4 loại thực phẩm dễ tăng cân hơn cả thịt, nhiều người thường xuyên ăn mà rất khó bỏ!

Sống khỏe
Ai cũng biết béo quá là không tốt, không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, đó là lý do tại sao rất nhiều người phải hạn chế ăn và ăn theo chế độ giảm cân.

Và để ngăn ngừa béo phì, điều quan trọng nhất là tránh thực phẩm gây béo, ăn nhiều thực phẩm xanh và lành mạnh, cố gắng ăn ít dầu mỡ và thịt, thậm chí không đụng đến chúng. Cũng giống như 4 loại thực phẩm sau đây tuy ngon khó bỏ nhưng lại luôn khiến người ta tăng cân mà không hề hay biết.

4 loại thực phẩm dễ tăng cân hơn cả thịt, nhiều người thường xuyên ăn mà rất khó bỏ! - Ảnh 1

Móng giò cũng là một trong những thực phẩm gây béo

Đầu tiên: Quẩy

Từ lâu, người ta đã ghép món quẩy rán với sữa đậu nành hoặc phở vào bữa sáng, thậm chí bây giờ nhiều người cũng đã quen ăn. Trước đây khi điều kiện sống còn nghèo nàn, mọi thứ ăn đều không có nhiều dầu nên nhiều người thường ăn những thứ này và có chút dầu vào bụng cũng không sao. Nhưng bây giờ thì khác rồi. Điều kiện sống đã được cải thiện. Những thứ chúng ta ăn suốt ngày đều chứa đầy dầu, nên nếu nạp thêm mỡ vào bụng thì sẽ càng gây béo.

4 loại thực phẩm dễ tăng cân hơn cả thịt, nhiều người thường xuyên ăn mà rất khó bỏ! - Ảnh 2

Thứ hai: Xúc xích nướng

Ban đầu, xúc xích về cơ bản được làm với một thịt nạc, bột mì và tinh bột, những loại xúc xích này có hàm lượng dầu thấp và tương đối tốt cho sức khỏe. Nhưng hiện nay, để giảm giá thành, nhiều cơ sở kinh doanh đã thay thế thịt nạc bằng nhiều loại thịt không tốt cho sức khỏe, thậm chí là các loại da động vật rồi tẩm một số loại mỡ động vật. Xúc xích nướng như vậy ăn vào chỉ có hại cho sức khỏe.

4 loại thực phẩm dễ tăng cân hơn cả thịt, nhiều người thường xuyên ăn mà rất khó bỏ! - Ảnh 3

Thứ ba: Hạt dẻ xào đường

Hạt dẻ xào đường là một món ăn vặt đường phố rất ngon, người buôn bán dùng nhiều đường cát trộn để chiên hạt dẻ, tuy mùi vị thơm và ngọt hơn nhưng chắc chắn sẽ làm tăng lượng đường trong hạt dẻ, cộng với tinh bột của chính hạt dẻ. Vì vậy nó trở thành một loại thực phẩm rất dễ khiến người ta phát phì.

4 loại thực phẩm dễ tăng cân hơn cả thịt, nhiều người thường xuyên ăn mà rất khó bỏ! - Ảnh 4

Thứ tư: Dải cay

Trên thực tế, những miếng cay luôn là thực phẩm không tốt cho sức khỏe kể từ khi chúng được phát minh và có thể nhìn thấy một lượng lớn chất béo bằng mắt thường.

4 loại thực phẩm dễ tăng cân hơn cả thịt, nhiều người thường xuyên ăn mà rất khó bỏ! - Ảnh 5

https://phunusuckhoe.vn/4-loai-thuc-pham-de-tang-can-hon-ca-thit-nhieu-nguoi-thuong-xuyen-an-ma-rat-kho-bo-c6a356712.html

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

Năm 2021, Startup bắt đỉnh sóng cơ hội, mở khoá sứ mệnh mới của thế giới

(KNT) - COVID-19 là một phép thử đặc biệt cho nền kinh tế thế giới, giúp con người nhìn rõ được điều gì đang hoạt động tốt hay chưa tốt và xu hướng của tương lai đầy biến động sẽ ra sao. Chính trong những thời điểm như thế này, một làn sóng mới được tạo ra - không chỉ về cách thức hoạt động kinh doanh mà còn về khả năng lãnh đạo.

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook

Thêm một Startup tỷ đô sắp bị thâu tóm bởi Facebook
(KNT) - Kustomer là công ty khởi nghiệp chuyên về các nền tảng và chương trình hỗ trợ dịch vụ khách hàng (tương tự Chatbot - sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) đã đạt thoả thuận ban đầu về với ông lớn Facebook.

Xem nhiều nhất

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Cảnh báo: Sương sáo kỵ với gì?

Sương sáo (hay còn gọi là thạch đen) là một món thạch giải khát ngày hè, không quá ngọt và béo như chè nhưng vẫn thỏa mãn nhu cầu giải khát cho những món ăn tráng miệng, giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, là một món ăn, sương sáo cũng sẽ có hại đến sức khỏe khi kết hợp không đúng hoặc sai cách. Vậy rốt cuộc, sương sáo kỵ với gì?

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone

Trải nghiệm cuộc sống của người khuyết tật cùng ED-Equal Zone
(KNT) - “Hội chợ trải nghiệm cùng ED- Equal Zone” sẽ được tổ chức tại trường THCS Liên Ninh (Hà Nội) vào ngày 10/11. Sự kiện hứa hẹn đem đến những trải nghiệm chân thực nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên với cuộc sống thường nhật của người khuyết tật.

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao

Gỡ bỏ nút thắt về nguồn nhân lực chất lượng cao
(KNT) - “Nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp đóng góp vào nền kinh tế” là chủ đề trong Talkshow đầu tiên được Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Livestream (trực tiếp).