Chiến thắng dịch Covid-19, may mắn bình an đến với mọi người

Sức khỏe
Dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được kiểm soát và dập tắt là mong ước của rất nhiều bạn trẻ đầu năm mới Tân Sửu 2021.

Cùng đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh

Đó là mong ước cũng là quyết tâm của Nguyễn Thảo Nhi, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội). Nhi chia sẻ: “Cũng như rất nhiều người, mong muốn của mình là dịch Covid-19 được khống chế và dập tắt để cuộc sống trở lại bình thường. Đó cũng là lúc mình có thể học hỏi, tham gia nhiều hoạt động hơn”.

Hiện Nhi đang là sinh viên năm cuối khoa Khoa học Quản lý, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Khoa học Quản lý không phải lựa chọn đầu tiên của Nhi nhưng càng theo học và được trải nghiệm nghề cô gái trẻ càng cảm thấy yêu thích.

Nguyễn Thảo Nhi
Nguyễn Thảo Nhi

Kết quả học tập hiện tại của Nhi là 3.65 (loại xuất sắc). Cô gái trẻ còn đoạt giải Nhì nghiên cứu khoa học cấp trường, giành danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

Ngoài học tập, nghiên cứu khoa học tốt, Nhi còn là một Chủ nhiệm năng động của Câu lạc bộ Nhân lực trực thuộc Liên chi Đoàn khoa Khoa học Quản lý. Cô gái trẻ đã tổ chức nhiều hoạt động để các thành viên trao đổi, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như rèn luyện kỹ năng mềm. Với sự nỗ lực không ngừng, cô gái sinh năm 1999 này đã vinh dự được kết nạp Đảng khi vừa tròn 20 tuổi.

Tích cực rèn luyện, cống hiến cho cộng đồng

“Mau chóng hết dịch bệnh để công việc, học tập của mọi người được trở lại bình thường” cũng là mong muốn đầu tiên trong năm mới của Đàm Ngọc Sơn, sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội.

Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc: Giải Khuyến khích cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo; Giải Nhất, Nhì cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường… Sơn còn tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội.

Đàm Ngọc Sơn
Đàm Ngọc Sơn

Ngoài chương trình do Đoàn, Hội ở trường tổ chức, Sơn còn tham gia hoạt động của các tổ chức khác như: UNESCO, Vietnet - ICT… để có thêm cơ hội kết giao bạn bè từ nhiều trường đại học, học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm sống. Từ những hoạt động này, chàng trai trẻ có cơ hội cống hiến cho cộng đồng.

Theo Sơn, người trẻ có vai trò rất lớn, quyết định tương lai của đất nước. Vì vậy, mỗi người cần phải có lập trường tư tưởng vững vàng, luôn chấp hành chủ trương đường lối của Nhà nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng. Đặc biệt, mỗi người trẻ phải rèn bản lĩnh, giữ sự tỉnh táo để tránh bị những kẻ xấu kích động, lợi dụng gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến sự hòa bình, phát triển của đất nước.

Bản thân Sơn đang cụ thể hóa điều đó bằng việc tập trung vào học tập, tiếp tục cải thiện bản thân cũng như các kỹ năng như: Giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, làm việc nhóm và sẻ chia, giúp đỡ mọi người.

“Mình vẫn đang là sinh viên nên cần thời gian để hoàn thiện bản thân hơn. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ mình luôn cố gắng rèn luyện để sẵn sàng tiếp nhận và hoàn thành trách nhiệm cao hơn, góp phần vào sự phát triển của đất nước”, Sơn tâm sự.

May mắn, bình an đến với mọi người

Xinh đẹp, học giỏi là những từ khóa đầu tiên bạn bè dành cho Lê Thanh Mai, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô gái trẻ này còn là cán bộ Hội năng động.

Lê Thanh Mai
Lê Thanh Mai

Với vai trò Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của trường, Mai đã góp phần tổ chức rất nhiều chương trình bổ ích cho sinh viên toàn trường: “Ngày hội học sinh, sinh viên”, “Ngày hội chào tân sinh viên NEU Youth Festival”, “Ngày hội việc làm NEU Career Expo”, “Tập huấn hội viên Hội Sinh viên”...

Với Mai, mỗi chương trình đều là một trải nghiệm mới. Qua từng hoạt động, cô gái trẻ được làm việc với nhiều anh chị, bạn bè có cùng đam mê công tác Đoàn, Hội. Các hoạt động còn giúp Mai học thêm rất nhiều về kỹ năng mềm, sự đoàn kết, đồng lòng.

Chưa tốt nghiệp đại học nhưng Mai đã trúng tuyển vào 3 trong 4 công ty Kiểm toán BIG4. Hiện, cô gái trẻ đang là thực tập sinh Kiểm toán của Công ty TNHH KPMG. Mai cho biết, bí quyết để có vị trí thực tập này chính là thái độ và kỹ năng.

“Khi mình đi phỏng vấn, các anh chị quan tâm nhiều nhất là về thái độ và những kỹ năng mình đã thu nhận được qua quá trình học tập và trải nghiệm ở trường. Khi đó, mình thực sự cảm thấy biết ơn phong trào hoạt động Đoàn, Hội đã tạo điều kiện tốt để mình phấn đấu và hoàn thiện bản thân”, Mai chia sẻ.

Đón Xuân Tân Sửu 2021, Mai mong muốn dịch bệnh sẽ qua đi, sức khỏe, bình an và may mắn sẽ đến với tất cả mọi người.

tuoitrethudo.com.vn
TP HCM xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

TP HCM xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Chiều 14/6, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, Sở Y tế đang cân nhắc có thể thí điểm cách ly F1 tại nhà. Trước mắt, có thể thí điểm ở một số khu vực sau đó nhân rộng ra.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng
Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa
Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…