Cần xử lý nghiêm các quán karaoke hoạt động lén lút trong mùa dịch

Tin nóng Thanh Hà
Bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều quán karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn hoạt động lén lút, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do đó, cần phải có hình thức xử phạt nghiêm minh để tạo sự răn đe.

Xem xét xử lý mức nặng nhất

Lãnh đạo UBND phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) cho biết, trong tối 26/11, thông qua tin báo của quần chúng Nhân dân, lực lượng chức năng Ban chỉ đạo 197 phường Trung Hòa đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với quán karaoke Monaza, số 194 Trần Duy Hưng.

Khi đoàn công tác đến kiểm tra, chủ cơ sở đã cố thủ, không mở cửa cho các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, sau một thời gian tuyên truyền, vận động, chủ cơ sở mới tiến hành mở cửa cho các lực lượng chức năng vào làm việc.

Tại thời điểm kiểm tra, tất cả phòng hát tại cơ sở đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, qua đấu tranh tại chỗ, chủ cơ sở thừa nhận có tổ chức cho khách vào hát. Qua điều tra, xác minh tường trình của những người liên quan, lực lượng chức năng xác định khoảng 70 người có mặt trong quán tại thời điểm kiểm tra, trong đó, 2 người quốc tịch Hàn quốc.

Lực lượng chức năng phường Trung Hòa kiểm tra quán karaoke Monaza
Lực lượng chức năng phường Trung Hòa kiểm tra quán karaoke Monaza

Lãnh đạo UBND phường Trung Hòa cho biết, đã hoàn thiện hồ sơ trình UBND quận Cầu Giấy ra quyết định xử phạt hành chính đối với có sở này do vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng theo lãnh đạo phường Trung Hòa, đây không phải là lần đầu tiên quán karaoke Monaza không chấp hành yêu cầu dừng kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh.

“Cuối tháng 7 vừa qua, quán karaoke Monaza 194 Trần Duy Hưng đã từng bị lực lượng chức năng phường Trung Hòa lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với lỗi tương tự. Đối với trường hợp này, lực lượng chức năng phường sẽ xác minh làm rõ các tình tiết tăng nặng củng cố hồ sơ, gửi UBND quận Cầu Giấy xem xét để xử lý ở mức cao nhất nhằm tạo sức răn đe”, lãnh đạo UBND phường Trung Hòa cho biết.

Theo lãnh đạo phường Trung Hòa, tính từ đầu năm đến nay phường Trung Hòa đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với 820 trường hợp, số tiền hơn 2,3 tỷ đồng. Trong đó, 770 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (phạt 1,53 tỷ đồng).

Trong tổng số 820 trường hợp vi phạm, UBND phường đã chuyển UBND quận Cầu Giấy ra quyết định xử phạt 50 trường hợp với số tiền 774 triệu đồng, trong đó xử phạt 12 trường hợp kinh doanh dịch vụ karaoke không chấp hành yêu cầu tạm dừng, ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền 225 triệu đồng.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thông tin, qua kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện một quán karaoke cho 27 người tập trung hát, bất chấp quy định của UBND thành phố về phòng, chống dịch.

Cần xử lý nghiêm các quán karaoke hoạt động lén lút trong mùa dịch
Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với Công an phường Mỹ Đình 2 kiểm tra hành chính quán karaoke "Cleopatra"

Vào 18h ngày 2/10, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp với Công an phường Mỹ Đình 2 kiểm tra hành chính quán karaoke Cleopatra ở 18 Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, đã phát hiện 27 người đang hát trong 6 phòng.

Tại thời điểm kiểm tra, những người này không chấp hành các quy định về hạn chế tập trung đông người. Tổ công tác đã yêu cầu cơ sở kinh doanh này dừng hoạt động; Đồng thời lập biên bản về các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh của cơ sở và 27 người có mặt tại quán karaoke.

Ngoài việc hoạt động lén lút giữa mùa dịch, quán karaoke này còn chưa được cấp phép phòng cháy, chữa cháy. Công an phường Mỹ Đình 2 đã phối hợp với Trạm Y tế phường lập biên bản, đề xuất xử phạt 2 triệu đồng/trường hợp đối với 27 người có mặt tại quán; Đồng thời, lập hồ sơ xử lý chủ quán về hành vi hoạt động sai quy định giữa mùa dịch và chưa được cấp phép về phòng cháy, chữa cháy.

Khám xét quán karaoke ra ma túy

Rạng sáng 12/11/2021, Đội Hướng dẫn điều tra án ma túy có yếu tố nước ngoài, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Công an huyện Đông Anh tổ chức “tập kích” quán karaoke Linh Anh (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh) phát hiện tại đây không những hoạt động chui mà còn đang tổ chức cho nhiều đối tượng sử dụng ma túy. Quán karaoke này do đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (sinh năm 1988, thường trú tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại nhiều phòng hát của quán có hàng chục đối tượng đang điên cuồng bay lắc trong tiếng nhạc chát chúa. Tổng cộng có 31 đối tượng, trong đó 14 khách và 17 nhân viên quán ăn mặc mát mẻ. Lực lượng công an thu giữ tại chỗ 19 túi nilon tinh thể màu trắng được giám định là ma túy tổng hợp. Ngoài ra, Cơ quan công an cũng phát hiện 1 cân điện tử, 3 đĩa sứ có dính ma túy ketamin và nhiều đồ vật liên quan.

Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các quán karaoke hoạt động lén lút trong mùa dịch
Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm các quán karaoke hoạt động lén lút trong mùa dịch

Cơ quan công an đã tiến hành đấu tranh phân loại, phát hiện 27/31 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. Đồng thời, vai trò của từng đối tượng là quản lý, nhân viên quán và khách sử dụng ma túy cũng nhanh chóng được làm rõ. Căn cứ tài liệu thu thập, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp với 15 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Riêng đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (chủ quán) được xác định vai trò chủ mưu.

Ngoài ra, công an các quận, huyện Long Biên, Nam Từ Liêm... cũng đã phát hiện nhiều quán karaoke hoạt động chui, là nơi tội phạm ma túy sử dụng làm nơi bay lắc...

Theo chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm, thời gian qua, Cơ quan công an đã phát hiện và xử phạt một số trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Điển hình như trường hợp lợi dụng nới lỏng giãn cách, quán karaoke Cleopatra (số 18 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm), quán karaoke Let’s Sing (số 268 đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2) hay quán karaoke Amigo (số 233 đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2) ngang nhiên hoạt động trái phép hết công suất phòng. Đặc biệt là ổ nhóm thanh niên tụ tập bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy tại khu đô thị trên địa bàn phường Mễ Trì...

Trước tình trạng vi phạm công tác phòng, chống dịch tại các quán karaoke, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm tạo sức răn đe.

Cảnh giác với “bà hỏa” dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Cảnh giác với “bà hỏa” dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Những tháng trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tiết trời hanh khô cộng với việc người dân bận rộn sản xuất, kinh doanh… không cảnh giác nguồn nhiệt, dẫn tới hỏa hoạn gây thiệt hai về người và tài sản. Trước thực trạng này, cơ quan chức năng đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho người dân vui Xuân, đón Tết.
Dùng khẩu trang che biển số, coi chừng "dính" phạt nặng

Dùng khẩu trang che biển số, coi chừng "dính" phạt nặng

Trên đường phố đông đúc không khó để bắt gặp những chiếc xe dùng khẩu trang che hết hoặc một phần biển số, hay đơn giản chỉ là vẽ thêm vài nét để khó đoán số, bẻ cong biển xe, che lấp biển số... Từ ngày 1/1/2022, hành vi trên bị phạt gấp đôi (đối với xe mô tô, gắn máy), gấp 6 lần (đối với các loại ô tô) so với mức phạt trước đó.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Người trẻ “thắt lưng buộc bụng” chi tiêu Tết

Người trẻ “thắt lưng buộc bụng” chi tiêu Tết
Đại dịch COVID-19 kéo dài đã gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nói chung và những bạn trẻ nói riêng. Do ảnh hưởng kinh tế, Tết năm nay, nhiều bạn trẻ phải tính toán để tiết kiệm, chi tiêu.

Phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên

Phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên
Chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

"Xuân Quê hương" ấm áp

"Xuân Quê hương" ấm áp
Tối 22/1, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức chương trình nghệ thuật “Xuân Quê hương 2022”.

Phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên

Phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, bình yên
Chiều 27/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra tình hình công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.