Ngày 13.10 hàng năm được Thủ tướng Chính phủ quyết định là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Đảng ta cũng ban hành Nghị quyết về phát triển đội ngũ doanh nhân và các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Hơn lúc nào hết, lực lượng này còn liên tục được bổ sung từ các nhà doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo với khát vọng phát triển những nền tảng và công nghệ mới trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vẫn phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, nỗ lực thích ứng với hoàn cảnh khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh và việc làm; luôn ủng hộ và đồng hành với chính quyền và người dân trong phòng chống dịch bệnh, thực hiện các hoạt động thiện nguyện, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.

Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đặt mục tiêu Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển hùng cường trong tầm nhìn 2045. Đó là khát vọng cháy bỏng của toàn dân. Để hiện thực hóa khát vọng này, tôi mong mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, luôn sẵn sàng học hỏi và dấn thân khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo để tạo việc làm, thu nhập cho bản thân, cho gia đình và góp phần dựng xây đất nước.

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ và đồng hành cùng nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân phát huy mọi tiềm năng, trí tuệ, lao động sáng tạo, phát triển sự nghiệp, đóng góp xây dựng đất nước.

Tôi mong Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia sẽ thực sự trở thành cây cầu gắn kết hiệu quả cộng đồng khởi nghiệp, góp phần truyền cảm hứng, ươm mầm, hỗ trợ, hiện thực hóa những ước mơ khởi nghiệp ở Việt Nam.

Chúc Đại hội lần thứ nhất của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia thành công và thực hiện được tôn chỉ, mục đích cao cả của mình là “Phụng sự Dân tộc - Hưng thịnh Quốc gia”.

Chào thân ái!

Nguyễn Xuân Phúc

Khởi nghiệp sáng tạo với mô hình trang trại thủy canh ứng dụng công nghệ 4.0

Khởi nghiệp sáng tạo với mô hình trang trại thủy canh ứng dụng công nghệ 4.0

Được thành lập vào năm 2016, Hachi được sinh ra từ dự án khởi nghiệp của thanh niên trường Đại học Nông nghiệp Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội với số vốn 100 triệu đồng. Đây là một mô hình phát triển các hệ thống canh tác thủy canh điều khiển bằng IoT (Internet kết nối vạn vật) cho nông nghiệp hộ gia đình và đô thị.
9X khởi nghiệp thành công từ mô hình nông nghiệp công nghệ cao

9X khởi nghiệp thành công từ mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Không ngại gian khó, từ niềm đam mê với nghề nông, chàng thanh niên trẻ Nguyễn Việt Lâm xây dựng thành công mô hình trồng rau quả theo hướng công nghệ cao. Hướng đi mới của anh đã, đang định nghĩa lại suy nghĩ của mọi người về sản xuất nông nghiệp.
Gọi vốn trong mùa dịch: Khó khăn nhưng "vẫn có cửa"

Gọi vốn trong mùa dịch: Khó khăn nhưng "vẫn có cửa"

Gọi vốn đầu tư với các dự án start-up ở Việt Nam đã rất vất vả. Giờ đây, với những tác động to lớn từ dịch bệnh, việc các công ty khởi nghiệp kêu gọi vốn để duy trì hoạt động, phát triển lại càng khó khăn hơn. Thách thức đặt ra khiến nhiều start-up đau đầu tìm ra giải pháp phù hợp.
“Cú hích” kịp thời cho các start-up thời Covid-19

“Cú hích” kịp thời cho các start-up thời Covid-19

Sau hai năm triển khai đề án “Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2025”, Hà Nội đã có những kết quả ban đầu cho việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô. Đặc biệt, khởi nghiệp sáng tạo đã có nhiều bứt phá vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, xuất khẩu nông sản

Thúc đẩy sản xuất, lưu thông, xuất khẩu nông sản

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 26/CT-TTg ngày 21/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UOB tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng

UOB tăng vốn điều lệ thêm 2 nghìn tỷ đồng
UOB khẳng định cam kết lâu dài của mình trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ nhiều khách hàng hơn thông qua sự gia tăng vốn điều lệ từ 3 nghìn tỷ đồng lên 5 nghìn tỷ đồng.