Bình Định: Khu gang thép Long Sơn kỳ vọng tạo việc làm cho hơn 7.500 lao động

Kinh doanh Hà My
Dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn tại tỉnh Bình Định sau khi hoàn thành được kỳ vọng tạo việc làm cho hơn 7.500 lao động. Khi hoạt động toàn dự án đóng góp khoảng 10.395 tỉ đồng.
Khánh thành Trục đường KKT Nhơn Hội – sân bay Phù Cát: Cơ hội vàng cho BĐS du lịch Bình Định bứt phá Lần đầu tiên HĐND tỉnh Bình Định không tổ chức chất vấn trực tiếp Mitsubishi xem xét đặt nhà máy thứ hai tại Việt Nam ở Bình Định
Bình Định: Khu gang thép Long Sơn kỳ vọng tạo việc làm cho hơn 7.500 lao động

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng chia sẻ thông tin dự án (Ảnh: P.Hiếu)

Dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn đã được UBND tỉnh Bình Định chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần gang thép Long Sơn. Vị trí thực hiện dự án tại thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Quy mô dự án có diện tích đất dự kiến sử dụng khoảng 468h và cảng chuyên dùng khoảng 496,9 ha. Trong tổng diện tích thực hiện dự án Khu liên hợp gang thép và cảng chuyên dùng chiếm 39,06% tổng diện tích đất tại thôn Lộ Diêu, xã Hoài Mỹ. Diện tích dự kiến thu hồi khoảng 491 ha/1.257 ha.

Đối với các di tích lịch sử như: Nơi cập bến Tàu không số, Lăng vạn Lộ Diêu, Khuôn viên tưởng niệm Liệt sĩ Lộ Diêu, các bãi đá, gành tự nhiên, rừng nguyên sinh không thuộc phạm vi dự án, nên sẽ được giữ gìn và bảo vệ.

Dự án Khu liên hợp Gang thép Long Sơn có công suất theo dự kiến khoảng 5,4 triệu tấn/năm, bao gồm các sản phẩm thép chất lượng cao, thép xây dựng, thép cuộn; cảng chuyên dùng tại Khu liên hợp Gang thép Long Sơn có công suất từ 30 - 35 triệu tấn/năm, tàu 250.000 tấn có thể cập bến.

Tại buổi thông tin chủ trương về dự án, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh Bình Định cho biết: Bên cạnh phát triển nông nghiệp, dịch vụ, du lịch, Bình Định cần có sự đột phá về công nghiệp. Do đó, dự án này được kỳ vọng khi hoàn thành sẽ tạo việc làm cho hơn 7.500 lao động, ước nộp ngân sách 4.926 tỉ đồng. Khi hoạt động toàn dự án đóng góp khoảng 10.395 tỉ đồng, đưa tổng sản phẩm của tỉnh lên khoảng trên 20.500 tỉ đồng.

Bình Định: Khu gang thép Long Sơn kỳ vọng tạo việc làm cho hơn 7.500 lao động

Phối cảnh dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn và Cảng chuyên dùng Khu liên hợp gang thép Long Sơn (Ảnh Mỹ Bình)

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng: Tỉnh muốn phát triển cần có các dự án lớn tạo cú hích. Theo đó, dự án Khu liên hợp gang thép Long Sơn và cảng chuyên dùng Khu liên hợp gang thép Long Sơn được xác định là một trong những dự án có vai trò đầu tầu, dẫn dắt, tạo cú hích để phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, quan điểm nhất quán của tỉnh là không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế. Hiện nay, dự án mới triển khai các bước ban đầu, còn rất nhiều bước tiếp theo. Sau đó tổng hợp, xây dựng đề án trình Chính phủ, các bộ, ban ngành Trung ương thẩm định, phê duyệt thì dự án mới triển khai.

“Dự án muốn được tỉnh thông qua trước khi triển khai đầu tư phải đảm bảo công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo môi trường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Người dân bị ảnh hưởng bởi dự án khi tái định cư phải có được cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ, tạo sinh kế ổn định, lâu dài cho người dân. Dự án không vi phạm vào phạm vi bảo vệ các di tích lịch sử, danh thắng thiên nhiên... Nếu không đảm bảo các nguyên tắc trên thì tỉnh Bình Định sẽ không chấp thuận”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định khẳng định.

Rộn ràng đón Tết Trung thu tại hệ thống khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh

Rộn ràng đón Tết Trung thu tại hệ thống khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh

Mùa Trung thu 2023, Tập đoàn Mường Thanh tiếp tục mang đến những sáng tạo độc đáo, đưa các giá trị truyền thống thăng hoa trong các sản phẩm của mình. Một trong những điểm nhấn của mùa Trung thu năm nay là hình ảnh Nàng Trăng độc đáo, cùng với nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng tại hệ thống khách sạn trên toàn quốc và nước Lào.
BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

BIDV vừa phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ