8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều

Sức khỏe
Thực phẩm nhiều đường, cà phê, đồ cay hay chất béo là những thứ bạn không nên ăn nhiều nếu không muốn bị lão hóa nhanh.
8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 1

Đường gây tăng cân, đẩy nhanh tốc độ hình thành nếp nhăn và làm da của bạn có xu hướng chảy xệ. Tiêu thụ quá nhiều đường khiến lượng glycose liên kết với protein và lipid sẽ làm hỏng lượng collagen trên da của bạn.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 2

Chất béo chuyển hóa có trong thức ăn nhanh, thực phẩm chiên rán, bơ thực vật và muối. Ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ cứng động mạch và làm hẹp mạch máu. Điều này khiến lưu lượng máu đến da bị suy yếu, gây ra tình trạng lão hóa sớm.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 3

Uống rượu sẽ làm ảnh hưởng đến gan của bạn. Khi gan hoạt động tốt, độc tố sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể. Ngược lại, nếu chất độc này tích tụ quá nhiều trong gan, nó có thể gây tổn hại cho làn da của bạn, gây ra tình trạng mụn trứng cá, giảm lượng collagen và hình thành nếp nhăn.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 4

Ăn quá nhiều muối khiến cơ thể dễ bị mất nước do các tế bào bị co lại. Làn da không được cung cấp đủ nước sẽ dễ hình thành nếp nhăn.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 5

Rất nhiều người thích thú với thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, thịt nguội hay xúc xích. Nhưng những thực phẩm này chứa rất nhiều muối và chất bảo quản, tiêu thụ nhiều sẽ gây mất nước, từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 6

Khoai tây chiên gần như sẽ được phân hủy ngay lập tức thành đường khi vào trong cơ thể. Ngoài ra, thực phẩm chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ làm giải phóng ra các gốc tự do, gây tổn hại cho tế bào da, khiến ra bị lão hóa nhanh hơn.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 7

Caffeine là một chất lợi tiểu, làm hệ bài tiết của bạn hoạt động nhiều hơn. Lúc này, lượng nước trong cơ thể sẽ mất dần, khiến cho da bị mỏng, khô và nhanh lão hóa.

8 thực phẩm gây tình trạng lão hóa nhanh nếu ăn nhiều - 8

Những đồ ăn cay có thể làm giãn các mạch máu, khiến da bị đỏ, mờ và kém trẻ trung. Thậm chí, theo các chuyên gia, ăn nhiều đồ cay cũng gây ra tình trạng nổi bọng mắt.

https://vtc.vn/khoe-dep/8-thuc-pham-gay-tinh-trang-lao-hoa-nhanh-neu-an-nhieu-ar535846.html
Hỗ trợ phát triển đội ngũ cô đỡ thôn bản

Hỗ trợ phát triển đội ngũ cô đỡ thôn bản

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban dân tộc và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Hội nghị nhằm vận động chính sách hỗ trợ đội ngũ cô đỡ thôn, bản (CĐTB).
Thay đổi trong xét nghiệm ung thư phổi, đáp ứng đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam và Châu Á

Thay đổi trong xét nghiệm ung thư phổi, đáp ứng đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam và Châu Á

Theo công bố mới đây về đồng thuận của các chuyên gia y tế trên Tạp chí Ung thư lồng ngực - Journal of Thoracic Oncology, việc thay đổi hình thức chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN) tại Việt Nam và Châu Á là rất cấp thiết để đáp ứng tốt hơn đặc điểm của bệnh nhân trong khu vực.
Theo dõi sự xuất hiện các biến thể COVID-19 mới

Theo dõi sự xuất hiện các biến thể COVID-19 mới

Theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước có hơn 50 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị. Bộ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19.
Kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc teo cơ tủy

Kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc teo cơ tủy

Sáng 9/12 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học và Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Nâng cao nhận thức và Tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh Teo cơ tủy tại Việt Nam (gọi tắt là dự án SMA - Tiếp sức cho trẻ Teo cơ tủy).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ