Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ sập tường ở Đồng Nai

Thời sự
Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đến thăm, tặng quà tiền các nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa Thống Nhất sau sự cố sập tường ở KCN Giang Điền.

Chiều 15/5, ông Hà Văn Thắng - Cục trưởng Cục An toàn lao động dẫn đầu đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đến thăm và tặng tiền các nạn nhân bị thương trong vụ sập tường khiến 10 người chết đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai).

Ông Thắng thay mặt lãnh đạo Bộ gửi lời hỏi thăm các nạn nhân, động viên các nạn nhân tin tưởng vào việc chữa trị của các y, bác sĩ. Đồng thời, ông Thắng cũng hỏi thăm tình hình thời điểm xảy ra sự cố và đề nghị các nạn nhân phối hợp cơ quan điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ông Thắng cho biết, Bộ LĐ-TB&XH sẽ phối hợp Bộ Xây dựng nghiên cứu, ban hành quy định thi công các mảng tường lớn hay sụt lún, sụp đổ.

Bộ LĐ-TB&XH thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ sập tường ở Đồng Nai - 1

Đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH thăm các nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất.

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, các bệnh nhân đang điều trị tại đây đều tiến triển tốt, đa số chỉ bị chấn thương phần mềm. Cơ quan chức năng sẽ thực hiện lấy lời khai các bệnh nhân sau khi ổn định sức khỏe.

Các nạn nhân đều cho biết, họ là lao động tự do, được nhà thầu thuê và trả công theo ngày. Trong quá trình làm việc, các công nhân không được trang bị bảo hộ lao động, không có bảo hiểm xã hội.

Sáng cùng ngày, tại buổi khảo sát hiện trường, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đánh giá, vụ sập tường công trình xây dựng nhà xưởng Công ty cổ phần AV Healthcare là sự cố công trình gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Gợi ý của Biên tập viên

 • »Hồi ức hãi hùng của nạn nhân vụ sập tường 10 người chết ở Đồng Nai

 • »Sập tường 10 người chết: Bé gái kể phút kinh hoảng thấy mẹ bị vùi lấp

 • Sau vụ tai nạn xảy ra, Bộ Xây dựng thống nhất với UBND tỉnh Đồng Nai cho dừng thi công ngay các hạng mục của chủ đầu tư đến khi xác định nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

  Các chủ đầu tư khác đang xây dựng công trình có kết cấu tương tự trong KCN Giang Điền được yêu cầu dừng một tuần để các cơ quan chuyên môn rà soát tất cả các hạng mục.

  Về nguyên nhân xảy ra sự cố, bước đầu cơ quan điều tra Bộ Công an chỉ định đơn vị chuyên môn giám định để làm rõ.

  Tuy nhiên, việc này phải mất vài tuần mới có kết quả, bởi cơ quan chuyên môn phải lấy mẫu kiểm tra, xác định yếu tố tự nhiên như vận tốc gió, bản đồ kỹ thuật thiết kế, thi công công trình.

  https://vtc.vn/tin-nhanh-24h/bo-ld-tbxh-tham-hoi-dong-vien-cac-nan-nhan-vu-sap-tuong-o-dong-nai-ar546179.html

  Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ