Chiến thắng 30/4 qua góc nhìn của thế hệ trẻ hiện đại

Tuổi trẻ Thành Trung
Cuộc chiến khốc liệt trong lịch sử dân tộc đã đi qua nhưng những nỗi đau, mất mát vẫn còn đó… Với những người trẻ hiện đại, ngày 30/4 là một dấu mốc quan trọng không thể quên, là bài học xương máu để họ nỗ lực, cống hiến hết mình cho sự phát triển trường tồn của dân tộc.

Nguyễn Hồng Minh, Phó Bí thư Chi đoàn cụm Nam Trung Yên - phường Trung Hoà

Không thể quên và không được phép quên!

Chiến thắng ngày 30/4/1975, ngày mà đất nước được thống nhất sẽ mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Thắng lợi lịch sử đó sẽ mãi là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.

Dù không được sống trong thời khắc lịch sử thiêng liêng ấy nhưng tôi và bao thế hệ trẻ vẫn luôn rộn ràng, bồi hồi mỗi lần nghe những lời ca: "Ta đi trong muôn ánh sao vàng rừng cờ tung bay, rộn ràng và mê say. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng...".

Chiến thắng 30/4 qua góc nhìn của thế hệ trẻ hiện đại
Đối với Hồng Minh, chiến thắng 30/4 là ký ức mà thế hệ trẻ không được phép quên

Được đọc, nghe và xem những thước phim về những ngày 30/4 lịch sử, tôi đã từng lặng người để mường tượng những đau thương chia cắt một thời, rồi tự hỏi và tự trả lời cho bản thân mình tại sao đất nước “nhỏ bé” của chúng ta lại khiến những kẻ đế quốc xâm lược hùng mạnh khiếp sợ?

Trân trọng, biết ơn thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để đổi lấy cuộc sống hòa bình ngày hôm nay, tôi tự hào và sẽ luôn nhớ về một ngày tháng 4 lịch sử như thế. Chắc chắn rằng, tôi sẽ luôn tự nhắc nhở bản thân mình và thế hệ con cháu sau này của tôi:” Có những ngày tháng chúng ta không thể quên và không được phép quên!”.

Trần Hoa Phương, chuyên viên kinh doanh

Chúng ta phải là những người viết tiếp tương lai

Không chỉ sống và tự hào với thời khắc lịch sử 30/4/1975, tôi nghĩ rằng chúng ta còn có trách nhiệm gìn giữ, truyền lửa đến thế hệ trẻ ngày nay và sau này phải luôn ghi nhớ rằng: Mọi chiến thắng đều không dễ dàng và tuổi trẻ cần phải viết tiếp tương lai, dựng xây sự phồn vinh của đất nước.

Chúng ta phải luôn kế thừa, phát huy dựa trên nền tảng đó và sẽ không gì có thể ngăn được sức sống của người Việt Nam, của tuổi trẻ Việt Nam đã, đang ngày đêm lao động vì tương lai đất nước.

Chiến thắng 30/4 qua góc nhìn của thế hệ trẻ hiện đại
Trần Phương luôn mong muốn thế hệ trẻ sẽ giữ gìn và phát huy những giá trị mà cha ông đã đánh đổi bằng xương máu

Với sức khỏe, kiến thức và trí tuệ đang vươn ra biển lớn, thế hệ trẻ của đất nước cần phát huy toàn bộ những năng lực của mình. Dù ở vị trí nào, làm công việc gì, đều phải đóng góp với vai trò tiên phong, gương mẫu của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là tiên phong cả về tư tưởng, sự hiểu biết và hành động thực tế. Những nơi nào khó khăn nhất, gian khổ nhất, hy sinh nhiều nhất thì cần sự có mặt của thanh niên.

Những ngày tháng 4, không khí hào hùng của năm nào như vẫn còn đó trong mọi ngõ ngách trên mọi miền Tổ quốc, ăn sâu vào tiềm thức mỗi người dân Việt như muốn nhắc nhở lòng yêu nước và tự tôn dân tộc ở bất cứ thời đại nào. Chúng ta gấp lại một trang sử với niềm tự hào nhưng lại mở ra là những điều mà thế hệ trẻ chắc chắn cần có sự cố gắng và nỗ lực để viết tiếp tương lai.

Nguyễn Ngọc Long, Hướng dẫn viên du lịch

Hãy giữ thật chắc tấm danh thiếp lịch sử của dân tộc

Lịch sử Việt Nam cùng bề dày truyền thống dựng nước và giữ nước lâu đời đã trở thành một dấu ấn đậm nét trong tâm hồn con người Việt Nam. Đất nước ta đã trải qua hàng trăm, hàng ngàn cuộc chiến cam go quyết liệt. Ở đó, phẩm chất dũng cảm, kiên cường, thông minh sáng tạo cùng lòng yêu nước nồng nàn luôn rực sáng.

Chiến thắng 30/4 qua góc nhìn của thế hệ trẻ hiện đại
Ngọc Long tự hào khi được giới thiệu với bạn bè quốc tế về những năm tháng lịch sử dân tộc

Cùng với các bạn học sinh, sinh viên và những thanh niên trẻ tuổi khác, tôi vinh dự được mang trọng trách làm rạng danh đất nước thông qua các câu chuyện về lịch sử trong mỗi chuyến đi của mình. Chúng tôi đều mong muốn sẽ đóng góp sức lực của mình vào sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa, kinh tế của đất nước.

Chúng ta đang sống và vinh dự được hưởng không khí hòa bình, tự do, hạnh phúc đó là nhờ có các bậc cha ông đi trước đã kiên cường, anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu để bảo vệ nước nhà. Vì vậy, từ trong sâu thẳm trái tim, tôi vô cùng biết ơn và luôn luôn nhớ tới công lao của các thế hệ đi trước. Đó chính là động lực cho tôi phấn đấu, rèn luyện bản thân để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển, tươi đẹp hơn.

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

SEA Games 31 và những trải nghiệm tuyệt vời...

“Vinh dự được góp một phần công sức nhỏ bé vào SEA Games 31 thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời mà mình và chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có thể quên…”. Đây là lời tâm sự cũng là khẳng định của Đinh Thị Bảo Ngọc, sinh viên trường Đại học Thương mại, tình nguyện viên của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Chuyện của nữ sinh được tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh Châu Á

Tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, Phạm Nguyễn Diệu Linh (sinh viên trường Đại học Hà Nội) may mắn có cơ hội trở thành phiên dịch viên và tháp tùng Tổng thư ký Hiệp hội điền kinh châu Á A Shuggumarran . “Sứ mệnh” nặng nề nhưng Linh đã hoàn thành tốt và thu về cho bản thân nhiều bài học cũng như kỹ năng.
Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo. Cô gái người Thạch Thất (Hà Nội) này khiến nhiều bạn trẻ yên mến, nể phục.
Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Tình nguyện trẻ SEA Games 31: Những hình ảnh khó phai trong lòng bạn bè quốc tế

Ngay sau lễ khai mạc SEA Games 31, các bạn trẻ Thủ đô “xắn tay” làm sạch sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Việc làm đó càng khẳng định tinh thần tình nguyện, xây dựng hình ảnh người Hà Nội thanh lịch, văn minh trong mắt bạn bè quốc tế, góp sức cho một mùa SEA Games thành công và đầy ấn tượng.
Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Những “hot boy, hot girl” Việt Nam tham dự SEA Games 31

Các vận động viên của Việt Nam tham dự SEA Games 31 có tuổi đời rất trẻ. Bên cạnh thành tích thi đấu của họ, hình ảnh những “hot boy, hot girl” trong làng thể thao nước nhà cũng là chủ để nóng hổi, thu hút sự quan tâm của khán giả trước thềm Đại hội Thể thao Đông Nam Á.
Sức trẻ Đông Nam Á

Sức trẻ Đông Nam Á

Với sự tham gia của đoàn đại biểu 11 nước Đông Nam Á; các ca sỹ, nghệ sỹ, diễn viên nổi tiếng cùng hơn 10.000 đoàn viên, thanh niên Thủ đô, Festival Thanh niên Đông Nam Á đã thể hiện sức trẻ, tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các nước.
Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Festival Thanh niên Đông Nam Á: Vì một Đông Nam Á thịnh vượng, mạnh mẽ hơn

Sáng 7/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm, Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Festival Thanh niên Đông Nam Á hướng tới chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31. Festival diễn ra cả ngày và đêm với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: Triển lãm Quốc hoa - Quốc phục, giới thiệu văn hóa các quốc gia Đông Nam Á; Liên hoan nghệ thuật đường phố…
Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Hà Nội hào hoa

Trong tháng 5, Đội hình "Tuyên truyền văn hoá, lịch sử Thăng Long Hà Nội" của Đoàn Thanh niên quận Ba Đình sẽ ra quân tuyên truyền vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cách tuổi trẻ trong quận chào đón SEA Games 31.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Lùi thời gian sửa đổi Luật đất đai vào năm 2023

Yêu cầu sửa đổi Luật Đất đai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, đây là dự án luật lớn, có nhiều nội dung phức tạp, cần nghiên cứu, chuẩn bị kỹ lưỡng, thể chế hóa đầy đủ chủ trương, chính sách để hoàn thiện.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.