Bị bắt vì lừa đảo xin việc làm

Bạn đọc
(Thanh tra) – Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa thi hành lệnh bắt một đối tượng lừa đảo xin việc, chiếm đoạt tài sản.
Bị bắt vì lừa đảo xin việc làm

Đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: VT

Công an Thanh Hóa vừa thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Lê Thị Ngọc (SN 1952), ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ của Cơ quan Cảnh sát Điều tra, từ năm 2012 đến 2015, Lê Thị Ngọc đã nhận tiền và hồ sơ ban đầu của nhiều người có nhu cầu xin việc, sau đó nhờ một đối tượng khác là Trần Thị Duyên (SN 1970), ở huyện Quảng Xương (đối tượng này bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can ngày 19/4/2016) để xin việc cho các trường hợp này.

Quá trình nhận tiền xin việc, Lê Thị Ngọc có hứa với những người xin việc trong vòng 3 - 6 tháng là sẽ có quyết định đi làm tại một số cơ quan Nhà nước.

Sau khi các bị hại chuyển tiền, Ngọc đã tự ý giữ lại số tiền 640 triệu đồng của 4 trường hợp nhờ xin việc và đem để trả nợ cho người khác. Khi không xin được việc, các trường hợp trên đã đến đòi lại tiền nhưng Lê Thị Ngọc không trả.

Vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Văn Thanh

https://thanhtra.com.vn/phap-luat/an-ninh-trat-tu/bi-bat-vi-lua-dao-xin-viec-lam_t114c1144n162168
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ