Bình Dương vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê cho công nhân

Bạn đọc
3 tháng đầu năm 2020, Bình Dương có gần 10.000 lao động mất việc làm, đang thực hiện các thủ tục đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Hôm nay (26/3), ôngNguyễn Thanh Toàn - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này sẽ phối hợpLiên đoàn Lao Động tỉnh, sở ngành liên quan vàcác địa phương tiến hành vận động chủ nhà trọ chia sẻ khó khăn cho công nhân lao động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

binh duong van dong chu nha tro giam gia thue cho cong nhan hinh 1
Công nhân mong muốn được giảm tiền trọ để bớt gánh nặng.

Trong quý I năm 2020, tình hình hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến hoạt động giao thương. Đặc biệt, các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo gặp khó khăn do thiếu nguyên liệu sản xuất, hiện phụ thuộc chủ yếu vào nguồn cung nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản; thiếu hụt tài chính; thị trường tiêu thụ chậm và chi phí sản xuất tăng… Khó khăn, nhiều doanh nghiệp sẽ cắt giảm sản xuất, tạm ngưng hoạt động, tác động đến việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động. Điều này tạo sức ép cho thị trường lao động khiến tình trạng mất việc làm tăng, có thể tạo áp lực cho các vấn đề xã hội khác trên địa bàn...

Theo thống kê, tỉnh Bình Dương đang có khoảng 1,2 triệu lao động, trong đó hơn 85% là lao động ngoại tỉnh đến làm việc, sinh sống. Trong 3 tháng đầu năm 2020, địa phương này có gần 10.000 lao động mất việc làm, đang thực hiện các thủ tục đề nghị hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Dự kiến, số lao động mất việc làm sẽ tăng trong quý II năm 2020.

Trước tình hình này, Sở Công thương tỉnh Bình Dương đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người lao động. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh việc vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê trọ cho công nhân; bình ổn giá thực phẩm thiết yếu, giá điện nước, dịch vụ... Ông Nguyễn Thanh Toàn, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương nói:“Hiện nay nhiều mạnh thường quân, doanh nghiệp, thậm chí người già cùng chung góp sức vào công cuộc phòng chống dịch. Do đó, tôi nghĩ rằng với tinh thần này chủ nhà trọ sẽ hợp tác tốt với chính quyền địa phương để giảm bớt phần nào khó khăn cho công nhân để ổn định đời sống trong giai đoạn hiện nay”./.

Thiên Lý/VOV-TP HCM

https://vov.vn/xa-hoi/binh-duong-van-dong-chu-nha-tro-giam-gia-thue-cho-cong-nhan-1027257.vov
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ