Anh gia hạn phong toả đất nước thêm ít nhất 3 tuần

Thời sự
Quyết định kéo dài lệnh phong toả thêm ít nhất là 3 tuần được Ngoại trưởng Anh thông báo tại buổi họp báo thường nhật về đại dịch Covid-19.

Chính phủ Anh ngày 16/04 quyết định kéo dài lệnh phong toả tại Anh thêm ít nhất 3 tuần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục cướp thêm sinh mạng của gần 900 người dân nước này.

Quyết định kéo dài lệnh phong toả toàn bộ nước Anh thêm ít nhất là 3 tuần nữa được Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thông báo tại buổi họp báo thường nhật về đại dịch Covid-19 tại Anh, xuất phát từ kiến nghị của Nhóm cố vấn khoa học về các tình trạng khẩn cấp (SAGE).

anh gia han phong toa dat nuoc them it nhat 3 tuan hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Theo ông Dominic Raab, toàn bộ người dân Anh đã đi một bước rất xa, với rất nhiều hy sinh mất mát và hiện đã bắt đầu nhận được các tín hiệu lạc quan sau 3 tuần phong toả. Vì thế, không thể để các nỗ lực này bị huỷ hoại:

“Điều tệ hại nhất mà chúng ta có thể làm lúc này là nới lỏng quá sớm, khiến cho một làn sóng dịch thứ hai ập đến đe doạ hệ thống y tế quốc gia và đe doạ người dân Anh quốc. Đó sẽ là kết qủa tồi tệ nhất, không chỉ cho sức khoẻ của dân chúng mà còn cho nền kinh tế và cho toàn bộ đất nước. Do đó các hạn chế hiện nay phải được duy trì”- ông Dominic Raab nói.

Mặc dù quyết định gia hạn phong toả được đến 91% người dân Anh ủng hộ nhưng trước sức ép của các đảng đối lập, chính phủ Anh cũng phải đề cập đến các kịch bản gỡ bỏ phong toả. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đặt ra 5 điều kiện mà theo ông, chỉ khi nào nước Anh thoả mãn cả 5 điều kiện đó thì mới có thể nới lỏng các hạn chế.

Trong các điều kiện này, quan trọng nhất là việc kiểm soát được chắc chắn tỷ lệ lây nhiễm ở mức thấp và đảm bảo cung cấp đủ đồ bảo hộ cũng như dụng cụ xét nghiệm để tiến hành được 100 ngàn xét nghiệm mỗi ngày.

Trong ngày 16/4, dịch Covid-19 tại Anh vẫn diến biến phức tạp. Sau khi có dấu hiệu giảm trong 2 ngày qua, số ca tử vong tại Anh lại tăng vọt lên mức 861 người thiệt mạng, là ngày thứ 6 liên tiếp nước Anh có số ca tử vong trong bệnh viện cao nhất châu Âu.

Tổng cộng, theo thống kê chính thức nước Anh đã có 13729 người thiệt mạng và trên 103.000 người nhiễm bệnh từ khi đại dịch bùng phát. Con số thực tế chắc chắn cao hơn nhiều do Anh chưa tính đến những người thiệt mạng tại nhà riêng và trong các nhà dưỡng lão./.

https://vov.vn/the-gioi/anh-gia-han-phong-toa-dat-nuoc-them-it-nhat-3-tuan-1038233.vov

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Dương cùng 2 cấp dưới
Liên quan việc chuyển nhượng khu đất "vàng" 43 ha đất tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một từng do Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu Bình Dương MTV thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt tạm giam thêm 3 cán bộ nguyên lãnh đạo Cục Thuế Bình Dương.

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8/3 là gì?
Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới được tôn vinh. Vậy ý nghĩa ngày 8/3 là gì?

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%

Vốn thực hiện các dự án FDI tăng 2%
TTTĐ - Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực; trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt trên 3 tỷ USD...

“Lão nông” thời công nghệ 4.0

“Lão nông” thời công nghệ 4.0
“Lão nông” Nguyễn Tiến Thuật, ở thôn Thanh Hội, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội đã tích cực tìm tòi và có nhiều sáng tạo.