5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc

Sức khỏe
Quả bơ, mâm xôi, kiwi, ổi hay lựu đều là những loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 1

100g bơ chứa 6,7g chất xơ. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, bơ có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp giảm nguy cơ béo phì. Nhờ có nguồn chất xơ phong phú, nên việc tiêu thụ bơ thường xuyên cũng giúp bạn tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giảm được cân.

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 2

100g quả mâm xôi chứa 6,5g chất xơ. Theo các chuyên gia, quả mâm xôi có tác dụng ngăn ngừa, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ và béo phì. Ngoài ra, mâm xôi cũng được cho là có tác dụng rất trong trong việc làm giảm hàm lượng triacylglycerol ở gan.

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 3

100g quả kiwi chứa 3g chất xơ. Kiwi là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và giàu chất xơ (cả chất xơ hòa tan và không hòa ta). Vì vậy, tiêu thụ thường xuyên kiwi cũng là cách giúp bạn tăng cảm giác no và giảm cân. Ngoài ra, kiwi cũng chứa một loại enzyme gọi là actinidain giúp hỗ trợ tiêu hó cho cơ thể.

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 4

100g ổi chứa 5,4g chất xơ. Ổi là 1 trong những thực phẩm có lượng calo thấp và chất xơ cao. Theo một số nghiên cứu, ổi là loại quả có tác dụng rất tốt trong việc điều chỉnh lượng lipid (cholesterol) và lượng đường trong máu.

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 5

100g lựu chứa 4g chất xơ. Ngoài chất xơ dồi dào, lựu cũng là thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa (tannin và anthocyanin). Do đó, ăn lựu thường xuyên cũng giúp bạn giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

https://vtc.vn//khoe-dep/5-loai-trai-cay-giup-ban-giam-can-sieu-toc-ar528071.html
Hỗ trợ phát triển đội ngũ cô đỡ thôn bản

Hỗ trợ phát triển đội ngũ cô đỡ thôn bản

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban dân tộc và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Hội nghị nhằm vận động chính sách hỗ trợ đội ngũ cô đỡ thôn, bản (CĐTB).
Thay đổi trong xét nghiệm ung thư phổi, đáp ứng đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam và Châu Á

Thay đổi trong xét nghiệm ung thư phổi, đáp ứng đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam và Châu Á

Theo công bố mới đây về đồng thuận của các chuyên gia y tế trên Tạp chí Ung thư lồng ngực - Journal of Thoracic Oncology, việc thay đổi hình thức chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN) tại Việt Nam và Châu Á là rất cấp thiết để đáp ứng tốt hơn đặc điểm của bệnh nhân trong khu vực.
Theo dõi sự xuất hiện các biến thể COVID-19 mới

Theo dõi sự xuất hiện các biến thể COVID-19 mới

Theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước có hơn 50 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị. Bộ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19.
Kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc teo cơ tủy

Kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc teo cơ tủy

Sáng 9/12 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học và Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Nâng cao nhận thức và Tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh Teo cơ tủy tại Việt Nam (gọi tắt là dự án SMA - Tiếp sức cho trẻ Teo cơ tủy).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ