Campuchia nới lỏng quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài

Thời sự
Hôm nay (4/8), Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã ra thông báo sửa đổi một số quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Theo thông báo của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, những người nước ngoài được nhập cảnh vào Campuchia đươc chia làm 4 nhóm. Nhóm thứ nhất là các nhà đầu tư, doanh nhân, nhân viên công ty, chuyên gia, công nhân có tay nghề cao, kỹ thuật viên và các thành viên trong gia đình được bảo lãnh. Nhóm thứ hai là các nhà đầu tư, doanh nhân, nhân viên công ty, chuyên gia, công nhân có tay nghề cao, kỹ thuật viên và các thành viên gia đình không được bảo lãnh nhưng có giấy mời.

Nhóm thứ 3 là các nhà đầu tư, doanh nhân, nhân viên công ty, chuyên gia, công nhân có tay nghề cao, kỹ thuật viên và các thành viên trong gia đình không được bảo lãnh và không được mời. Nhóm thứ 4 là các công dân nước ngoài không thuộc các nhóm trên nhập cảnh vào Campuchia.

campuchia noi long quy dinh nhap canh doi voi nguoi nuoc ngoai hinh 1
Campuchia nới lỏng các quy định nhập cảnh đối với người nước ngoài.

Trong thông báo, những người nhập cảnh thuộc nhóm thứ nhất phải có giấy chứng nhận sức khỏe không bị Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền và có hiệu lực trong thời gian 72 giờ, có giấy chứng nhận sẽ thanh toán chi phí phát sinh do cơ quan chức năng của Campuchia cấp, có giấy chứng nhận đã đặt phòng khách sạn và người bảo lãnh hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và bộ y tế về người nhập cảnh vào Campuchia. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, nhóm này sẽ được ưu tiên xét nghiệm trước khi về khách sạn đợi kết quả.

Đối với nhóm thứ hai, cũng được quy định như nhóm thứ nhất. Ngoài ra còn phải có giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm y tế điều trị Covid-19 và đặt cọc 2.000 USD dành cho chi phí xét nghiệm Covid-19, dịch vụ ăn, nghỉ tại khách sạn trong khi đợi kết quả xét nghiệm và chi phí điều trị (nếu như bị Covid-19). Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, nhóm này sẽ được ưu tiên xét nghiệm trước khi về khách sạn.

Đối với nhóm thứ ba, và nhóm thứ tư cũng được áp dụng các quy định nêu trên, phải đặt cọc 2.000 USD dành cho chi phí xét nghiệm Covid-19, dịch vụ ăn nghỉ tại khách sạn trong khi đợi kết quả xét nghiệm và chi phí điều trị (nếu như bị Covid-19), phải mua bảo hiểm y tế điều trị Covid-19 với giá 90 USD.

Tính đến nay, Campuchia đã phát hiện 241 trường hợp bị Covid-19, trong đó 200 trường hợp đã bình phục./.

https://vov.vn/the-gioi/campuchia-noi-long-quy-dinh-nhap-canh-doi-voi-nguoi-nuoc-ngoai-1078629.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,