Chào 2022, người trẻ ước muốn sức khỏe, bình an, nhiều may mắn

Tuổi trẻ Nguyễn Dũng - Thành Trung
Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đã qua đi. Chào đón năm mới 2022, nhiều bạn trẻ bày tỏ mong ước với những điều tốt đẹp nhất.
Bạn trẻ Nguyễn Văn Công
Bạn trẻ Nguyễn Văn Công

Mình vừa tốt nghiệp đại học và may mắn tìm được việc làm phù hợp ngay. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, trong đó có công việc của mình. Hiện mỗi ngày Hà Nội vẫn ghi nhận hàng ngìn ca mắc mới, nhiều người thấp thỏm lo lắng cho sức khỏe của người thân.

Vì vậy, mình không mong gì hơn là dịch bệnh sớm được đẩy lùi, người dân đi lại thoải mái hơn, hoạt động du lịch trong và ngoài nước khôi phục trở lại. Mình cũng mong bản thân luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều thuận lợi trong công việc và có cơ hội thăng tiến.

Anh Vũ Đình Thịnh (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội): Mọi nhà đều có sức khỏe, bình an

Anh Vũ Đình Thịnh
Anh Vũ Đình Thịnh

Tổng kết lại công việc đã làm trong năm, mình nhận thấy có khá nhiều điều tiếc nuối do ảnh hưởng của dịch bệnh nên không thể hoàn thành như mong đợi. Năm 2021, có nhiều khó khăn, thách thức nhưng mình cũng có niềm vui là gia đình chào đón thiên thần nhỏ, cô con gái đầu lòng.

Thời gian giãn cách xã hội, mình có thời gian sống chậm lại để biết quan sát, nhìn nhận nhiều hơn, từ những vấp ngã trong năm đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Đặc biệt, mình có nhiều thời gian chăm sóc vợ con, gắn kết tình cảm gia đình hơn. Khi đó, mình cũng nhận ra có rất nhiều thứ quan trọng nhưng có thời gian lãng quên hoặc vô tâm với mọi người do công việc quá bận rộn.

Dù hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng mình tin năm 2022 sẽ tốt đẹp hơn. Mình sẽ cố gắng, chăm chỉ làm việc để bù đắp cho năm cũ. Đặc biệt, mình sẽ sắp xếp thời gian khoa học để cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cũng sắp đến mong mọi người, mọi nhà đều có sức khỏe, bình an.

Bạn Nguyễn Thùy Linh (23 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội): Đạt được những mục tiêu đã đề ra

Bạn trẻ Nguyễn Thùy Linh
Bạn trẻ Nguyễn Thùy Linh

Năm 2021, mình thay đổi công việc cũng như gặp phải một số chuyện không may mắn nhưng đã nỗ lực vượt qua.

Bên cạnh đó, anh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến cuộc sống nhưng cũng là cơ hội để mình học hỏi và dành tình yêu cho nghệ thuật, đặc biệt là thời trang. Năm qua, mình có một công việc làm mẫu ảnh ổn định và bắt đầu những dự án về thiết kế thời trang của bản thân.

Mình cảm thấy may mắn và tự hào bởi bản thân không những khỏe mạnh để có thể làm việc, vui chơi, mà còn học thêm nhiều điều mới. Năm 2022, mình sẽ tập trung nhiều hơn cho mảng thời trang. Mình cũng hy vọng dịch bệnh sẽ mau chóng được đẩy lùi để cuộc sống bình thường sớm quay trở lại. Chúc cho tất cả mọi người một năm mới dồi dào sức khỏe, bình an và thành công.

Bạn Trần Phương (23 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội): May mắn sẽ đến trong cả năm 2022

Bạn trẻ Trần Phương
Bạn trẻ Trần Phương

Chăm chỉ 4 năm đại học với mong muốn có thể trở thành một quản lý khách sạn tài năng nhưng mình đã phải chuyển hướng công việc để “sống sót” với dịch bệnh COVID-19. Năm 2021 lại một lần nữa trở thành một “ác mộng” đối với ngành du lịch, khách sạn… khi nhiều công ty gặp khó khăn vì dịch bệnh, phải cắt giảm lương, nhân sự và thậm chí là đóng cửa, ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, trong cái rủi có cái may khi năm 2021 mình khi tìm được một công việc yêu thích và cũng gặp may mắn trong chuyện tình cảm. Mình hy vọng thần may mắn sẽ luôn mỉm cười với mình trong suốt năm 2022 để thêm động lực, quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

Đà Nẵng: khơi dậy khát vọng cống hiến trong thanh niên

“Khát vọng cống hiến – Hình mẫu thanh niên” năm 2023 và Công bố ca khúc “Be a Winner” là một trong những nội dung của chương trình phát động, đợt họat động cao điểm trong đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng, nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng lẽ sống cao đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay.
Những tuyến đường quê rực sáng mừng Đại hội Đoàn

Những tuyến đường quê rực sáng mừng Đại hội Đoàn

Những công trình “Thắp sáng đường quê” của tổ chức Đoàn Thanh niên phối hợp với Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) thực hiện đã mang lại ánh sáng cho nhiều tuyến đường vùng nông thôn. Đó là công trình, phần việc thiết thực cùng người trẻ mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ