Bị kỷ luật cảnh cáo nhưng vẫn được đề nghị xem xét tham gia tái cử

Thời sự
Dù bị kỷ luật, nhưng ông Trần Minh Hoà, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) vẫn được đề nghị xem xét tham gia tái cử.

Liên quan đến những sai phạm về tài chính của ông Trần Minh Hoà, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp, Kiên Giang) đã được Thanh tra tỉnh Kiên Giang kết luận, mới đây, Huyện uỷ Tân Hiệp có quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Kiên Giang kết luận ông Trần Minh Hoà, Bí thư, Chủ tịch UBND xã lấy 150 triệu đồng tiền ngân sách để sử dụng cá nhân, chi vượt chế độ khoán công tác phí 30 triệu đồng và chi tiếp khách không có chứng từ hơn 55 triệu đồng. Ngoài ra,ông Hoà còn chỉ đạo lập chứng từ khống để quyết toán từ nguồn nông thôn mới số tiền 150 triệu đồng….

bi ky luat canh cao nhung van duoc de nghi xem xet tham gia tai cu hinh 1
Đảng uỷ, UBND xã Tân Hội (huyện Tân Hiệp- Kiên Giang)

Với sai phạm nghiêm trọng như vậy nhưng Huyện uỷ Tân Hiệp lại chỉ đạo Ban chấp hành Đảng bộ xã Tân Hội tổ chức hội nghị vào ngày 2/6 tới để lấy ý kiến cho ông Hoà tham gia tái cử chức danh Bí thư nhiệm kỳ tới.

Nhiều đảng viên trong xã cho rằng, ông Hoà tham ô tiền ngân sách nhưng lại đưa ra xin ý kiến tham gia tái ứng cử vào BCH khoá mới là điều không bình thường.

Dư luận đặt vấn đề, phải chăng do ông Hoà có quan hệ thông gia với ông Trương Văn Hoàng, Bí thư huyện uỷ Tân Hiệp nên được nể nang và ưu ái?. Về vấn đề này, ông Trương Văn Hoàng, Bí thư huyện uỷ Tân Hiệp xác nhận thông gia với gia đình ông Hoà, nhưng cho rằng quy trình xin ý kiến tham gia tái cử của ông Hoà là do Ban Thường Huyện uỷ thực hiện, cá nhân ông không chỉ đạo trực tiếp./.

https://vov.vn/chinh-tri/bi-ky-luat-canh-cao-nhung-van-duoc-de-nghi-xem-xet-tham-gia-tai-cu-1054370.vov
Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

Fintech là gì và đã cứu Startup Indonesia như thế nào?

(KNT) - Fintech là thuật ngữ đề cập đến sự kết hợp của các dịch vụ tài chính và lĩnh vực công nghệ nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp, người dân tiết kiệm tiền bạc, tiếp cận nguồn vốn vay và đầu tư trực tuyến dễ dàng và hiệu quả hơn.
Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp: Đừng chùn bước, đừng sợ hãi

Để thực hiện ước mơ khởi nghiệp: Đừng chùn bước, đừng sợ hãi

Không có con đường khởi nghiệp nào trải hoa hồng. Nếu muốn khởi nghiệp thì trước hết hãy cố gắng làm hết lòng, hết tâm. Nghĩ vậy, nên đã có không ít người thành công trên con đường khởi nghiệp khi dám mạnh dạn theo đuổi ước mơ của mình, dù biết chắc rằng đó là điều không hề dễ dàng.
Cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden

Cuộc đời và sự nghiệp chính trị của ông Joe Biden

(KNT) - Được truyền thông Mỹ coi là Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ sau một trong số ít những cuộc bầu cử được xem là “kịch tính nhất” trong lịch sử bầu cử Mỹ hiện đại. Nhưng cũng ít ai biết được ông Joe Biden cũng có một cuộc đời và sự nghiệp chính trị vô cùng đặc biệt.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).