Anh gỡ bỏ hầu hết lệnh phong toả vì Covid-19 từ ngày 4/7

Thời sự
Với quyết định này, cuộc sống của người dân Anh gần như trở lại bình thường như giai đoạn trước khi khi phong toả toàn quốc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 23/6 tuyên bố nước Anh sẽ cho mở lại hàng loạt các hoạt động như quán bar, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng, các câu lạc bộ… để đưa cuộc sống gần như trở lại bình thường.

anh go bo hau het lenh phong toa vi covid-19 tu ngay 4/7 hinh 1
Anh gỡ bỏ hầu hết lệnh phong toả từ ngày 4/7. Ảnh minh họa: The Guardian.

Thông báo tại Nghị viện Anh chiều ngày 23/6, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết, kể từ ngày 4/7, nước Anh sẽ cho mở lại hàng loạt các hoạt động kinh tế-văn hoá như quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim, bảo tàng, khách sạn, triển lãm, các câu lạc bộ hay công viên cắm trại. Quy định về giữ khoảng cách 2m cũng sẽ được rút xuống chỉ còn 1m.

Với quyết định này, cuộc sống của người dân Anh gần như được trở lại bình thường như giai đoạn trước khi nước này tiến hành phong toả toàn quốc vào ngày 22/3 để ngăn đại dịch Covid-19.

Theo Thủ tướng Anh Boris Johnson, nước Anh cần phải sớm quay trở lại cuộc sống như trước đây trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19 tại nước này đã bắt đầu suy giảm, đồng thời sự chịu đựng của người dân Anh cũng bắt đầu đi đến giới hạn.

“Tôi thực sự nghĩ rằng mọi người cần phải ra ngoài. Tôi nghĩ mọi người cần được tận hưởng và khám phá lại những điều mà đã rất lâu họ chưa được làm. Tôi muốn nhìn thấy sự sôi động và các hoạt động. Nhưng cần phải tuyệt đối rõ ràng rằng tôi cũng muốn người dân Anh hết sức thận trọng, luôn cảnh giác và tuân theo các chỉ dẫn”, ông Boris Johnson nói.

So với các nước khác tại châu Âu, Anh là nước có dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất, khi đã có gần 43.000 bệnh nhân tử vong, cao thứ 3 thế giới sau Mỹ và Brazil. Do đó, Anh cũng đang có thời gian phong toả lâu nhất tại châu Âu, kéo dài hơn 3 tháng.

Bên cạnh đó, dù quyết định gỡ bỏ hầu hết các lệnh phong toả nhưng chính phủ Anh vẫn giữ nguyên quy định cách ly 14 ngày với các hành khách nhập cảnh vào Anh trong thời gian tới. Để hạn chế bớt thiệt hại cho ngành du lịch, chính phủ Anh dự tính thiết lập “cầu hàng không” giữa Anh với các điểm đến du lịch lớn tại châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha và Italy.

Tuy nhiên, không ít nhà khoa học Anh vẫn lên tiếng cho rằng việc chính phủ Anh gỡ bỏ hầu hết phong toả từ ngày 4/7 là quá sớm, có thể khiến dịch bùng phát trở lại, trong bối cảnh trong ngày 23/6, nước Anh vẫn có thêm trên 900 ca mắc mới và gần 200 bệnh nhân tử vong vì Covid-19./.

https://vov.vn/the-gioi/anh-go-bo-hau-het-lenh-phong-toa-vi-covid19-tu-ngay-47-1063199.vov
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt

Ngày 2/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021. Phiên họp tập trung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng, đồng thời cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022.
Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khởi sắc với nhiều điểm sáng.
Đánh giá khách quan, toàn diện các kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Đánh giá khách quan, toàn diện các kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị cần đánh giá một cách khách quan, toàn diện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội (KTXH), ngân sách Nhà nước (NSNN) và đầu tư công năm 2021 của TP; Phân tích, dự báo và lượng hóa đầy đủ các yếu tố tác động; Trên cơ sở đó, thống nhất các chỉ tiêu, mục tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp sát thực tiễn, có tính đột phá và bền vững.
Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới

Tối 25/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 25/11 theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầm cao mới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới

Kinh tế-xã hội khởi sắc trong trạng thái bình thường mới
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, qua gần 2 tháng thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tình hình dịch bệnh kiểm soát được trên phạm vi toàn quốc, tình hình kinh tế-xã hội khở

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội

Dấu ấn 141 trên đường phố Hà Nội
"Khắc tinh" của tội phạm đường phố, "quả đấm thép"… những danh từ “mạnh” thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với tội phạm được người dân ở Hà Nội ưu ái dành tặng lực lượng 141.