Các hoạt động quảng bá đất nước và Thủ đô Hà Nội tại SEA Games 31

Văn hóa Sự kiện Phương Thu
Bên cạnh lễ khai mạc và bế mạc, Hà Nội cũng tổ chức 16 chương trình văn hóa nghệ thuật, xây dựng các kênh ấn phẩm, truyền thông trên mạng xã hội, tổ chức nhiều sự kiện du lịch quảng bá hình ảnh Hà Nội-Việt Nam nhân sự kiện SEA Games 31.
Nhiều hoạt động quảng bá đất nước và thủ đô Hà Nội dịp SEA Games
Nhiều hoạt động quảng bá đất nước và Thủ đô Hà Nội dịp SEA Games

Lễ khai mạc trang trọng ấn tượng

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra vào tối 12/5 tại Hà Nội.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, để chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

Các hoạt động quảng bá đất nước và Thủ đô Hà Nội tại SEA Games 31

Hà Nội sẵn sàng cho lễ khai mạc SEA Games 31

Để chuẩn bị cho Lễ khai mạc, Sở Văn hóa và Thể thao đã làm việc với đơn vị quản lý Sân vận động quốc gia Mỹ Đình triển khai các yêu cầu về sân bãi theo yêu cầu của Tổ đạo diễn.

Toàn bộ trang thiết bị, sân khấu đã được tập kết tại Sân Mỹ Đình và hoàn thành lắp đặt sân khấu, thiết bị, hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng, máy chiếu và các thiết bị kỹ thuật.

Theo Ban Tổ chức, Chương trình nghệ thuật đặc biệt Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Tổ đạo diễn đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam liên hệ với các nước để lựa chọn hình ảnh đặc sắc về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật của các nước trong khu vực để trình chiếu tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Bên cạnh đó, các hình ảnh về logo, mascot (linh vật) 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu tại Lễ khai mạc SEA Games 31.

Ban Tổ chức kỳ vọng, Chương trình nghệ thuật tại Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ là sự kiện hứa hẹn mang đến cho khán giả trong nước, bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp về văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam; lan tỏa tinh thần, truyền tải thông điệp của SEA Games 31 - “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a stronger Southeast Asia).

Chương trình nghệ thuật trong lễ khai mạc SEA Games 31 gồm 3 chương. Chương I là “Việt Nam thân thiện” với những màn trình diễn thể hiện bản sắc văn hóa riêng có của đất nước ta, sự mến khách, thân thiện với tất cả các nước trong khu vực và trên thế giới.

Chương II có tên “Đông Nam Á mạnh mẽ”, thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới.

Chương III là “Đông Nam Á tỏa sáng”, thể hiện sự sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.

Đẩy mạnh quảng bá văn hoá, du lịch thông qua SEA Games 31

Hướng tới SEA Games 31, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm tạo không khí sôi động, khơi dậy niềm tự hào trong nhân dân, quảng bá hình ảnh Hà Nội và Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, hấp dẫn đến với bạn bè quốc tế.

Thành phố tổ chức 16 chương trình văn hóa nghệ thuật trong thời gian từ ngày 13/5 đến 23/5 tại trung tâm thành phố và các quận, huyện, thị xã. Chương trình do các đoàn nghệ thuật Trung ương, Hà Nội biểu diễn, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Các hoạt động quảng bá đất nước và Thủ đô Hà Nội tại SEA Games 31
Các hoạt động văn hoá hướng tới SEA Games 31

Thành Đoàn Hà Nội cũng xây dựng các kênh ấn phẩm, truyền thông trên mạng xã hội để quảng bá như TVC, emotion… giới thiệu về hình ảnh đẹp của Hà Nội qua góc nhìn người trẻ trước, trong và sau SEA Games 31; Đồng thời tiếp tục triển khai đội hình tình nguyện “Hỗ trợ du lịch Thăng Long- Hà Nội;” hướng dẫn, tiếp đón du khách nội địa và quốc tế nhân dịp này; tổ chức Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31.

Ngành Công thương và các quận, huyện, thị xã duy trì tổ chức hoạt động các tuyến phố văn minh thương mại; vận động các doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ quản lý sản xuất và quảng bá tiêu thụ các sản phẩm quà tặng, đồ lưu niệm, đặc biệt là các sản phẩm làng nghề truyền thống mang dấu ấn Thăng Long-Hà Nội sử dụng biểu trưng SEA Games 31, sản phẩm OCOP theo quy định của Ban Tổ chức SEA Games 31.

Ngành Du lịch tổ chức các sự kiện du lịch trước, trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31, gồm Lễ hội Du lịch Hà Nội chào 2022; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022; khánh thành, khai trương điểm đến Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt tại Bát Tràng và công bố Điểm du lịch sinh thái Grean Park Phù Đổng; tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội 2022 với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu”...

Trước đó, thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng như: Lễ phát động "Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31," giải chạy báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình, chương trình "Du lịch Hà Nội chào 2022," Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội...

Thành phố Hà Nội đã hoàn thành công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan trên pano, khẩu hiệu, băng rôn, hệ thống biển quảng cáo, màn hình LED… trên các trục tuyến phố chính, quanh khu vực diễn ra lễ khai mạc, lễ bế mạc và các địa điểm thi đấu; Quảng bá hình ảnh Hà Nội-Việt Nam nhân sự kiện SEA Games 31, các điểm đến văn hóa, du lịch của Thủ đô; tuyên truyền quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam, Hà Nội và các nước ASEAN.

SEA Games 31 và những vị khách nước ngoài

SEA Games 31 và những vị khách nước ngoài

SEA Games quay lại Việt Nam sau gần 20 năm. Thông qua kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực này, sự gắn kết giữa các quốc gia, dân tộc càng được củng cố và thắt chặt.
Dấu ấn du lịch Thủ đô Hà Nội qua SEA Games 31

Dấu ấn du lịch Thủ đô Hà Nội qua SEA Games 31

SEA Games 31 được kỳ vọng là cơ hội vàng để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng bứt tốc phục hồi du lịch. Theo ước tính của Sở Du lịch Hà Nội, thông qua SEA Games 31, Hà Nội sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách nội địa và 200.000 lượt khách quốc tế. Vì vậy, nhiều hoạt động đã được tung ra dịp này để tăng trải nghiệm du khách.
Bạn bè quốc tế ấn tượng về Lễ khai mạc SEA Games 31

Bạn bè quốc tế ấn tượng về Lễ khai mạc SEA Games 31

Sự chuẩn bị kỹ càng, không khí nồng nhiệt của người hâm mộ nước chủ nhà và Lễ khai mạc SEA Games 31 hoành tráng, đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam, thắm tình đoàn kết khu vực đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè và truyền thông quốc tế.
Chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 - "bữa tiệc" của bản sắc văn hóa và công nghệ

Chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 - "bữa tiệc" của bản sắc văn hóa và công nghệ

Lần đầu tiên Việt Nam có đủ điều kiện về thiết bị kỹ thuật và sự hỗ trợ của công nghệ mới trong nghệ thuật thể hiện, công nghệ biểu diễn và trình diễn mang tính quảng trường, đại chúng, chủ động và thể hiện rất ưu việt như công nghệ trình chiếu hình ảnh đồ họa (Mapping), công nghệ thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality - AR), công nghệ Thực tế mở rộng... chương trình nghệ thuật khai mạc SEA Games 31 mang đến một "bữa tiệc" mãn nhãn cho khán giả.
Lễ khai mạc SEA Games 31 - Cùng tỏa sáng, thể hiện sức mạnh tình đoàn kết, yêu chuộng hòa bình

Lễ khai mạc SEA Games 31 - Cùng tỏa sáng, thể hiện sức mạnh tình đoàn kết, yêu chuộng hòa bình

Tối 12/5, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Hoàng tráng, đầy bản sắc văn hóa và tính nghệ thuật cao, chương trình đã chuyển tải được thông điệp Việt Nam chủ động, kết nối và truyền cảm hứng, lan tỏa đến các nước trong khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh thế giới đang gặp nhiều biến động lớn; “Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á”.
SEA Games 31 và những điều thú vị

SEA Games 31 và những điều thú vị

Đối với các nước Đông Nam Á, SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất mà ở đó 11 quốc gia trong khu vực cùng nhau tranh tài để chọn ra những đội tuyển, những cá nhân xuất sắc nhất trong từng bộ môn. Kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam năm nay chứng kiến rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn đã bỏ lỡ...
Hà Nội đã sẵn sàng "tỏa sáng" cùng SEA Games 31

Hà Nội đã sẵn sàng "tỏa sáng" cùng SEA Games 31

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á - SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành của cả nước. Đến thời điểm này, thành phố cơ bản hoàn tất các khâu chuẩn bị cho Lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 18 môn thi đấu. Cả Thủ đô khoác lên mình tấm áo mới, chào đón bạn bè các nước trong khu vực tới với một Hà Nội tươi đẹp, hiếu khách và thân thiện.
Điện Biên Phủ - Chiến thắng mang tầm vóc thời đại

Điện Biên Phủ - Chiến thắng mang tầm vóc thời đại

Cách đây 68 năm (7/5/1954), tại Điện Biên Phủ - trên cánh đồng lòng chảo Mường Thanh, miền núi rừng Tây Bắc đã diễn ra trận quyết chiến chiến lược với kẻ thù xâm lược, quân và dân ta làm nên chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng này mãi mãi là niềm tự hào, là nguồn sức mạnh to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục đưa đất nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo

Những chuyện thú vị về xạ thủ Phí Thanh Thảo
Từng khởi đầu sự nghiệp ở môn lặn chứ không phải bắn súng, mới tập bắn súng được 4 năm, ở tuổi 18 xuất sắc giành Huy chương bạc SEA Games… là những chuyện thú vị về nữ xạ thủ Phí Thanh Thảo.

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.
Chứng khoán

Vn-Index: 886.01 -4.13-0.46%

Hnx-Index: 123.82 -0.99-0.79%

EduExam chống gian lận thi cử

EduExam chống gian lận thi cử
Nhóm trí thức trẻ đến từ Hà Nội đã sáng tạo hệ thống thi trực tuyến EduExam kết hợp giám sát và chống gian lận bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Đây là công trình lọt vào vòng chung kết chương trình “Tri thức trẻ giáo dục” năm 2021.

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn

Doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp hiến kế cho Đoàn
Ngày 20/4, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý, hiến kế của doanh nhân trẻ, thanh niên khởi nghiệp, thanh niên làm kinh tế tiêu biểu để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.