Apec Capital công bố quỹ đầu tư 1 triệu USD cho Start-up công nghệ

Tin khởi nghiệp Nguyễn Quốc
KNT - Apec Capital sẽ đầu tư tới 1 triệu USD cho dự án khởi nghiệp công nghệ có ý tưởng đột phá hoặc ứng dụng công nghệ tân tiến để tối ưu hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay khởi nghiệp liên quan đến công nghệ đang là xu hướng và gần như được ứng…

Apec Capital sẽ đầu tư tới 1 triệu USD cho dự án khởi nghiệp công nghệ có ý tưởng đột phá hoặc ứng dụng công nghệ tân tiến để tối ưu hiệu quả trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện nay khởi nghiệp liên quan đến công nghệ đang là xu hướng và gần như được ứng dụng vào bất kỳ lĩnh vực nào mà giới trẻ Việt Nam chọn để khởi nghiệp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các start-up trẻ phát triển, Apec Group đã tạo nên hệ sinh thái khởi nghiệp Happitopia Hub để đồng hành, hỗ trợ toàn diện cho các start-up tiềm năng.

Đầu tư start-up công nghệ sẽ là trọng tâm

Theo đuổi triết lý phụng sự trong suốt hơn 1 thập kỷ qua, ngoài việc tạo dựng những giá trị cho cộng đồng, Apec Group coi việc hỗ trợ, kiến tạo nên thế hệ kế cận tiềm năng, đột phá, dấn thân giải quyết các vấn đề xã hội là một trong những sứ mệnh quan trọng và ưu tiên hàng đầu.

“Apec Group mong muốn được hỗ trợ, đồng hành cùng giới trẻ Việt Nam nói chung và cộng đồng khởi nghiệp nói riêng. Apec Group đặt mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Happitopia Hub để có thể hỗ trợ toàn diện các start-up từ giai đoạn ý tưởng đến khi trở thành một doanh nghiệp phát triển ổn định thậm chí là IPO”, ông Nguyễn Đỗ Lăng, Chủ tịch HĐQT Apec Group chia sẻ.

Với tầm nhìn trở thành một tập đoàn có hàm lượng công nghệ cao chiếm tỷ trọng lớn trong 10 năm tới, Apec Group hiện tại đang chú trọng đầu tư vào các start-up công nghệ hoặc các start-up đang tận dụng công nghệ để thay đổi định hướng phát triển của sản phẩm, dịch vụ, tạo ra những giải pháp đột phá. Một số lĩnh vực đang được quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital ưu tiên lựa chọn đầu tư và cũng là xu thế của thế giới như tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp hữu cơ…

Happitopia Hub cũng hợp tác với các đối tác, các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam để tư vấn, huấn luyện cho các nhà sáng lập, đồng thời chia sẻ cơ hội đầu tư chéo cho các start-up trong danh mục của nhau, nhằm tạo mối liên kết vững chắc trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Theo chia sẻ từ đại diện của quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital, ba tiêu chí để lựa chọn start-up là năng lực của đội ngũ sáng lập; triết lý kinh doanh, hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực đang khởi nghiệp và tư duy sáng tạo, giải pháp đột phá cùng tính khả thi của ý tưởng.

Các hồ sơ của các start-up gửi về sẽ được hội đồng các chuyên gia thẩm định và trao đổi trực tiếp đưa ra phương án đồng hành hỗ trợ. Cũng theo thông tin từ đại diện Apec Group, quỹ đầu tư Apec Capital sẽ đầu tư dưới dạng góp vốn với mức cổ phần không quá 49%, có giá trị từ 200.000 USD, 500.000 USD đến 1 triệu USD. Đồng thời, thời gian giải ngân có thể rút ngắn ngay tại vòng Thiên thần, tùy theo chất lượng và thẩm định từ phía chuyên gia của Apec Capital.

Với hướng tiếp cận như trên, Apec Captial mong muốn start-up vẫn có toàn quyền trong chiến lược và định hướng phát triển dự án, cũng như có đủ động lực và áp lực để tự bứt phá.

Hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện Happitopia

Với quy mô 15.000 m2, Hệ sinh thái khởi nghiệp phi lợi nhuận Happitopia Hub được xây dựng để trở thành hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, phát triển hệ sinh thái cho các start-up trẻ tài năng, nhiệt huyết; góp phần phát triển lớp doanh nghiệp bứt phá bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững; đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Mô hình của Happitopia Hub bao gồm Học viện Happitopia – nơi trang bị các kiến thức kinh doanh và tổ chức, vận hành doanh nghiệp qua các chương trình đào tạo doanh nhân với những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực; Vườn ươm G2G – Vườn ươm sẽ là nơi bắt đầu từ những ý tưởng vẫn còn khá “thô sơ, nguyên bản”, với sự dẫn dắt của các chuyên gia để cùng mài dũa, khai thác tối đa tính đột phá và khả năng thương mại hóa của chúng; Quỹ đầu tư khởi nghiệp Apec Capital – Những start-up tiềm năng và phù hợp sẽ được các chuyên gia từ Apec Capital thẩm định, đồng hành với mức đầu tư lên tới 1 triệu USD/start-up.

Bên cạnh đó, Happitopia Hub còn đem đến quần thể tiện tích hỗ trợ quy mô rộng lớn bậc nhất tại Việt Nam như không gian làm việc đa năng Co-working Space và Public Space; các phòng nghiên cứu, thư viện để các bạn trẻ có thể trau dồi kiến thức… Ngoài ra, start-up sẽ còn được sử dụng những dịch vụ thuộc các khu vực giải trí (bi lắc, bóng bàn…); khu vực thể thao (boxing, gym, zumba, yoga…); khu vực dịch vụ chung (café, phòng vắt sữa, phòng trang điểm, phòng nghỉ…).

Khởi nghiệp từ làng: Sản xuất bún từ trái gấc

Khởi nghiệp từ làng: Sản xuất bún từ trái gấc

(KNT) - Chàng trai Trần Đình Lượng 26 tuổi (ở Nam Hà, H.Cư Jút, Đắk Nông) là cựu sinh viên ngành bác sĩ thú y, Trường ĐH Tây Nguyên. Sau khi làm việc tại Israel và Đức trở về quê nhà, dự án khởi nghiệp sản xuất bún từ trái gấc chính thức bắt đầu.
Startup khơi dậy đam mê đọc sách dành cho trẻ em

Startup khơi dậy đam mê đọc sách dành cho trẻ em

(KNT) - Ứng dụng đọc sách trên thiết bị điện tử Umbalena được Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng xây dựng dành cho trẻ em từ 2-8 tuổi đã thu hút các bậc phụ huynh và cũng được các em nhỏ yêu thích.
Điểm danh các quỹ đầu tư mạo hiểm cho Startup Việt Nam

Điểm danh các quỹ đầu tư mạo hiểm cho Startup Việt Nam

(KNT) - Việt Nam luôn được đánh giá là môi trường tiềm năng, an toàn dành cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. Rất nhiều những nguồn quỹ đang tập trung vào những startup tiềm năng ngay từ thời kỳ sớm với nhiều hỗ trợ về vốn, kinh nghiệm quản lý và công nghệ.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Chuyện người thương binh già khởi nghiệp

Chuyện người thương binh già khởi nghiệp

Người thương binh già Trần Mạnh Lưu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đang ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn miệt mài lập nghiệp với một tinh thần sung mãn, trách nhiệm và nhiệt huyết như tuổi đôi mươi.
COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới

COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới

(KNT) - Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành nghề, doanh nghiệp đối mặt trực tiếp với việc cầm cự hay phá sản. Nhưng bên cạnh đó vẫn xuất hiện nhưng dự án, doanh nghiệp mới được gọi vốn đầu tư lên cả triệu đô.
CEO Grab Kitchen chia sẻ bí quyết săn nhân sự

CEO Grab Kitchen chia sẻ bí quyết săn nhân sự

(KNT) - CEO Grab Kitchen ông Sai Alluri cho rằng: Tìm đúng đội ngũ, quản trị tài chính hợp lý, lộ trình phát triển rõ ràng, truyền tinh thần startup cho nhân viên… là những yếu tố quan trọng giúp khởi nghiệp thành công.

Quy tắc khởi nghiệp của Shark Daymond John

Quy tắc khởi nghiệp của Shark Daymond John
(KNT) - Nhà đầu tư và doanh nhân 'Shark Tank' đưa ra một số bài học kinh nghiệm có được từ việc hỗ trợ hàng trăm công ty khởi nghiệp, học cách đánh giá bản thân một cách trung thực.

Khởi nghiệp thành công là tập trung vào ít hơn 3 mục tiêu

Khởi nghiệp thành công là tập trung vào ít hơn 3 mục tiêu
(KNT) - Kinh nghiệm của các doanh nhân thành công cho thấy họ chỉ đặt ra và ưu tiên tối đa 3 'hoạt động chính' mang giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp. Chính từ quyết định dứt khoát này trực tiếp mang đến cho họ tiền bạc, thành công và uy tín.

Khởi nghiệp thành công từ giống gà nhỏ bé Cao Khanh

Khởi nghiệp thành công từ giống gà nhỏ bé Cao Khanh
(KNT) - Rất nhiều tấm gương điển hình trong phong trào thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi tại Xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Anh Phan Bá Hào là một điển hình làm kinh tế giỏi từ mô hình chăn nuôi giống gà Cao Khanh.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới

COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới
(KNT) - Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành nghề, doanh nghiệp đối mặt trực tiếp với việc cầm cự hay phá sản. Nhưng bên cạnh đó vẫn xuất hiện nhưng dự án, doanh nghiệp mới được gọi vốn đầu tư lên cả triệu đô.

Cô gái Kon Tum khởi nghiệp từ "hai sọt"

Cô gái Kon Tum khởi nghiệp từ "hai sọt"
(KNT) - Cô gái người Kon Tum bắt đầu câu chuyện khởi nghiệp từ chiếc xe gắn máy cùng 2 chiếc sọt. Giờ đây, những vật phẩm bên trong 2 gánh sọt đó đã được trao chứng nhận hạng 3 sao cấp tỉnh.