Bộ Y tế phát động cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép”

Sức khỏe Phương Thu
Bộ Y tế phát động cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép” dành cho các cán bộ ngành y lan tỏa hiệu quả đến cộng đồng với khuyến cáo: Hãy luôn trong tâm thế chủ động phòng bệnh và duy trì “5K+Vaccine”.

“Check-in lan toả lá chắn kép” là hoạt động đầu tiên nằm trong chiến dịch “Thiết lập lá chắn kép”, mang thông điệp truyền thông: “Cả nhà sạch khuẩn, hoà nhịp sống vui” do Bộ Y tế thực hiện, với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken.

Thông qua “cầu nối” và lời kêu gọi đến cộng đồng từ các cán bộ ngành y luôn nâng cao ý thức duy trì “5K và chủ động tiêm Vaccine” khi bước vào bình thường mới. Bộ Y tế khuyến cáo tầm quan trọng của việc thiết lập “lá chắn kép”.

Cụ thể là, nếu ví 2 mũi Vaccine tạo nên “lá chắn” thứ nhất mang đến khả năng phòng và giảm nhẹ bệnh từ bên trong, thì “5K” chính là lớp “lá chắn” kiên cố thứ hai có nhiệm vụ ngăn chặn hiệu quả mầm bệnh tiếp cận với cơ thể từ môi trường bên ngoài.

Bộ Y tế phát động cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép”
Bộ Y tế phát động cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép”

Việc thiếu đi một trong hai yếu tố này đều sẽ kéo giảm đáng kể khả năng phòng bệnh của mỗi người, thậm chí là của cả cộng đồng.

Do đó, việc chủ động tiêm Vaccine ngay khi đến lượt song song với duy trì thực hiện “5K”, đặc biệt là giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, kể cả khi đã hoàn thành 2 mũi Vaccine là cực kỳ quan trọng.

Bộ Y tế phát động cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép”
Bộ Y tế phát động cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép”

Cuộc thi diễn ra từ nay đến hết ngày 11/11/2021, với tổng giải thưởng lên đến 72.500.000 đồng. Trong đó: Giải cá nhân: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 36.500.000 đồng với cách tham gia gồm 4 bước: Bước 1: Chụp ảnh với frame trong link này: https://cutt.ly/la-chan-kep.

Bước 2: Đăng tải ảnh đã đổi frame lên trang cá nhân ở chế độ công khai, kèm caption có nội dung liên quan đến: Thiết lập và duy trì “lá chắn kép”; Vaccine kết hợp với “5K” để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước Covid-19…;Gắn hashtag: #LaChanKep #CaNhaSachKhuan #HoaNhipSongVui #AikenChuyenGiaKhangKhuan.

Bước 3: Kêu gọi bạn bè vào tương tác bài viết. Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào link này: https://forms.gle/6HJygMxPVRY3V2tM7

Giải tập thể: Tổng giá trị giải thưởng lên đến 36.000.000 đồng với cách tham gia gồm 4 bước: Bước 1: Mỗi bệnh viện tham gia cuộc thi sẽ tạo 1 album ảnh trên fanpage của bệnh viện ở chế độ công khai, trong đó tổng hợp tất cả ảnh dự thi giải cá nhân của các cán bộ y tế đang công tác tại bệnh viện.

Bước 2: Viết caption có nội dung liên quan đến: Thiết lập và duy trì “lá chắn kép”; Vaccine kết hợp với “5K” để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước Covid-19… Gắn hashtag: #LaChanKep #CaNhaSachKhuan #HoaNhipSongVui #AikenChuyenGiaKhangKhuan

Bước 3: Kêu gọi tăng tương tác cho bài viết. Bước 4: Điền đầy đủ thông tin vào link này https://forms.gle/MTgi2rrwKvBjnRHq9

Căn cứ vào số lượng bài dự thi, các giải nhất - nhì - ba sẽ được chọn ra dựa trên: Với giải cá nhân: 30% dựa trên lượng like, share, comment cao nhất và 70% do Ban tổ chức quyết định. Với giải tập thể: 50% dựa trên số lượng cán bộ y tế trong bệnh viện đó tham gia; 30% dựa trên lượng like, share, comment cao nhất và 20% do Ban tổ chức quyết định.

Hơn cả một cuộc thi đơn thuần, “Check-in lan toả lá chắn kép” là hoạt động vô cùng ý nghĩa khi “mượn” những “cầu nối” đáng tin cậy là các cán bộ y tế để nhắc nhở cộng đồng không nên lơ là phòng bệnh trong thời điểm cả nước “Kiên định, vững vàng chuyển sang trạng thái bình thường mới” - giai đoạn mà tất cả chúng ta sẽ sống chung an toàn với đại dịch, từng bước khép lại “Thời Covid-19”.

Biến Covid-19 từ căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao trở thành căn bệnh thông thường, không còn tính đe dọa.

Nếu lúc trước, điều này gần như là một giấc mơ khó thành hiện thực, thì giờ đây, chúng ta đã thành công kéo giảm rõ rệt số ca nhiễm mới cũng như số ca tử vong, song song với việc phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội bằng “lá chắn kép 5K+ Vaccine”.

Caption 1: Với sự tham gia của các cán bộ y tế, tin rằng thông điệp của cuộc thi “Check-in lan toả lá chắn kép” sẽ càng được lan tỏa mạnh mẽ.

Caption 2: Dù đã tiêm đủ 2 mũi Vaccine, mọi người vẫn hãy tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc “5K”, để tạo nên “lá chắn kép” bảo vệ chính mình trước đại dịch vẫn có nguy cơ bùng phát bất cứ lúc nào.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh

Chàng trai viết thông điệp chống dịch lên những chiếc bánh
Chàng trai trẻ Nguyễn Sỹ Hiền (37 tuổi), chủ cửa hàng bánh Hiền Nguyễn (Hiền Nguyễn Bakery), TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vừa làm những mẫu bánh cổ động chống Covid-19 đầy độc đáo, mang nhiều ý nghĩa gửi gắm đến các lực lượng chống dịch.

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới
Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bả

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.