Becamex IDC ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển 5 khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững

Kinh doanh Kiều Liên
Ngày 10/2, tại Singapore đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Tổng Công ty Becamex IDC (Bình Dương, Việt Nam) và Công ty Sembcorp Development LTD (Singapore) hợp tác hình thành và phát triển 5 khu công nghiệp theo định hướng xanh, thông minh và bền vững tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Singapore, mở đầu cho hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Singapore.

Becamex IDC ký kết bản ghi nhớ hợp tác phát triển 5 khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững

Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Nghệ An nhìn từ trên cao

Việc ký kết bản ghi nhớ lần này một lần nữa thể hiện mong muốn của các bên trong việc thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài và phát triển hơn nữa đối với các dự án khu công nghiệp tại Việt Nam.

Các khu công nghiệp tại Việt Nam tiếp tục cam kết đáp ứng theo tiêu chuẩn xanh, thông minh và bền vững, sử dụng công nghệ 4.0 trong phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng để vận hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Cũng tại sự kiện này, Chính phủ Việt Nam và Singapore chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Nghệ An II. Dự án được quy hoạch gồm 500ha đất công nghiệp tại các xã Diễn Thọ, Diễn Phú, Diễn Lộc, huyện Diễn Châu; Thuộc khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An.

Đây là khu công nghiệp Việt Nam - Singapore thứ hai tại Nghệ An, sau khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Nghệ An tại huyện Hưng Nguyên. Tính đến tháng 12/2022, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore Nghệ An đã thu hút được 32 dự án đầu tư, đạt tỷ lệ lấp đầy 86,4%, thu hút hơn 13.000 lao động địa phương. Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào khu công nghiệp này đã đăng ký là 744 triệu đô la Mỹ.

Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Những lưu ý quan trọng về bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp

Hiện nay, nhiều trường hợp người lao động nghỉ việc và chưa có nhu cầu sử dụng số tiền bảo hiểm thất nghiệp. Họ rất muốn bảo lưu hoàn toàn số tiền thất nghiệp của mình nhưng lại chưa biết làm cách nào để bảo lưu bảo hiểm thất nghiệp.
EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

EVN họp bàn với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp

Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án chuyển tiếp.
SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

SHB và IFC ký kết hợp tác khoản vay cao cấp

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Tín dụng giữa SHB và IFC với gói vay trị giá 120 triệu USD. Cụ thể, hai bên ký kết khoản vay đầu tiên trong tổng gói vay 120 triệu USD từ nguồn vốn trực tiếp của IFC có kỳ hạn 3 năm. Ngoài ra, IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục xúc tiến một gói vay bổ sung huy động từ các bên cho vay quốc tế.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ