Bộ Công Thương phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Kinh tế
Hưởng ứng phong trào toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, chiều 18/3 tại trụ sở Bộ Công Thương, Công đoàn Bộ phối hợp với Văn phòng Bộ tổ chức chương trình Lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
bo cong thuong phat dong quyen gop ung ho phong chong dich covid 19
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát động phong trào ủng hộ quyên góp phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là hoạt động tiếp theo nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Trái tim Công Thương” do Bộ Công Thương phát động, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, sẻ chia vì cộng đồng của các công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương.

Lễ phát động có sự tham dự của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các Thứ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam và Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ. Số lượng người tham dự hạn chế chỉ gồm đại diện các đơn vị, nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, nhiều quốc gia đang phải triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng về dịch bệnh Covid-19. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế - xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia.

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong thời gian tới, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn đối với tất cả quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh: Chúng ta đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng khi Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch Covid-19, kết thúc chuỗi liên tục 22 ngày không có ca bệnh mới phát sinh. Theo đó, trong hơn 2 tháng qua, toàn bộ hệ thống chính trị cũng như người dân đã chung tay đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ.

Trước bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã khẩn trương vào cuộc từ rất sớm. Bộ đã ban hành nhiều Chỉ thị chỉ đạo (như Chỉ thị 04, 05 và 06), chương trình hành động của Bộ Công Thương, tổ chức nhiều cuộc họp, chuyến công tác thực tế để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19 của ngành Công Thương.

Trong đó có các hoạt động như kết nối cung cầu, thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng xuất khẩu, làm tốt công tác quản lý thị trường, bình ổn thị trường và hạn chế các hành vi đầu cơ trục lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong mua dịch. Bộ luôn xác định đây là các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, thường xuyên, liên tục trong thời gian tới.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh bày tỏ sự xúc động trước những tấm gương đã hết mình vì nhân dân, vì đất nước trong công cuộc chống dịch cam go này. Rất nhiều chiến sỹ công an, lực lượng quân đội, những y bác sỹ thầm lặng ở tuyến đầu, nhiều tấm gương tiêu biểu đang ngày đêm chống dịch để đảm bảo sức khoẻ cho đồng bào của ta và bạn bè quốc tế đang điều trị tại Việt Nam cũng cộng đồng nơi ta sinh sống.

Những dẫn chứng trên cho thấy, những việc làm có ý nghĩa không phải do vị trí công tác, thu nhập hay trình độ học vấn quyết định mà đều xuất phát từ ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và truyền thống nhân đạo “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn đúng với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương đối với cộng đồng và người dân cả nước. Số tiền Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam quyên góp được tại buổi lễ gần 600 triệu đồng.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, tuy số tiền đóng góp không lớn nhưng đã thể hiện nhận thức và tình cảm sâu sắc của mỗi công chức, viên chức, người lao động Công Thương chung tay hành động đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

https://baoxaydung.com.vn/bo-cong-thuong-phat-dong-quyen-gop-ung-ho-phong-chong-dich-covid-19-275214.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t