Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về các vụ tấn công khủng bố ở Philippines

Thời sự
VOV.VN-Theo đề xuất của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN ra Tuyên bố về các vụ tấn công khủng bố ở Jolo, Sulu, Philippines.

Được tin về vụ đánh bom khủng bố khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương xảy ra vào ngày 24/8/2020 tại đảo Jolo, Sulu, Philippines, theo đề xuất của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN, vào ngày 29/8/2020, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố về vụ việc này.

cac bo truong ngoai giao asean ra tuyen bo ve cac vu tan cong khung bo o philippines hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters

Tuyên bố nêu rõ các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lên án mạnh mẽ vụ đánh bom khủng bố ngày 24/8 tại đảo Jolo, Sulu, Philippines, làm nhiều người thiệt mạng và bị thương. Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN gửi lời chia buồn sâu sắc đến chính phủ và nhân dân Philippines, đặc biệt gia đình của các nạn nhân và mong những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Trong thời điểm khó khăn này, ASEAN khẳng định tình đoàn kết với chính phủ và nhân dân Philippines, ủng hộ những nỗ lực của chính phủ Philippines trong giải quyết vụ việc, sớm truy bắt và đưa ra xét xử thủ phạm của các vụ khủng bố này. ASEAN cũng tái khẳng định cam kết tăng cường hợp tác với cộng đồng quốc tế trong đấu tranh chống khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện./.

https://vov.vn/the-gioi/cac-bo-truong-ngoai-giao-asean-ra-tuyen-bo-ve-cac-vu-tan-cong-khung-bo-o-philippines-1089431.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ