Chỉ cần làm thêm bước này, gia đình bạn giảm nửa tiền điện khi dùng tủ lạnh hàng tháng

Sức khỏe
4 bí quyết dưới đây giúp bạn sử dụng tủ lạnh bền lâu ít tốn kém điện năng giảm hẳn chi phí.

trong>Giữ nhiệt độ tủ lạnh ổn định

Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ cho tủ, bạn chỉ cần chú ý đến mức nhiệt độ trong tủ lạnh. Đây chính là yếu tốt quyết định việc hoạt động của tủ lạnh có tiết kiệm điện năng hay không. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao thì thực phẩm không làm mát được dễ hư hỏng. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá thấp sẽ gây tốn điện và mức chi trả hóa đơn hàng tháng sẽ tăng lên.

Theo các chuyên gia thì đối với tủ lạnh trong gia đìn bạn nên để ở ngăn mát chỉ nên giữ ở mức nhiệt độ từ 6 - 8 độ C là có thể cất trữ được tốt thực phẩm vô cùng hiệu quả. Còn đối với ngăn đông lạnh, việc bạn điều chỉnh ở mức -18 tới – 22 độ sẽ bảo quản thực phẩm rất tốt mà không tốn điện.

Chỉ cần làm thêm bước này, gia đình bạn giảm nửa tiền điện khi dùng tủ lạnh hàng tháng - Ảnh 1

Không cho đồ ăn còn nóng vào tủ lạnh

Đặt tủ nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao

Một trong những nguyên tắc giúp bạn tiết kiệm điệm khi sử dụng tủ lạnh là bạn hãy đặt tủ ở nơi mát mẻ thoáng đãng. Bạn không nên đặt tủ ở nơi không thể tản nhiệt ánh nắng chiếu vào tủ lạnh. Bởi như vậy tủ lạnh sẽ dễ bị nóng năng lượng tiêu thụ sẽ nhiều hơn dễ gây tốn kém điện năng cho gia đình bạn.

Bạn không nên đặt tủ lạnh gần bếp, lò nướng, hay lò vi sóng những nơi có thể sinh ra nhiều nhiệt dễ làm tủ lạnh của bạn tốn điện và phát nổ do nóng bức.

Không cho thức ăn nóng vào bên trong tủ

Một trong những bí quyết tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ lạnh là bạn không được cho đồ ăn còn nóng vào bên trong tủ lạnh. Bởi nếu bạn cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh để bảo quản, thì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm cho tủ kém lạnh hơn khiến cho tủ lạnh phải hoạt động vất vả hơn rất nhiều vừa tốn điện vừa nhanh hỏng tủ.

Chỉ cần làm thêm bước này, gia đình bạn giảm nửa tiền điện khi dùng tủ lạnh hàng tháng - Ảnh 2

Lấp đầy khoảng trống tủ lạnh bằng chai nước

Lấp đầy các khoảng trống bằng chai nước

Một trong những cách giúp bạn tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh là bạn hãy lấp đầy những khoảng trống trong ngăn đá tủ lạnh bằng những túi nước hoặc chai nước. Việc bạn làm này sẽ giúp tủ lạnh của bạn giữ được hơi lạnh hạn chế được việc hao tốn điện năng trong quá trình sử dụng tủ lạnh.

https://phunusuckhoe.vn/chi-can-lam-them-buoc-nay-gia-dinh-ban-giam-nua-tien-dien-khi-dung-tu-lanh-hang-thang-c24a356596.html
TP HCM xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

TP HCM xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Chiều 14/6, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết, Sở Y tế đang cân nhắc có thể thí điểm cách ly F1 tại nhà. Trước mắt, có thể thí điểm ở một số khu vực sau đó nhân rộng ra.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.
Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong