Campuchia tạm đóng cửa khẩu biên giới với Việt Nam

Thời sự
VOV.VN - Sáng nay (19/03), Bộ ngoại giao Campuchia đã ra thông cáo báo chí tuyên bố tạm thời đóng cửa khẩu biên giới với Việt Nam.

Theo trang tin Fresh News (trang tin lớn nhất tại Campuchia) đưa tin, hôm nay (19/3), Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi thông báo khẩn tới Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc tạm thời đóng cửa biên giới với Việt Nam, không cho nhân dân hai nước qua lại biên giới Campuchia bằng đường bộ, đường thủy và đường không. Việc này sẽ được thực hiện nào lúc 23h59 ngày 20/3 năm 2020.

Yêu cầu trên được đưa ra với mục đích tránh gây khó khăn tại cửa khẩu giữa hai nước, khi Việt Nam đặt lệnh hạn chế đi lại và cách ly 14 ngày đối với công dân Asean, bao gồm cả người Việt Nam trở về nước.

campuchia tam thoi dong cua khau bien gioi voi viet nam hinh 1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Biện pháp này không áp dụng đối với công dân Việt Nam và Campuchia có hộ chiếu Công vụ và hộ chiếu Ngoại giao.Việc đóng cửa biên giới này được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen./.

campuchia tam thoi dong cua khau bien gioi voi viet nam hinh 2
Văn bản Bộ Ngoại giao Campuchia gửi Việt Nam.

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-tam-dong-cua-khau-bien-gioi-voi-viet-nam-1024004.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,