Chặn giữ hơn 10 tấn bánh kẹo, trà sữa không nguồn gốc đưa về Hà Nội tiêu thụ trong dịp Tết Trung thu

Bạn đọc
Hơn 10 tấn bánh kẹo, trà sữa không nguồn gốc đang trên đường đưa vào Hà Nội tiêu thụ dịp Tết Trung thu vừa bị Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với Đội quản lý thị trường số 13, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ vào sáng nay (26/8).
chan giu ho n 10 ta n ba nh ke o tra su a khong nguon goc dua ve ha noi tieu thu trong dip tet trung thu
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra lô bánh kẹo, trà sữa không nguồn gốc đưa vào Hà Nội tiêu thụ dịp Tết Trung thu

Theo Chỉ huy Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội, vụ bắt giữ nằm trong kế hoạch cao điểm kiểm tra, ngăn chặn tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm trong đợt Trung thu năm nay.

Toàn bộ số hàng vi phạm gồm bánh Trung thu, kẹo các loại và trà sữa pha sẵn phục vụ thị trường dịp Tết Trung thu sắp tới.

Điều lo ngại nhất với cơ quan công an là số bánh kẹo này không hề có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành nào chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm. Vì vậy, có an toàn với sức khoẻ người sử dụng hay không thì không thể khẳng định được.

chan giu ho n 10 ta n ba nh ke o tra su a khong nguon goc dua ve ha noi tieu thu trong dip tet trung thu
Số lượng bánh kẹo, trà sữa không nguồn gốc vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội chặn giữ khoảng 10 tấn

Khi bị chặt giữ, lái xe khai nhận, số bánh kẹo, trà sữa được vận chuyển từ Lào Cai về cho các cửa hàng trên địa bàn Hà Nội tiêu thụ. Tổng số hàng bị bắt giữ lên đến hơn 10 tấn... Hiện chủ hàng vẫn chưa xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến số bánh kẹo kể trên.

Đây không phải là lần đầu tiên Đội 4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với cơ quan quản lý thị trường ở Hà Nội bắt giữ các vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, trong vòng nửa tháng trở lại đây.

https://tuoitrethudo.com.vn/chan-giu-ho-n-10-ta-n-ba-nh-ke-o-tra-su-a-khong-nguon-goc-dua-ve-ha-noi-tieu-thu-trong-dip-tet-trung-thu-143771.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t