Bộ GD&ĐT xác minh nghi vấn rao bán dữ liệu 30 triệu hồ sơ người dùng

Trong nước Ngọc Minh
Ngày 13/7, thông tin đến báo chí, Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng, được thu thập từ website về giáo dục.
Tiki sẵn sàng đồng hành cùng người khởi nghiệp Việt Nam xây dựng hệ sinh thái kinh tế số Đề nghị cho phép duy trì sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến hết tháng 12/2022 Đà Nẵng đẩy nhanh lộ trình số hóa hồ sơ lý lịch đảng viên

Ngày 8/7/2022, trên một diễn đàn trực tuyến, có thông tin rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng, được thu thập từ website về giáo dục, kèm theo mẫu dữ liệu là thông tin của một số giáo viên và học sinh ở Việt Nam.

Bộ GD&ĐT xác minh nghi vấn rao bán dữ liệu 30 triệu hồ sơ người dùng
Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận được thông tin về nghi vấn trên, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, rà soát. Kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu từ các mẫu dữ liệu (do người rao bán chia sẻ) thông qua dung lượng dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, trường dữ liệu, độ chính xác dữ liệu và logic sắp xếp dữ liệu cho thấy nguồn dữ liệu này khác với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục do Bộ GD&ĐT quản lý.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà quét, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Bộ GD&ĐT lưu ý các doanh nghiệp, các tổ chức cung cấp các dịch vụ ứng dụng CNTT cho ngành giáo dục như: hệ thống học trực tuyến, hệ thống thi trực tuyền, hệ thống quản lý trực tuyến chủ động rà quét, kiểm tra và khắc phục các lỗ hổng về bảo mật (nếu có) để đảm bảo an toàn cho các hệ thống dịch vụ.

Trong trường hợp phát hiện nghi vấn không đảm bảo an toàn thông tin, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Công an, và Bộ GD&ĐT (qua Cục Công nghệ thông tin) để phối hợp giải quyết.

Tiki sẵn sàng đồng hành cùng người khởi nghiệp Việt Nam xây dựng hệ sinh thái kinh tế số Tiki sẵn sàng đồng hành cùng người khởi nghiệp Việt Nam xây dựng hệ sinh thái kinh tế số
Đề nghị cho phép duy trì sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến hết tháng 12/2022 Đề nghị cho phép duy trì sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến hết tháng 12/2022
Thay thế sổ hộ khẩu bằng mã số định danh cá nhân: Khó khả thi! Thay thế sổ hộ khẩu bằng mã số định danh cá nhân: Khó khả thi!
Thủ tướng: Các nhà đầu tư phải có tình cảm, trách nhiệm, lòng tin với mảnh đất mình đến

Thủ tướng: Các nhà đầu tư phải có tình cảm, trách nhiệm, lòng tin với mảnh đất mình đến

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn nhà đầu tư đến với Hậu Giang với tình cảm, nghiêm túc, chân thành, trách nhiệm, tin cậy, yêu quý mảnh đất, con người nơi đây. Các nhà đầu tư phải coi Hậu Giang là quê hương thứ hai, chia sẻ với người dân, với địa phương trên tinh thần "hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro", đề cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người lao động, quan tâm công tác an sinh xã hội, cùng chăm lo đời sống người dân địa phương.
Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

Những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

Ngày 14/7, tại Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022, GS.TS. Phùng Hữu Phú, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương đã nhấn mạnh những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.
Phải để người dân, doanh nghiệp thấy thật sự thuận lợi khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Phải để người dân, doanh nghiệp thấy thật sự thuận lợi khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Mục tiêu TP Hà Nội đã đặt ra là thực hiện dịch vụ công trực tuyến 90-95% thủ tục hành chính, trừ các thủ tục cần thực hiện trực tiếp; giảm chi phí và thời gian đi lại. Vì vậy, các đơn vị cần tập trung vào tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính theo hướng thật sự đơn giản, thuận tiện nhất cho người dân, doanh nghiệp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục

"Ông lớn" ngành bia Sabeco lãi kỷ lục
Quý II/2022, Sabeco ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 67% so với cùng kỳ, lên gần 1.800 tỷ đồng. Đây là mức lãi cao kỷ lục trong một quý từ trước đến nay.

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng

Giá cả tăng cao, doanh nghiệp dè chừng
Giá nguyên vật liệu đầu vào và chi phí vận chuyển tăng cao đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, khiến doanh nghiệp phải dè chừng khi thành lập mới.

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t