CEO Vũ Mạnh Hùng: Vạn dặm khởi nghiệp đưa nhà máy ấp gà trị giá 200 tỉ đồng về Việt Nam

Doanh nhân Hoàng Hà
(KNT) - Mới đây, tại KCN Thành Thành Công, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Công ty Cổ phần Bel Gà (Vương quốc Bỉ), Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn (Việt Nam) cùng tổ chức khánh thành nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà

Sự kiện này vinh dự chào đón Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan, cùng đoàn lãnh đạo Bộ, đại diện Đại sứ quán các nước Bỉ, Hà Lan, Indonesia ; lãnh đạo địa phương và các tỉnh, thành lân cận; Hiệp Hội Nông nghiệp số Việt Nam, Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và hơn 450 khách hàng là các đại lý, các trang trại chăn nuôi quy mô lớn tại miền Trung và Nam bộ, các doanh nghiệp chăn nuôi.

CEO Vũ Mạnh Hùng: Vạn dặm khởi nghiệp đưa nhà máy ấp gà trị giá 200 tỉ đồng về Việt Nam
Ông Kris Van Daele - Tổng Giám đốc Bel Gà Tây Ninh và Campuchia phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy

Theo nguyên Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước khóa 3 Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn (Việt Nam), Bel Gà là công ty đến từ Vương quốc Bỉ với hơn 80 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất gà giống chất lượng hàng đầu tại Châu Âu.

Được thành lập tại Việt Nam từ năm 2013, tính đến thời điểm hiện tại, Bel Gà đang sở hữu 4 trang trại gà giống và 2 nhà máy ấp trứng với quy trình chăn nuôi khép kín, hiện đại theo tiêu chuẩn Global GAP; qua đó mỗi năm cung cấp hơn 35 nghìn con gà giống chất lượng cao cho thị trường Việt Nam và Campuchia.

Bel Gà nhận được hỗ trợ từ 2 tập đoàn lớn đến từ châu Âu có thế mạnh và kinh nghiệm lâu đời trong ngành nông nghiệp: tập đoàn De Heus (Hà Lan) với hơn 100 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, cung cấp dinh dưỡng cho động vật và tập đoàn Belgabroed - nhà sản xuất hàng đầu ở thị trường Bỉ về gà con hướng thịt, hướng trứng một ngày tuổi và trứng ấp chất lượng cao.

Trong khi đó, Hùng Nhơn là tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi ở Việt Nam, đặc biệt là trong chăn nuôi gia súc (heo, bò) và gia cầm (gà thịt, trứng). Đây là tập đoàn có quy trình sản xuất chăn nuôi được thực hiện theo mô hình liên kết chuỗi từ con giống, thức ăn, mô hình chăn nuôi cho đến chế biến giết mổ... Dây chuyền sản xuất của Hùng Nhơn được khép kín, tự động hóa theo công nghệ hiện đại, tuân thủ 349 tiêu chuẩn của Global G.A.P.

CEO Vũ Mạnh Hùng: Vạn dặm khởi nghiệp đưa nhà máy ấp gà trị giá 200 tỉ đồng về Việt Nam
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến (bìa phải) tặng hoa chúc mừng lễ khánh thành Nhà máycho đại diện các đối tác đầu tư và ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn (thứ hai, từ phải sang)

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết “tỷ phú gà lạnh” Vũ Mạnh Hùng từng được nhận giải thưởng “Sao Vàng Đất Việt”, “Top 200 Thương hiệu Việt”, Bằng khen của Ủy ban Quốc gia về Hợp tác kinh tế Quốc tế, Cúp Vàng “Giám đốc Tài năng”… Ông Hùng từng khởi nghiệp từ gian khó với bao lần thất bại để trở thành một doanh nhân thành công như ngày hôm nay. Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, với vai trò Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Phước, ông Hùng đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển phong trào doanh nhân trẻ Việt Nam”.

Nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà vừa được khánh thành nói trên có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng và diện tích 15.000 m2. Đây là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao thứ 2 của Công ty Cổ phần Bel Gà tại Việt Nam (sau nhà máy ở tỉnh Lâm Đồng), nằm trong chuỗi liên kết cung ứng sản phẩm nông nghiệp sạch, bền vững hướng tới xuất khẩu của Công ty cùng các đối tác đầu tư.

CEO Vũ Mạnh Hùng: Vạn dặm khởi nghiệp đưa nhà máy ấp gà trị giá 200 tỉ đồng về Việt Nam
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan (thứ hai, từ trái sang) cùng các đại biểu tham quan nhà máy ấp trứng

Sản phẩm cung cấp chính của nhà máy là gà con giống nuôi thịt một ngày tuổi và gà con giống nuôi đẻ trứng một ngày tuổi cho thị trường Việt Nam và Campuchia. Trong giai đoạn 1, công suất thiết kế ấp nở của nhà máy là 19 triệu con gà giống/năm. Đến giai đoạn 2, quy mô sản xuất của nhà máy sẽ mở rộng đến 38,4 triệu con gà giống/năm.

Nhà máy là mô hình sản xuất độc đáo, áp dụng nhiều tiến bộ trong việc cải tiến kỹ thuật hiện đại trong thiết kế xây dựng và vận hành, gồm các trang thiết bị cho trại nuôi và trại ấp đạt tiêu chuẩn châu Âu, với sự hỗ trợ của các chuyên gia, kỹ thuật hàng đầu thế giới. Mô hình do Công ty cổ phần Bel Gà (Vương quốc Bỉ), Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn (Việt Nam) hợp tác đầu tư.

Toàn bộ công nghệ sử dụng trong nhà máy đều được áp dụng kỹ thuật quản lý bằng việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin nhằm bảo đảm tính hiệu quả và chính xác trong quá trình sản xuất; đồng thời, các máy móc và thiết bị sản xuất hiện đại được đầu tư rất bài bản.

Ông Kris Van Daele - Tổng Giám đốc Bel Gà Việt Nam và Campuchia cho biết nhà máy có ý nghĩa chiến lược trong kế hoạch phát triển ngành chăn nuôi dù có quy mô không quá lớn; lứa gà con 1 tuổi đạt tiêu chuẩn châu Âu sẽ chào đời ở nhà máy này vào ngày 21/4.

CEO Vũ Mạnh Hùng: Vạn dặm khởi nghiệp đưa nhà máy ấp gà trị giá 200 tỉ đồng về Việt Nam
Với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel Gà có tổng diện tích 15.000m2

Ngoài ra, ông Kris Van Daele cam kết Bel Gà sẽ cho ra các sản phẩm gà con một ngày tuổi hướng thịt và hướng trứng có chất lượng tốt nhất, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP, có thể truy xuất được nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi sản xuất thông qua việc quản lý, kiểm soát chặt chẽ an toàn sinh học trong chăn nuôi và sản xuất, giám sát chất lượng đầu vào của trứng ấp; kiểm soát chặt chẽ chất lượng từ các trang trại gà bố mẹ có mật độ chăn nuôi thấp gắn với kiểm soát hiệu quả nhiệt độ thông qua các máy móc ấp nở hiện đại.

CEO Vũ Mạnh Hùng: Vạn dặm khởi nghiệp đưa nhà máy ấp gà trị giá 200 tỉ đồng về Việt Nam
Gà giống của Bel Gà được cung cấp bởi các công ty chuyên về giống hàng đầu thế giới

Được biết, Công ty Bel Gà, Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các đối tác chiến lược sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng 1 tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại địa phương với 2 trang trại gà bố mẹ (công suất 25 triệu trứng/năm); hệ thống trang trại chăn nuôi gà thịt an toàn (công suất 25 triệu gà thịt/năm); tổ hợp các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín. Tổng mức đầu tư cho các dự án khoảng 141,5 triệu USD.

Bên cạnh đó, ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN-PTNT nhấn mạnh sự ra đời và đi vào hoạt động của nhà máy ấp trứng Bel Gà là hướng đi mới, phù hợp với chiến lược phát triển lâu dài, bền vững của ngành chăn nuôi Việt Nam trong thu hút đầu tư, áp dụng công nghệ cao như một xu thế tất yếu để tạo lập hệ thống chuỗi sản xuất khép kín, giúp nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nhân đóng góp tài lực cho công cuộc chống dịch

Doanh nhân đóng góp tài lực cho công cuộc chống dịch

Đại dịch Covid-19 là một thử thách và cũng là minh chứng mạnh mẽ cho ý chí, tinh thần, sức mạnh đoàn kết của dân tộc Việt Nam quyết tâm chiến thắng đại dịch. Cùng với sự tiên phong của lực lượng tuyến đầu thì các doanh nghiệp, doanh nhân Việt cũng đang xung kích, chiến đấu trên cả hai mặt trận vừa phát triển kinh tế vừa chung tay cùng cả nước chống dịch.
Ai là tân Chủ tịch của Vietcombank?

Ai là tân Chủ tịch của Vietcombank?

Ông Phạm Quang Dũng - Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank nhiệm kỳ 2018 - 2023, từ ngày 30/8/2021.
Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai

Trao 200 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai

Sáng 28/8, tại trụ sở Quận ủy – HĐND – UBND quận Hoàng Mai, báo Tuổi Trẻ Thủ đô, Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ ATP phối hợp với Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 trên địa bàn quận.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Công ty ATP trao tặng 200 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bởi Covid-19

TTTĐ - Chiều 24/8, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng và Công ty CP Đầu tư Dịch vụ và Thương mại ATP tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho 200 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).
Màu áo thân yêu...

Màu áo thân yêu...

TTTĐ - Trong những ngày Hà Nội giãn cách xã hội, nơi đâu cũng có "bóng áo xanh" của đoàn viên, thanh niên tình nguyện góp sức chống dịch. Tham gia vào "cuộc chiến" ấy, những đoàn viên, thanh niên tình nguyện thấy mình lớn hơn, được sống như những đóa hoa"...

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Các nước thắt chặt quy định tiêm chủng với người lao động

Các nước thắt chặt quy định tiêm chủng với người lao động

Từ tháng 11, người lao động tại Đức nếu chưa tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Ngoài Đức, nhiều quốc gia khác cũng thắt chặt quy định tiêm chủng đối với người lao độ
Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.

FDI Bình Dương vẫn đạt 1,5 tỷ USD trong 9 tháng

FDI Bình Dương vẫn đạt 1,5 tỷ USD trong 9 tháng
Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm của 3 tháng còn lại của Bình Dương cho biết, dù bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi đại dịch Covid-19 nhưng Bình Dương vẫn thu hút được hơn 1,5 tỷ U

Trang bị “cần câu” cho sinh viên

Trang bị “cần câu” cho sinh viên
Mô hình tập huấn online “Kỹ năng trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp cho sinh viên” năm 2021 do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức, đã giúp các bạn trẻ nắm bắt nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp nói chung cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đồng

Trang bị “cần câu” cho sinh viên

Trang bị “cần câu” cho sinh viên
Mô hình tập huấn online “Kỹ năng trình bày ý tưởng dự án khởi nghiệp cho sinh viên” năm 2021 do trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức, đã giúp các bạn trẻ nắm bắt nhiều kỹ năng quan trọng trong khởi nghiệp nói chung cũng như khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đồng

Giúp thanh niên nâng cao “năng lực số”

Giúp thanh niên nâng cao “năng lực số”
Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam - VECOM cùng đồng hành triển khai tuyên truyền, phổ biến về thương mại điện tử - chuyển đổi số cho cán bộ, hội viên, thanh niên…

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”

Cá “tỷ đô” đang “mắc cạn”
Đứng trước những hệ lụy tất yếu bởi dịch Covid-19, loài cá tra chiến lược của ngành thủy sản đang phải chịu nguy cơ sụp đổ bởi sự đứt gãy chuỗi cung ứng. Vì thế, để có thể phục hồi, các doanh nghiệp cần được ứng cứu kịp thời và nhanh chóng.

Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh

Gần 30 ngày xét nghiệm "thần tốc" tại TP Hồ Chí Minh
Bước vào giai đoạn mới trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh là xét nghiệm toàn thành phố, bảo đảm mọi người dân đều được test nhanh hoặc làm PCR với mục đích cao nhất là phát hiện, bóc tách F0 để quản lý, chăm sóc.