9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách

Sống khỏe
Bạn nghĩ là mình đã biết cách ăn mì Ý hay thưởng thức một thanh socola đúng cách? Chưa chắc đâu nếu bạn biết những đầu bếp khuyên bạn nên ăn chúng như thế nào!

Có rất nhiều món ăn quen thuộc mà bạn đã từng ăn cả trăm lần, nhưng vẫn có thể bạn đang thưởng thức chúng không đúng cách. Có thể người khác sẽ thấy rất bình thường, nhưng nếu một người đầu bếp nhìn thấy bạn ăn đồ ăn sai cách, họ sẽ cảm thấy khá buồn lòng đấy!

Hãy điểm qua một số món ăn thông dụng nhất mà có thể bạn đã ăn nó rất nhiều lần mà vẫn chưa thực sự biết cách thưởng thức chuẩn chỉnh nhất là gì.

1. Sushi

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 1

Vì một lý do kỳ lạ nào đó, rất nhiều người ăn sushi bằng cách nhúng cơm vào nước tương hoặc mù tạt. Đây được cho là cách ăn sushi sai lầm vì cơm có thể bị vỡ và rơi ra. Thêm nữa, nhiều người dùng đũa để ăn sushi. Ở Nhật, họ lật ngược miếng sushi và nhúng phần cá vào hỗn hợp nước tương hoặc mù tạt. Và sushi là “ngon nhất” khi được ăn bằng ngón tay, không phải đũa. Đũa không bao giờ được sử dụng trong các nhà hàng sushi Nhật Bản cao cấp.

2. Phomai Feta

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 2

Sau nhiều năm ăn phomai Feta ngay từ khi đóng gói, có thể nhiều người vẫn chưa biết được rằng phải rửa loại phomai này dưới vòi nước trước khi ăn hoặc chế biến, để rửa sạch nước muối nhằm mục đích bảo quản. Phomai Feta không nên quá mặn và nếu nó mặn, đó là do bạn chưa loại bỏ phần muối dư thừa!

3. Mì ống và "nước sốt thịt"

Là một món ăn nổi tiếng thế giới, nhưng thật đáng xấu hổ khi trình bày nó như vậy, sự kết hợp giữa mì Ý và “nước sốt thịt” là một sự lộn xộn và sai cách. Mì Ý rất ngon và nước sốt thịt cũng ngon không kém, nhưng sự kết hợp của cả hai lại khiến trải nghiệm ăn uống trở nên khó chịu. Sợi mì Ý quá trơn khiến cho nước sốt và các hạt thịt không thể bám vào sợi mì. Việc sử dụng nĩa để ăn mì sẽ càng khiến chúng ta bực bội.

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 3

Đó là lý do tại sao mì ống làm từ bột trứng, như fettuccine hoặc tagliatelle, tồn tại: bề mặt thô ráp của chúng có khả năng dính vào nước sốt thịt và vì thế mà tối đa hóa sự kết hợp của mì ống và nước sốt.

4. Thịt xông khói

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 4

Bạn có nấu thịt xông khói bằng chảo không? Nếu có, bạn đã nấu nó sai cách. Hãy nướng thịt xông khói trong lò. Mất 20 phút, nhưng rất đáng để chờ đợi. Nếu dùng chảo, nó sẽ trở nên cực nóng khiến miếng thịt bị nấu chín nhanh nhưng không đều. Đó là lý do tại sao thịt xông khói rán trên chảo sẽ có một số bộ phận bị cháy và các bộ phận khác vẫn còn mùi vị ôi thiu của mỡ chưa nấu chín. Lò nướng sẽ nấu chậm và đều để toàn bộ dải thịt xông khói được nướng chín hoàn hảo.

5. Socola

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 5

Bạn thường ăn socola như thế nào? Ở lớp học nếm socola, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách thưởng thức món đồ ngọt nổi tiếng này đúng cách nhất. Hãy thả một miếng socola vào miệng và để chúng tan chảy trong miệng một chút. Bằng cách này, bạn sẽ tận hưởng được nhiều hương vị khác nhau trong miếng socola.

6. Bít tết

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 6

Các món bít tết nên được để nghỉ một chút nhưng không ai hay nhà hàng nào làm điều này. Phải mất một thời gian dài để món bít tết hoặc món nướng được nghỉ đủ thời gian. Các nhà hàng sẽ bị khách phàn nàn về việc chờ đợi, và sau đó là nhiều phàn nàn về việc đồ ăn của họ bị nguội. Nhưng một miếng sườn nguyên bản được nghỉ sẽ mang lại hương vị “thần thánh”. Điều quan trọng khi bạn để miếng thịt nghỉ một chút đó là hương vị bạn nhận được khi chất béo bắt đầu đông đặc bên trong thịt. Hãy một lần thử để cho miếng bít tết của bạn được “nghỉ ngơi”. Sau đó thái thành miếng mỏng, chấm với một chút muối và để nó tan chảy trong miệng.

7. Vỏ táo

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - 8

Chúng ta thường gọt vỏ khi ăn táo, nhưng phần vỏ táo lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Một quả táo có vỏ chứa khoảng 5,4 gam chất xơ, trong khi không có vỏ chỉ chứa khoảng 2,8 gam chất xơ. Thêm vào đó, một quả táo có vỏ chứa khoảng 116 calo và không có vỏ, nó chứa khoảng 104 calo. Bạn có thể thấy không có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng calo, nhưng có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng chất xơ. Ngoài ra, vỏ táo cũng có thể cung cấp một số lợi ích tuyệt vời liên quan đến sức khỏe. Điều quan trọng nhất là giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, như ung thư gan và ruột kết. Vỏ táo có chứa một hợp chất được gọi là triterpenoids có xu hướng tiêu diệt các tế bào ung thư, cũng như ngăn chặn các tế bào mới hình thành.

8. Khoai tây luộc

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 8

Đừng đun nước sôi rồi mới thả khoai tây vào nồi. Hãy thả khoai vào ngay từ đầu rồi mới bật bếp. Cả khoai và nước sẽ tăng nhiệt độ cùng một lúc, vì vậy những củ khoai tây của bạn sẽ được chín đều từ trong ra ngoài.

9. Muối và đường

9 món ăn tưởng như ai cũng biết cách ăn nhưng thực ra lại ăn sai cách - Ảnh 9

Tất cả các món ăn dù là món mặn hay ngọt đều nên được nêm nếm với muối. Từ nước ép trái cây, bánh ngọt, hay những món đơn giản như bột yến mạch và sữa, hãy cho vào một ít muối, món ăn của bạn sẽ có hương vị đậm đà hơn.

https://phunusuckhoe.vn/9-mon-an-tuong-nhu-ai-cung-biet-cach-an-nhung-thuc-ra-lai-an-sai-cach-c24a357459.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Chuyện người thương binh già khởi nghiệp

Chuyện người thương binh già khởi nghiệp

Người thương binh già Trần Mạnh Lưu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) đang ở vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng vẫn miệt mài lập nghiệp với một tinh thần sung mãn, trách nhiệm và nhiệt huyết như tuổi đôi mươi.
COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới

COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới

(KNT) - Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành nghề, doanh nghiệp đối mặt trực tiếp với việc cầm cự hay phá sản. Nhưng bên cạnh đó vẫn xuất hiện nhưng dự án, doanh nghiệp mới được gọi vốn đầu tư lên cả triệu đô.
CEO Grab Kitchen chia sẻ bí quyết săn nhân sự

CEO Grab Kitchen chia sẻ bí quyết săn nhân sự

(KNT) - CEO Grab Kitchen ông Sai Alluri cho rằng: Tìm đúng đội ngũ, quản trị tài chính hợp lý, lộ trình phát triển rõ ràng, truyền tinh thần startup cho nhân viên… là những yếu tố quan trọng giúp khởi nghiệp thành công.

Quy tắc khởi nghiệp của Shark Daymond John

Quy tắc khởi nghiệp của Shark Daymond John
(KNT) - Nhà đầu tư và doanh nhân 'Shark Tank' đưa ra một số bài học kinh nghiệm có được từ việc hỗ trợ hàng trăm công ty khởi nghiệp, học cách đánh giá bản thân một cách trung thực.

Khởi nghiệp thành công là tập trung vào ít hơn 3 mục tiêu

Khởi nghiệp thành công là tập trung vào ít hơn 3 mục tiêu
(KNT) - Kinh nghiệm của các doanh nhân thành công cho thấy họ chỉ đặt ra và ưu tiên tối đa 3 'hoạt động chính' mang giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp. Chính từ quyết định dứt khoát này trực tiếp mang đến cho họ tiền bạc, thành công và uy tín.

Startup khơi dậy đam mê đọc sách dành cho trẻ em

Startup khơi dậy đam mê đọc sách dành cho trẻ em
(KNT) - Ứng dụng đọc sách trên thiết bị điện tử Umbalena được Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng xây dựng dành cho trẻ em từ 2-8 tuổi đã thu hút các bậc phụ huynh và cũng được các em nhỏ yêu thích.

Điểm danh các quỹ đầu tư mạo hiểm cho Startup Việt Nam

Điểm danh các quỹ đầu tư mạo hiểm cho Startup Việt Nam
(KNT) - Việt Nam luôn được đánh giá là môi trường tiềm năng, an toàn dành cho các quỹ đầu tư mạo hiểm. Rất nhiều những nguồn quỹ đang tập trung vào những startup tiềm năng ngay từ thời kỳ sớm với nhiều hỗ trợ về vốn, kinh nghiệm quản lý và công nghệ.

Khởi nghiệp thành công từ giống gà nhỏ bé Cao Khanh

Khởi nghiệp thành công từ giống gà nhỏ bé Cao Khanh
(KNT) - Rất nhiều tấm gương điển hình trong phong trào thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi tại Xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Anh Phan Bá Hào là một điển hình làm kinh tế giỏi từ mô hình chăn nuôi giống gà Cao Khanh.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới

COVID-19 gắn liền với những cơ hội khởi nghiệp mới
(KNT) - Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều ngành nghề, doanh nghiệp đối mặt trực tiếp với việc cầm cự hay phá sản. Nhưng bên cạnh đó vẫn xuất hiện nhưng dự án, doanh nghiệp mới được gọi vốn đầu tư lên cả triệu đô.

Cô gái Kon Tum khởi nghiệp từ "hai sọt"

Cô gái Kon Tum khởi nghiệp từ "hai sọt"
(KNT) - Cô gái người Kon Tum bắt đầu câu chuyện khởi nghiệp từ chiếc xe gắn máy cùng 2 chiếc sọt. Giờ đây, những vật phẩm bên trong 2 gánh sọt đó đã được trao chứng nhận hạng 3 sao cấp tỉnh.