Bộ Công Thương kiến nghị cho xuất khẩu gạo trở lại

Kinh tế
Bộ Công Thương đề nghị việc mở tờ khai hải quan cho gạo xuất khẩu vẫn tiếp tục thực hiện bình thường.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo về việc ngừng xuất khẩu gạo, Bộ Công Thương đã ban hành Công văn hỏa tốc 2101/BCT-XNK gửi Thủ tướng để kiến nghị về vấn đề này.

Theo Công văn này, Bộ Công Thương đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm dừng thực hiện việc tạm dừng xuất khẩu gạo, sau khi tiếp nhận phản ánh của một số doanh nghiệp.

Việc tạm dừng là để có thêm thời gian đánh giá lại sản lượng thực tế của vụ Đông Xuân, lượng hợp đồng xuất khẩu đã ký cũng như lượng tồn kho thực tế ở các doanh nghiệp.

Do đó, Bộ Công Thương đề nghị việc mở tờ khai hải quan cho gạo xuất khẩu vẫn tiếp tục thực hiện bình thường.

https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/bo-cong-thuong-kien-nghi-cho-xuat-khau-gao-tro-lai-1026732.vov
Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Manulife Việt Nam tiếp tục tri ân khách hàng

Vừa qua, Manulife Việt Nam đã tiến hành trao thưởng cho những khách hàng may mắn trong khuôn khổ chương trình tri ân khách hàng tham gia bảo hiểm trong quý I/2023. Sự kiện thu hút sự tham dự đông đảo của hơn 1.000 khách hàng và đại lý tại khách sạn Intercontinental Landmark72, Hà Nội.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ