Bài 5: Doanh nghiệp BĐS làm gì để đối phó liên tiếp các “cơn bão”?

Bất động sản Minh Tuấn
Trước và ngay khi “cơn bão” dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, nhiều doanh nghiệp bất động sản (BĐS) khu vực phía Nam đã chủ động lên những phương án đối phó, đưa ra các kế hoạch nhằm duy trì hoạt động và tăng trưởng doanh thu.
Tập đoàn Thắng Lợi đã đạt được thành công trong việc bán BĐS qua kênh online
Tập đoàn Thắng Lợi đã đạt được thành công trong việc bán BĐS qua kênh online

Bán hàng thời 4.0

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các doanh nghiệp BĐS phía Nam đã đưa ra nhiều giải pháp để phần nào giảm bớt các tổn thất, như chủ động đẩy nhanh tiến độ hoàn tất các thủ tục pháp lý dự án, cắt giảm nhân sự phù hợp, bán hàng online linh hoạt và tích cực tham gia chống dịch Covid-19... Trong đó, bán hàng qua các kênh online, livestream... đang là xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp môi giới BĐS lựa chọn.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Nguyễn Thanh Quyền - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi cho biết, bán hàng thông qua livestream có thể nói là phương pháp phổ biến nhất hiện nay và được nhiều nhà phát triển BĐS áp dụng. Hình thức kinh doanh online này sẽ phần nào giải quyết bài toán kinh doanh trong mùa dịch của doanh nghiệp cũng như đáp ứng nhu cầu đầu tư của khách hàng trong thời điểm giãn cách xã hội.

Về cách vận hành, theo đại diện Tập đoàn Thắng Lợi, với hoạt động livestream trực tuyến trên fanpage, các khách hàng có thể trực tiếp trao đổi với nhà phát triển dự án, đơn vị phân phối hay các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc ngay lập tức như trong một sự kiện offline.

“Chúng tôi luôn cố gắng sao cho các buổi livestream giống với tiếp thị trực tiếp nhất có thể, để khách hàng yên tâm trước khi đưa ra quyết định giao dịch. Thực tế, các buổi livestream của chúng tôi cũng đã bước đầu đón nhận được sự ủng hộ và quan tâm của khách hàng, những “con số biết nói” sau mỗi buổi livestream chính là minh chứng cho hiệu quả mà hình thức kinh doanh này mang lại”, ông Nguyễn Thanh Quyền - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện doanh nghiệp này, thời gian tới, tập đoàn sẽ tập trung ứng dụng những công nghệ mới nhất vào bán hàng và cả xây dựng, như VR, True360 hay Autotimeplapse; Đẩy nhanh hoàn thiện dự án The Sol City - dự án trọng điểm của năm 2021 để bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng. Song song đó, đơn vị này cũng sẽ tìm kiếm những quỹ đất mới để phát triển sản phẩm, kiến tạo những khu dân cư đáng sống cho người dân địa phương.

Thắng Lợi Group đang đẩy nhanh hoàn thiện dự án The Sol City - dự án trọng điểm của năm 2021 để bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng
Thắng Lợi Group đang đẩy nhanh hoàn thiện dự án The Sol City - dự án trọng điểm của năm 2021 để bàn giao đúng tiến độ cho khách hàng

Không chỉ chủ đầu tư, nhiều doanh nghiệp môi giới BĐS có tiếng tại khu vực phía Nam cũng đưa ra nhiều giải pháp nhằm đối phó với dịch Covid-19. Ông Trần Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Khối Tiếp thị và Kinh doanh DKRA Vietnam chia sẻ, thời điểm hiện tại, có thể nói khó khăn là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp BĐS. Bởi, tất cả phải tập trung ứng phó dịch nên đa số khách hàng không quan tâm nhiều đến lĩnh vực này; Trong khi quy định về giãn cách xã hội, nhân viên kinh doanh cũng không tiếp cận được khách hàng... Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng rất thận trọng trong việc ra hàng nên doanh nghiệp môi giới đứng ở giữa sẽ rất khó.

Đứng trước những khó khăn này, giải pháp DKRA Vietnam đưa ra là tăng cường công tác đào tạo, chia sẻ, tạo động lực cho đội ngũ kinh doanh; Tăng cường các giải pháp tiếp cận khách hàng để tư vấn cho các chủ đầu tư; Ứng dụng triệt để công nghệ như: Zoom, Google Meeting, livestream trên fanpage... Mặt khác, đơn vị đưa ra các giải pháp về chính sách thanh toán, phương án dòng tiền và chính sách giá dành cho khách hàng, cùng nhiều chính sách khác để thu hút và thúc đẩy kinh doanh…

Phân tích về tiềm năng giao dịch BĐS online, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam (VARS) cho rằng, BĐS là loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị lớn nên nhà đầu tư thường mua bán, thực hiện các thủ tục trực tiếp. Tuy nhiên, BĐS online vẫn sẽ có được cho mình một hướng đi riêng, tạo ra thành công nếu như được phát triển một cách chuyên nghiệp. Điều quan trọng nhất là phải có hệ thống pháp lý đầy đủ.

Nếu như giao dịch BĐS trực tiếp yêu cầu chủ đầu tư dự án phải đầy đủ các quy định về nghĩa vụ tài chính, quy hoạch, giấy phép xây dựng, tiến độ thi công, đánh giá tác động môi trường... thì đối với BĐS online cần phải có yêu cầu cao hơn thế - đó là cần có thêm sự quản lý của ngành Thông tin và Truyền thông, các quy định về thông tin trên nền tảng ứng dụng công nghệ...

“Cần phải tiến hành luật hóa cụ thể và buộc doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ, thể hiện rõ trên các ứng dụng công nghệ. Nếu doanh nghiệp nào thiếu hoặc làm sai thì bị xử lý triệt để, tăng mức phạt thật nặng. Có như thế thì hình thức BĐS online mới có thể chuyên nghiệp và phát triển vững mạnh trong tương lai”, Phó Chủ tịch VARS Nguyễn Văn Đính chia sẻ.

Góp phần khống chế dịch, đưa xã hội về trạng thái bình thường mới

Theo Công ty CP Đầu tư BĐS Rio Land, dù gặp nhiều thách thức trong hoạt động kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh liên tiếp và kéo dài, công ty này vẫn ưu tiên bảo toàn đội ngũ nhân sự, luôn đảm bảo thu nhập để toàn thể nhân viên công ty yên tâm trong thời gian làm việc tại nhà… Lãnh đạo công ty cũng đặt mục tiêu phải sâu sát và thấu hiểu, kịp thời có những chính sách hỗ trợ đặc biệt nếu nhân viên và gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn.

Rio Land ủng hộ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19
Rio Land ủng hộ trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19

Đồng thời, Rio Land cũng đẩy mạnh hoạt động của Quỹ Cộng đồng Rio Land với nhiều hoạt động thiết thực nhằm đồng hành và hỗ trợ xã hội như: Tặng trang thiết bị y tế cho các bệnh viện (xe cứu thương, máy bơm tiêm tự động, máy monitor, bộ kit xét nghiệm, đồ bảo hộ…), tặng bình oxy trong chương trình ATM Oxy, tặng gạo để cung cấp suất ăn cho bệnh nhân F0, hỗ trợ chi phí cho các bếp ăn từ thiện, tặng sữa cho các bác sĩ tại bệnh viện dã chiến, ủng hộ sữa và nhu yếu phẩm cho trẻ em và bà con nghèo trong khu phong tỏa…

Những hoạt động này đã trở thành nguồn động viên tích cực cho toàn thể CB-NV Rio Land để giữ vững niềm tin, lan tỏa yêu thương cùng vượt qua đại dịch, đưa xã hội về trạng thái bình thường mới.

Tại Bình Dương, hệ thống 5F gồm 5 doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực BĐS tại đây, gồm Công ty CP Phát triển Địa ốc Á Châu, Tập đoàn Nam Dương, Công ty Cổ phần Uniland, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Nhất Việt và Công ty TNHH Đầu tư BĐS Minh Dương cũng tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hệ thống 5F hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương
Hệ thống 5F hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương

Cụ thể, hệ thống 5F đã trao tặng TP Thủ Dầu Một 1 xe cứu thương, 3.000 bộ test nhanh Covid-19, 2 máy thở oxy dòng cao cấp và 25 tấn gạo cùng rau củ quả, với tổng trị giá gần 1,8 tỷ đồng. Đồng thời, hệ thống 5F cũng trao tặng TX Bến Cát bộ máy xét nghiệm sinh hóa tự động và bộ máy xét nghiệm huyết học tự động (tổng giá trị 600 triệu đồng) để hỗ trợ địa phương này chống dịch…

Cũng ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Trần Anh Group đã đồng lòng, chung sức với tỉnh Long An chống dịch, như đóng góp vào Quỹ Vắc xin, hỗ trợ hàng ngàn phần quà lương thực, thực phẩm cho người khó khăn, giải cứu nông sản cho bà con nông dân, hỗ trợ phương tiện di chuyển cho các y, bác sĩ...

Trần Anh Group tích cực hỗ trợ tỉnh Long An chống dịch Covid-19
Trần Anh Group tích cực hỗ trợ tỉnh Long An chống dịch Covid-19

Ông Trần Đức Vinh, Chủ tịch HĐQT Trần Anh Group chia sẻ: "Khó khăn mới cần giúp đỡ, sự cho đi là mãi mãi. Là một phần của địa phương, chỉ cần chống được dịch, chúng tôi sẵn sàng đứng lên để thực hiện. Trong cuộc chiến này, không có người giàu, người nghèo, người mạnh, kẻ yếu mà tất cả là bình đẳng, đồng lòng.

Tôi tin chắc rằng, chỉ cần mỗi người ý thức, thực hiện theo đúng Chỉ thị của Chính phủ, của địa phương thì dịch Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi và các hoạt động kinh tế, xã hội sẽ được khôi phục, phát triển…”.

(Còn nữa)

Triển vọng du lịch “đốt nóng” BĐS Nam đảo Ngọc

Triển vọng du lịch “đốt nóng” BĐS Nam đảo Ngọc

Việc khôi phục các đường bay nội địa đến Phú Quốc từ tháng 10 và thí điểm “hộ chiếu vaccine” đón khách quốc tế trong tháng 11 đang mở ra triển vọng rực sáng cho du lịch đảo Ngọc. Nhờ đó, thị trường bất động sản (BĐS) cũng hứa hẹn tìm lại sự sôi động vốn có, đặc biệt tại Nam Phú Quốc.
Đô thị vệ tinh áp đảo thị trường BĐS những tháng cuối 2021

Đô thị vệ tinh áp đảo thị trường BĐS những tháng cuối 2021

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi quy định giãn cách, nhiều người kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ “bật tung” với những giao dịch mới, giá sẽ tăng mạnh như những gì đã diễn ra ở các lần dịch bệnh trước. Nhiều dự án vùng ven được phát triển bởi những tên tuổi uy tín sẽ thu hút giới đầu tư nhằm gia tăng giá trị.
Thêm sức bật cho sự phục hồi của thị trường bán lẻ những tháng cuối năm

Thêm sức bật cho sự phục hồi của thị trường bán lẻ những tháng cuối năm

Theo báo cáo thị trường mới nhất của Savills, trong quý III/2021, phân khúc bán lẻ hàng hoá và dịch vụ chịu tác động rất mạnh từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư, đặc biệt tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy, thị trường cũng đang kì vọng một sự phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu chi tiêu đã bị dồn nét suốt thời gian qua.
Giá căn hộ tại Hà Nội tăng: Lý do chính không phải vì Covid-19

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng: Lý do chính không phải vì Covid-19

Trong bối cảnh thị trường chịu ảnh hưởng của làn sóng Covid lần thứ tư và giãn cách xã hội toàn thành phố trong vòng hai tháng, thị trường căn hộ bán tại Hà Nội trong quý III/2021 ghi nhận số lượng giao dịch giảm 50% theo quý và 54% theo năm. Tuy nhiên, phân khúc này được dự báo sẽ phục hồi tốt sau đại dịch, nhờ các yếu tố thúc đẩy nguồn cầu mạnh mẽ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nhanh chóng “cởi trói” các hoạt động kinh tế

Nhanh chóng “cởi trói” các hoạt động kinh tế

Chuyên gia kinh tế cho rằng không thể tiếp tục sử dụng các biện pháp chống dịch cực đoan được nữa mà các hoạt động kinh tế cần được “cởi trói” để hoạt động bình thường trở lại.
Năm 2022, Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5%

Năm 2022, Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5%

Trong năm 2022, Chính phủ dự kiến đặt ra 16 chỉ tiêu chủ yếu về các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường; Trong đó tốc độ tăng tổng sản phẩm trong nước (GDP) đạt khoảng 6 - 6,5%; Tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%...

Khởi tố chủ nhà nghỉ "nuôi gái" để bán dâm trong mùa dịch

Khởi tố chủ nhà nghỉ "nuôi gái" để bán dâm trong mùa dịch
Ngày 21/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Mai Thị Dung (sinh năm 1970, ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Trần Ngọc Cảnh (sinh năm 1998, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi môi giới mại dâm.

Doanh nhân trẻ khát khao làm rạng danh thương hiệu Việt

Doanh nhân trẻ khát khao làm rạng danh thương hiệu Việt
“Chúng ta là một doanh nghiệp Việt nhưng luôn định hướng và cung cấp dịch vụ mang tính quốc tế. Có như vậy, chúng ta mới không bị đè bẹp bởi những gã khổng lồ”, triết lý này giúp anh Trần Đăng Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Dolphin Sea Air Services Cor

Khởi tố chủ nhà nghỉ "nuôi gái" để bán dâm trong mùa dịch

Khởi tố chủ nhà nghỉ "nuôi gái" để bán dâm trong mùa dịch
Ngày 21/10, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng Mai Thị Dung (sinh năm 1970, ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Trần Ngọc Cảnh (sinh năm 1998, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi môi giới mại dâm.