Chủ tịch Hạ viện Mỹ ban hành chính sách buộc đeo khẩu trang tại trụ sở

Thời sự
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vừa ban hành chính sách bắt buộc đeo khẩu trang tại trụ sở Quốc hội.

Phát biểu với báo giới, bà Pelosi cho biết các hạ nghị sĩ và nhân viên Quốc hội sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian họ có mặt tại trụ sở Hạ viện, trừ lúc được công nhận để phát biểu. Bất kỳ hạ nghị sĩ hoặc nhân viên nào không thực hiện đúng quy định sẽ được xem là “một sự bất lịch sự nghiêm trọng”.

chu tich ha vien my ban hanh chinh sach buoc deo khau trang tai tru so hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. (Ảnh: AP)

Chính sách mới được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Louie Gohmert của bang Texas, người thường xuyên từ chối đeo khẩu trang, thông báo ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hạ nghị sĩ Louie Gohmert đã báo cáo kết quả xét nghiệm dương tính trước khi dự định lên “Không lực số Một” để bay tới bang Texas cùng Tổng thống Donald Trump. Trong một đoạn video đăng tải lên mạng xã hội vào chiều muộn ngày 29/7, Hạ nghị sĩ Gohmert cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính hai lần với Covid-19 ở Nhà Trắng./.

https://vov.vn/the-gioi/chu-tich-ha-vien-my-ban-hanh-chinh-sach-buoc-deo-khau-trang-tai-tru-so-1076318.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,