Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản sẽ sớm thông báo tranh cử Chủ tịch LDP

Thời sự
Hiện ông Suga chưa tuyên bố chạy đua vào chiếc ghế Thủ tướng. Tuy nhiên theo một số nguồn tin riêng, ông có ý định thông báo sớm quyết định này.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 2/9 dự kiến thông báo tranh cử trong cuộc bầu cử Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, để chọn người kế nhiệm Thủ tướng Abe Shinzo, người đã từ chức hôm 28/8 vì lý do sức khỏe.

chanh van phong noi cac nhat ban se som thong bao tranh cu chu tich ldp hinh 1
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. Ảnh: Global Times

Ông Suga vẫn chưa tuyên bố chạy đua vào chiếc ghế Thủ tướng. Tuy nhiên theo một số nguồn tin riêng, ông có ý định thông báo sớm quyết định này. Dự kiến ông Suga tổ chức họp báo vào lúc 17h chiều nay (giờ địa phương, tức 15h chiều giờ Việt Nam). Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền hôm nay cũng sẽ công bố ngày bỏ phiếu chính thức bầu cử Chủ tịch Đảng, khả năng cao vào ngày 14/9 tới.

Theo truyền thông địa phương, ông Suga hiện được cho là có nhiều yếu tố thuận lợi trong cuộc đua vào chiếc ghế Thủ tướng, với sự ủng hộ của 5 trong 7 phái của Đảng Dân chủ tự do. Thị trường tài chính cũng mong muốn ông Suga trở thành Thủ tướng Nhật Bản, với hy vọng ông sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch Abenomics nhằm khôi phục nền kinh tế./.

https://vov.vn/the-gioi/chanh-van-phong-noi-cac-nhat-ban-se-som-thong-bao-tranh-cu-chu-tich-ldp-1090587.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,