Bình Dương tổ chức hội nghị giao thương, kết nối hợp tác với TP Laval, Quebec (Canada)

Kinh doanh Anh Đào
Sáng 13/3, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị giao thương gặp gỡ và kết nối giữa tỉnh Bình Dương và TP Laval, Quebec (Canada).
Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương thúc đẩy sáng tạo sản xuất tại Việt Nam UNIQLO sắp mở cửa hàng mới tại Bình Dương Thủ tướng Chính phủ dự lễ khởi công dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III tại Bình Dương Tỉnh Bình Dương kêu gọi lao động ở lại cùng khôi phục kinh tế

Ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương chủ trì hội nghị.

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đoàn lãnh đạo và doanh nghiệp TP Laval, Quebec đến thăm Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng chia sẻ: Trong 50 năm qua, hai nước đã đạt được những thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực.

Tính đến nay, Canada là nhà đầu tư đứng thứ 14 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam, với 244 dự án, tổng vốn đầu tư đạt 4,8 tỷ đô la Mỹ. Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Canada hiện đứng thứ 25 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với 23 dự án và tổng số vốn đầu tư 86 triệu đô la Mỹ.

Bình Dương tổ chức hội nghị giao thương, kết nối hợp tác với TP Laval, Quebec (Canada)

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị này, Bình Dương mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo TP Laval, Quebec trong mời gọi các đối tác và doanh nghiệp Canada với các ngành, lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường, ít thâm dụng lao động, tạo ra giá trị gia tăng cao như dịch vụ tài chính, logistics, công nghiệp phụ trợ, nông nghiệp công nghệ cao; Đặc biệt là thu hút đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ trên nền tảng công nghiệp 4.0 từ các nước phát triển, đối tác tiềm năng hàng đầu thế giới với trình độ quản trị hiện đại, trong đó có đối tác Canada.

Ông Bonnet Huor, Phó Giám đốc Sở Phát triển Kinh tế, Văn phòng Thị trưởng TP.Laval, Quebec bày tỏ ấn tượng trước những thành quả cũng như chiến lược, định hướng phát triển toàn diện của Bình Dương trong thời gian tới.

Ông cho biết, Laval là một thành phố thuộc tỉnh Quebec, nằm ở phía tây nam của tỉnh và phía bắc Montreal. Đây là vùng ngoại ô lớn nhất của Montreal, thành phố lớn thứ 3 trong tỉnh và là thành phố lớn thứ 13 ở Canada, với dân số hơn 440.000 người. Ông cùng các doanh nghiệp Canada đánh giá cao tiềm năng và môi trường đầu tư của tỉnh; Mong muốn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn nhằm thúc đẩy hợp tác hiệu quả, lâu dài và bền vững tại Bình Dương.

Tại hội nghị, đại diện Tổng Công ty Becamex IDC đã trình bày chi tiết về thông tin kinh tế-xã hội, những dự án phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ và các dự án quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị của tỉnh Bình Dương.

Các doanh nghiệp Canada cũng đã trao đổi các nội dung liên quan đến ngành nghề và chính sách thu hút đầu tư; Đồng thời mong muốn đầu tư vào Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ Bình Dương thông qua các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, xây dựng các công trình đa chức năng, nội thất, đèn chiếu sáng, nông nghiệp công nghệ cao…

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD. Cụ thể, hai bên ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC có kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.
OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

OCB giảm 2% lãi suất cho doanh nghiệp SMEs

Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) vay vốn với mức lãi suất giảm đến 2%, đây là một trong những chính sách ưu đãi mà Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã và đang triển khai nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước.
Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, nhiều trường hợp người lao động nghỉ việc và chưa có nhu cầu sử dụng số tiền bảo hiểm thất nghiệp. Họ rất muốn bảo lưu hoàn toàn số tiền thất nghiệp của mình nhưng lại chưa biết làm cách nào để bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ