Chính phủ Việt Nam luôn coi WB là đối tác phát triển rất quan trọng

Trong nước Trần Mạnh
Tiếp Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam, Carolyn Turk, chiều 4/4, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của WB thông qua việc dành cho Việt Nam nguồn vốn ưu đãi khoảng 25 tỷ USD cùng với hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chính sách, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam từ năm 1993 đến nay.
Chính phủ Việt Nam luôn coi WB là đối tác phát triển rất quan trọng

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi WB là bạn tốt, đối tác phát triển rất quan trọng của Việt Nam - Ảnh: VGP/Hải Minh

Trong bối cảnh tình hình thế giới khó khăn, phức tạp, nhiều thách thức như hiện nay, sự hỗ trợ, giúp đỡ của WB dành cho Việt Nam càng có ý nghĩa quan trọng, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phó Thủ tướng cũng đánh giá bà Carolyn Turk, trong vai trò là giám đốc quốc gia, đã có những đóng góp, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam thông qua việc tài trợ một số chương trình, dự án sử dụng vốn vay ưu đãi lớn, có ý nghĩa về động lực phát triển cho các địa phương.

Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi WB là bạn tốt, đối tác phát triển rất quan trọng của Việt Nam; bày tỏ mong muốn chứng kiến mối quan hệ đối tác Việt Nam-WB tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Từ quan điểm xuyên suốt trên, Phó Thủ tướng khẳng định các bộ, ngành của Việt Nam sẽ tích cực phối hợp với WB trong việc xây dựng Khung Đối tác quốc gia (CPF) để định hướng mối quan hệ đối tác giữa hai bên trong giai đoạn 2023-2027, góp phần giúp Việt Nam huy động mọi nguồn lực để thực hiện những mục tiêu rất lớn như các mục tiêu phát triển đến năm 2045, cam kết giảm phác thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, nhất là ở Đồng bằng sông Cửu Long...

Bà Carolyn Turk khẳng định, WB sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trên chặng đường phát triển sắp tới, sẵn sàng hỗ trợ tích cực xây dựng Báo cáo Việt Nam 2045 nhằm góp phần giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển đã đề ra.

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Chưa đủ nguồn cán bộ chuyên sâu lĩnh vực quy hoạch, nông thôn

Công tác tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã thuộc TP vẫn còn nhiều khó khăn, chưa có sự đồng bộ. Trong đó, một số địa phương chưa bảo đảm đủ nguồn cán bộ, công chức có chuyên sâu đối với các lĩnh vực chuyên ngành như quy hoạch kiến trúc, kinh tế nông nghiệp, du lịch nông thôn…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,