Các giải pháp lưu thông hàng hóa ở vùng dịch Bắc Ninh

Kinh tế
UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn hỏa tốc về việc triển khai biện pháp lưu thông các phương tiện giao thông đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đưa ra điều kiện cụ thể để các phương tiện chở người, chở hàng hóa lưu thông qua các chốt, trạm kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Đối với các phương tiện từ 16 chỗ trở lên đưa, đón công nhân, người lao động, nhân viên văn phòng, chuyên gia (bao gồm cả người nước ngoài)... từ nơi cư trú tập trung đến các khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất và ngược lại phải đảm bảo các điều kiện như: Phải có bản cam kết có đóng dấu việc mỗi lần đưa đón người lao động đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ xe; Thực hiện giãn cách ghế ngồi theo quy định; Người lao động thường xuyên khai báo y tế, đeo khẩu trang; Lập danh sách khách đi - về...

Các phương tiện, người điều khiển phương tiện chở hàng hóa phải đảm bảo điều kiện như: Đơn vị có bản cam kết (ký, đóng dấu) về việc đã phun khử khuẩn cho xe; Người điều khiển phải đeo khẩu trang và khai báo y tế (phải có điện thoại thông minh, có cài đặt phần mềm khai báo); Được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72h bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính; Cung cấp thông tin phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến, điểm dừng nghi, ngày giờ phương tiện hoạt động…); lái xe cam kết không lưu trú qua đêm sau khi đã chuyển chở hàng hóa (nếu ở địa phương khác).  Riêng đối với xe vận chuyển hàng hóa trong ranh giới của từng địa phương sẽ giao UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành các quy định kiểm soát trên cơ sở hạn chế tối đã các phương tiện sử dụng không đúng mục đích.

Các phương tiện, người điều khiển phương tiện chở hàng hóa phải đảm bảo điều kiện như: Đơn vị có bản cam kết (ký, đóng dấu) về việc đã phun khử khuẩn cho xe; Người điều khiển phải đeo khẩu trang và khai báo y tế (phải có điện thoại thông minh, có cài đặt phần mềm khai báo); Được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vòng 72h bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên có kết quả âm tính; Cung cấp thông tin phương án vận chuyển hàng hóa (số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến, điểm dừng nghi, ngày giờ phương tiện hoạt động…); lái xe cam kết không lưu trú qua đêm sau khi đã chuyển chở hàng hóa (nếu ở địa phương khác).

Riêng đối với xe vận chuyển hàng hóa trong ranh giới của từng địa phương sẽ giao UBND các huyện, thị xã, thành phố ban hành các quy định kiểm soát trên cơ sở hạn chế tối đã các phương tiện sử dụng không đúng mục đích.

Đối với xe từ 7 chỗ trở xuống chở chuyên gia, lãnh đạo công ty phải đáp ứng tất cả các quy định về phòng chống dịch đã nêu trên, đồng thời không được chở quá 4 người kể cả lái xe; Phải được Sở Công thương (đối với các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp), UBND huyện, thị xã, thành phố (trường hợp còn lại) xác nhận đúng đối tượng, đảm bảo quy định chống dịch...  Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng khẳng định: Đây là những việc cần làm ngay để đảm bảo lưu thông qua chốt, trạm kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn để không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các nhà máy, doanh nghiệp.

Đối với xe từ 7 chỗ trở xuống chở chuyên gia, lãnh đạo công ty phải đáp ứng tất cả các quy định về phòng chống dịch đã nêu trên, đồng thời không được chở quá 4 người kể cả lái xe; Phải được Sở Công thương (đối với các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp), UBND huyện, thị xã, thành phố (trường hợp còn lại) xác nhận đúng đối tượng, đảm bảo quy định chống dịch...

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng khẳng định: Đây là những việc cần làm ngay để đảm bảo lưu thông qua chốt, trạm kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn để không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của các nhà máy, doanh nghiệp.

Các giải pháp lưu thông hàng hóa ở vùng dịch Bắc Ninh

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, tính đến 6h hôm nay (4/6), tỉnh này ghi nhận 1.018 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 44 ca mắc mới; Đã rà soát được 6.553 trường hợp F1, 44.013 trường hợp F2.

- 752 bệnh nhân đang được điều trị; 238 bệnh nhân điều trị khỏi và xuất viện.

- 38.893 trường hợp đang được cách ly y tế, trong đó: Tại cơ sở y tế 768 trường hợp, tại cơ sở tập trung 3.236 trường hợp, tại khách sạn 95 trường hợp, tại nơi lưu trú 33.794 trường hợp.

- Về tình hình tiêm vắc xin Covid-19: đã tiêm 72.066 mũi (trong đó: Đợt 1: 3.481 mũi tiêm; Đợt 2: 15.960 mũi tiêm; Đợt 3: Từ ngày 26/5 đến nay: 52.625 mũi cho cán bộ tuyến đầu chống dịch và công nhân. Riêng ngày 3/6 đã tiêm 19.026 mũi).

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Mất đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 23/6, mất đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu kết thúc sớm hơn dự kiến đối với chính sách tiền tệ nới lỏng.
Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Mưu sinh dưới trời nắng nóng như đổ lửa

Dưới trời nắng như đổ lửa, nóng hầm hập, gắt gao, nhiệt độ ngoài trời ban trưa lên tới trên 40 độ C. Dù thế, nhiều người lao động đang phải chật vật tìm cách mưu sinh…

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Nghĩa tình người chiến sĩ công an trong mùa dịch

Khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 tấn công Việt Nam với mức độ nghiêm trọng hơn thì lực lượng công an, đặc biệt là những cán bộ, chiến sỹ cơ sở cùng với lực lượng Y tế tiếp tục ngày đêm chống dịch.

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini

9X biến gỗ vụn thành mô hình nhà mini
Từ những mảnh gỗ, vụn gỗ bỏ đi từ các nhà xưởng, anh Trần Minh Tân (TP Biên Hòa) đã biến những thứ đồ tưởng chừng như bỏ đi đó thành những mô hình mô phỏng những kiến trúc anh từng thấy trong các chuyến đi du lịch.

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN

Khai mạc Diễn đàn giáo dục trực tuyến quốc tế Úc và ASEAN
(KNT) - Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tasmania, Australia hợp tác với các nhà nghiên cứu ở 10 quốc gia Đông Nam Á triển khai “Diễn đàn học thuật Úc-ASEAN. Đây là chương trình chia sẻ các phương pháp giảng dạy trực tuyến chất lượng cao của trường Đại học Tasmania và các trường Đại học ở Đông Nam Á.

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất

Cô giáo cấp 3 trở thành nữ đại biểu Quốc hội trẻ nhất
Cô giáo Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1990) là đại biểu Quốc hội khóa XV. Cô gái trẻ 9X đã dám đánh đổi nơi có mức thu nhập cao, phù hợp với năng lực, sở trường để về góp sức xây dựng quê hương Bắc Ninh. Câu chuyện về nữ đại biểu Quốc hội khóa XV trẻ nhất trong