Cách ly nhiều người cùng chuyến xe với sinh viên dương tính SARS-CoV-2

Sức khỏe
Ngành Y tế Đắk Lắk vừa cách ly 4 người trên chuyến xe khách có nữ sinh viên dương tính SARS-CoV-2 tại Trung tâm y tế thị trấn Ea Đrăng.

Chiều 29/7, ngành Y tế Đắk Lắk cách ly 4 người đi cùng chuyến xe với bệnh nhân H.T.T N (SN 1999, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) dương tính với nCoV từ Đà Nẵng về.

Bốn người là Đ.C.Q.C; P.Đ.D; Đ.V.D và một người tên T. cùng trú tại huyện Ea H’leo đang được cách ly tại Trạm y tế thị trấn Ea Đrăng.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra các yêu tố dịch tễ tại bến xe phía Bắc, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grab chở bệnh nhân, xe khách... và phun hóa chất khử trùng bề mặt tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Ngoài ra, truy vết và cách ly các trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh trên.

Cách ly nhiều người cùng chuyến xe với sinh viên dương tính SARS-CoV-2  - 1

Bệnh viện vùng Tây Nguyên, nơi cách ly bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk về trường hợp nữ sinh dương tính SARS-CoV-2 thì bệnh nhân đang theo học tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Từ ngày 22/6-17/7, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26/7, bệnh nhân được bạn ở cùng phòng trọ là B.H.T. đưa từ trọ ra Bến xe Đà Nẵng, đi xe khách Quốc Trung (tuyến Thanh Hóa-Đắk Lắk), xuất phát lúc 19h cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột.

Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh. Sáng 27/7, bệnh nhân xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe grap để khai báo y tế. Sau đó được đưa vào khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện lúc 9h cùng ngày trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cách ly tại khoa Truyền Nhiễm - Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

https://vtc.vn//cach-ly-nhieu-nguoi-cung-chuyen-xe-voi-sinh-vien-duong-tinh-sars-cov-2-ar560448.html
Tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19

Tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 664/CĐ-TTg ngày 25/7/2022 của Thủ tướng Chính phủ gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về tăng cường công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.
Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe thông minh tại VinUni

Ra mắt Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe thông minh tại VinUni

Đại học VinUni (VinUni) và Đại học Illinois Urbana-Champaign (UIUC) - Mỹ đã chính thức công bố ra mắt Trung tâm Nghiên cứu sức khỏe thông minh VinUni-Illinois (VISHC), hợp tác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học dữ liệu.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t