5 gia tộc giàu có nhất thế giới, tài sản hàng trăm tỷ USD

Bất động sản
Mới đây, Bloomberg đã công bố bảng xếp hạng 25 gia tộc giàu có nhất thế giới trong năm 2020 với tổng giá trị tài sản lên đến 1.400 tỷ USD.

Sản nghiệp của các gia tộc hiển hách này trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ bán lẻ, truyền thông, nông nghiệp cho đến công nghệ. Dưới đây là 5 cái tên nổi bật nhất trong số 25 gia tộc giàu sang hàng đầu thế giới do Bloomberg thống kê dựa trên giá trị tài sản ròng tính từ ngày 24/7/2020.

1. Gia tộc nhà Walton

5 gia tộc giàu có nhất thế giới, tài sản hàng trăm tỷ USD - Ảnh 1.

Gia sản của nhà Walton được chia cho con cháu của hai nhà sáng lập.

Giá trị tài sản ròng: 215 tỷ USD

Năm 1962, Sam và Bud Walton thành lập chuỗi siêu thị Walmart tại Rogers, bang Arkansas, Mỹ. Sau thành công vang dội của đế chế bán lẻ này, họ tiếp tục phát triển hệ thống nhà kho Sam's Club vào năm 1983. Năm 2018, Walmart ghi nhận doanh thu 514,4 tỷ USD, đứng đầu các "ông lớn" ngành bán lẻ trên toàn thế giới. Gia sản của nhà Walton được chia cho con cháu của hai nhà sáng lập, trong đó có 3 người con của ông Sam Walton là Rob, Jim và Alice - một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới với khối tài sản 56,8 tỷ USD.

2. Gia tộc nhà Mars

5 gia tộc giàu có nhất thế giới, tài sản hàng trăm tỷ USD - Ảnh 2.

Jacqueline Mars và hai cháu gái.

Giá trị tài sản ròng: 120 tỷ USD

Khi cha qua đời vào năm 1999, hai anh em John và Jacqueline Mars thừa kế cổ phần của công ty sản xuất kẹo Mars Inc., tên tuổi đứng sau hàng loạt các thương hiệu bánh kẹo lừng danh như M&Ms, Milky Way và Mars Bars. Con trai của Jacquelyn, Stephen Badger, đang giữ ghế thành viên hội đồng quản trị của công ty. Theo dữ liệu từ Bloomberg, Mars Inc. mang lại doanh thu hơn 38 tỷ USD mỗi năm.

3. Gia tộc nhà Koch

5 gia tộc giàu có nhất thế giới, tài sản hàng trăm tỷ USD - Ảnh 3.

Charles và David Koch.

Giá trị tài sản ròng: 109,7 tỷ USD

Sau khi hai người anh em khác trong gia đình là Frederick và William Koch rời công ty do đoạt quyền thất bại, Charles và David Koch tiến hành cải tổ doanh nghiệp lọc dầu của cha thành một tập đoàn đa ngành. Đến nay, Koch Industries đã trở thành một đế chế thực thụ với doanh thu 115 tỷ USD mỗi năm.

Tháng 8/2019, David Koch qua đời, để lại khối tài sản trị giá 53 tỷ USD cho vợ là bà Julia Flesher Koch, đưa bà vào hàng ngũ 4 người phụ nữ giàu có nhất toàn cầu.

4. Hoàng gia Ả Rập Saudi

5 gia tộc giàu có nhất thế giới, tài sản hàng trăm tỷ USD - Ảnh 4.

Gia tộc Al Saud nắm quyền trị vì Ả Rập Saudi.

Giá trị tài sản ròng: 95 tỷ USD

Nguồn tài lực mạnh mẽ của gia tộc Al Saud đến từ ngành công nghiệp dầu mỏ và thu nhập từ các doanh nghiệp chuyên hợp tác cùng công ty nhà nước. Riêng Mohammed bin Salman sở hữu khối tài sản hơn 1 tỷ USD. Anh nổi tiếng là chịu chi khi sẵn sàng đầu tư hàng triệu USD để "tậu" biệt thự và du thuyền hạng sang.

5. Gia tộc Ambani

5 gia tộc giàu có nhất thế giới, tài sản hàng trăm tỷ USD - Ảnh 5.

Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ, bà Nita Ambani.

Giá trị tài sản ròng: 81.3 tỷ USD

Khối tài sản kếch xù của gia đình Ambani đến từ Reliance Industries, tập đoàn sở hữu khu phức hợp lọc dầu lớn nhất thế giới. Ngoài hóa dầu, doanh nghiệp của nhà Ambani còn đứng đầu trong lĩnh vực bán lẻ và viễn thông tại Ấn Độ. Giám đốc điều hành của Reliance Industries, ông Mukesh Ambani, sống cùng vợ con trong dinh thự 27 tầng, rộng 400.000 m² ở thành phố Mumbai.

https://diaoc.nld.com.vn/dia-oc/5-gia-toc-giau-co-nhat-the-gioi-tai-san-hang-tram-ty-usd-20200822145217312.htm
Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản

Nền tảng kết nối trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản

Ngày 14/12, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Xây dựng Chuyên ngành Thông minh Việt Nam 2023 - Smart Build Vietnam 2023. Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội Xây dựng tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.
Khi chủ đầu tư đồng hành cùng người mua nhà...

Khi chủ đầu tư đồng hành cùng người mua nhà...

Điều chỉnh cơ cấu sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực, tối ưu giá bán cùng ưu đãi hấp dẫn, chủ đầu tư dự án Legacy Prime đang nỗ lực đồng hành để mang đến nhiều cơ hội sở hữu nhà hơn nữa cho người dân.
Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Mua nhà không còn là nỗi lo nếu tìm đúng sản phẩm

Thiếu tự tin để mua nhà do số tiền tích lũy ban đầu chưa nhiều, sợ áp lực trả lãi ngân hàng mỗi tháng hay lo lắng dự án có bàn giao đúng tiến độ,… là tâm lý chung của không ít người hiện nay. Với dự án Legacy Prime, những nỗi lo này đều được giải tỏa thông qua các chính sách và ưu đãi thiết thực.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,