Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động'

Thời sự
14h ngày 17/7, người dân 2 xã Hồng Kỳ và Nam Sơn, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) gỡ bỏ rào chắn để xe rác vào khu Liên hợp xử lý rác Sóc Sơn.
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 1

Con đường vào khu liên hợp xử lý rác Sóc Sơn đã thuận tiện khi người dân gỡ bỏ rào chắn. (Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết)

Sau 5 ngày chặn xe không cho xe vào bãi rác Nam Sơn, chiều 17/7, ngay sau cuộc đối thoại với chính quyền TP Hà Nội, người dân đã tự nguyện dỡ bỏ rào chắn để các xe chở rác chạy thẳng vào khu Liên hợp xử lý rác Sóc Sơn.

Bà Đào Thị Thường ở thôn 2, xã Hồng Kỳ cho biết, ngay trong buổi đối thoại sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn khẳng định sẽ giải quyết kiến nghị chính đáng của người dân về đền bù giải phóng mặt bằng, cũng như lo khu tái định cư cho người dân trong năm nay, đó là lý do người dân tự nguyện dỡ bỏ rào chắn để rác tập kết đúng nơi quy định.

Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 2

Bà Đào Thị Thường ở thôn 2, xã Hồng Kỳ cho biết lý do người dân tự nguyện dỡ bỏ rào chắn để rác tập kết đúng nơi quy định. (Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết)

"Cực chẳng đã chúng tôi phải chặn xe rác thêm một lần nữa cũng chỉ vì kiến nghị của chúng tôi gửi đến chính quyền huyện mà không được đáp ứng", ông Đỗ Phương Một, người dân xã Hồng Kỳ cho biết.

“Chúng tôi cần câu trả lời dứt khoát về tiền đền bù đất cũng như khu tái định cư. Không thể chấp nhận đến giờ phút này tiền đền bù đất ruộng cho dân của cả xã có vài tỷ vẫn còn nợ của dân. Nếu cứ trả nhỏ giọt như vậy, người dân tiêu hết tiền mà nơi tái định cư thì chưa rõ hình hài thì người dân sẽ đi đâu”, ông Một nói.

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Tổng Giám đốc Công ty môi trường Đô thị Hà Nội cho biết: "Việc người dân tháo rào chắn để xe rác có thể đến nơi xử lý rác sau cuộc đối thoại chứng tỏ người dân đã đồng thuận với chính quyền".

Ông Tiền cho biết, sau khi người dân dỡ bỏ rào chắn, công ty sẽ thu gom, xử lý hết rác thải còn tồn đọng trên đường phố thời gian qua. Về việc xử lý nước rỉ rác có mùi, vị đại diện cho hay, TP đã có phương án tăng tần suất xử lý vấn đề nước rỉ rác. Với khu vực lưu 500 nghìn khối nước rỉ rác sắp tới sẽ đấu thầu lựa chọn thêm nhà đầu tư để xử lý vấn đề này.

Theo đó, cố gắng rút nước rác tồn đọng để giảm thiểu mùi. Với bãi rác Nam Sơn, công ty sẽ tăng phun khử mùi, giảm thiểu phát tán mùi trong dân cư. Với rác tồn đọng tại các quận huyện thời gian qua, công ty sẽ tăng cường lao động, vận chuyển sớm nhất. Trong 2 ngày tới xử lý dứt điểm rác tồn đọng để môi trường tại các quận nội thành trở lại bình thường.

Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 3
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 4
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 5
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 6
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 7
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 8
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 9
Ảnh: Bãi rác lớn nhất Thủ đô mở cửa trở lại sau 3 ngày 'án binh bất động' - 10

Những chiếc xe rác đầu tiên chạy vào Khu xử lý rác thải Sóc Sơn. (Ảnh: Báo Đại Đoàn Kết)

https://vtc.vn//anh-bai-rac-lon-nhat-thu-do-mo-cua-tro-lai-sau-3-ngay-an-binh-bat-dong-ar558323.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT

99,1% học sinh Hà Nội đỗ tốt nghiệp THPT
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỷ lệ tốt nghiệp của thành phố Hà Nội đạt 99,1% (năm 2021 đạt 98,9%). Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp hệ trung học phổ thông đạt 99,46%; hệ giáo dục thường xuyên đạt 96,28%.

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022

Trình Quốc hội dự án Luật Đất đai sửa đổi vào tháng 10/2022
Chiều 13/6, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 với 462/463 đại biểu có mặt biểu quyết tán thành (chiếm 92,77% t