Các ca tử vong do Covid-19 ở Đông Nam Á không ngừng gia tăng

Thời sự
Indonesia và Philippines đang ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 cao nhất ở Đông Nam Á.

Chiều 30/3, Bộ Y tế Indonesia đã báo cáo thêm 129 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 24h qua, nâng tổng số trường hợp mắc Covid-19 tại quốc gia Đông Nam Á này lên tới 1.414 ca.

cac ca tu vong do covid-19 o dong nam a khong ngung gia tang hinh 1
Đông Nam Á không thể chủ quan với "quái vật" SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Ảnh: FDA.

Cũng trong ngày hôm qua, giới chức y tế nước này đã xác nhận thêm 8 người tử vong do nhiễm virus, nâng tổng số lên 122 người chết.

Theo người phát ngôn chính phủ Indonesia, ông Achmad Yurianto, sự gia tăng nhanh chóng của số lượng các ca bệnh tại đây bắt nguồn từ nguyên nhân người dân không tuân thủ các quy định về việc thực hiện “giãn cách xã hội” và không thực hiện triệt để việc rửa tay diệt khuẩn thường xuyên.

Tại Philippines hôm 30/3 cũng đã xác nhận thêm 129 trường hợp mắc Covid-19 mới và 7 người tử vong, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên 1.546 ca và 78 người tử vong.

Theo thông báo mới nhất của giới chức y tế Philippines, bà Maria Rosario Vergeire, trong thời gian tới nước này nhiều khả năng sẽ chứng kiến số lượng các ca nhiễm tăng vọt do Chính phủ đã thu mua hàng ngàn bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 tốc độ nhanh.

Còn tại Thái Lan, Bộ Y tế công cộng nước này sáng nay cũng đã báo cáo thêm 2 ca tử vong, nâng tổng số người chết lên 9 người. Theo báo cáo, 2 ca tử vong mới nhất đều mang quốc tịch Thái Lan, ngoài 50 tuổi và trở về nước từ Malaisia. Như vậy tính đến nay, quốc gia này ghi nhận tổng cộng 1.524 trường hợp nhiễm Covid-19, tăng 136 ca so với trước đó một ngày, trong đó có 1.388 bệnh nhân đang điều trị với 23 ca nguy kịch./.

https://vov.vn/the-gioi/cac-ca-tu-vong-do-covid19-o-dong-nam-a-khong-ngung-gia-tang-1030352.vov
Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Kiện toàn chức năng, cơ cấu tổ chức và biên chế 11 đơn vị

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Thông báo số 1440-TB/TU kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục rà soát, sắp xếp, kiện toàn chức năng nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế, phương án phân cấp, ủy quyền và quy trình giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ngành, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,