3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết

Sống khỏe
Dầu hào là gia vị không thể thiếu khi vào bếp nấu ăn, nhưng không phải ai cũng biết dầu hào là gì và cách sử dụng dầu hào trong chế biến thức ăn sao cho hoàn hảo nhất.

Cuối tuần, nhiều người đưa gia đình đi ăn ngoài hàng để cải thiện không khí. Những món ăn ở nhà hàng thường được chế biến rất cầu kỳ và ngon miệng. Thường vì có nhiều loại gia vị khác nhau, đặc biệt một trong số đó là dầu hào. Nhiều người cũng tò mò và mua về nhà sử dụng chế biến món ăn nhưng chưa hiểu kỹ về gia vị độc đáo này.

Bạn không thể tùy ý dùng dầu hào, đặc biệt là 3 món ăn sau. Vì sức khỏe của cả gia đình, bạn nên xem để biết.

Không nên sử dụng cho món kho, chua ngọt

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết - Ảnh 1

Các món kho, món om hay chua ngọt đa phần đều sử dụng đường để tạo ra màu sắc và hương vị hấp dẫn. Do đó, không nên cho dầu hào vào những món này vì nó làm mất đi vị ngon của dầu hào. Hơn nữa còn làm mất giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Không nên sử dụng cho các món rau củ muối chua

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết - Ảnh 2

Các món như dưa chuột, bắp cải, củ cải muối đều có hương vị thơm ngon tự nhiên. Một số người có thói quen thêm dầu hào vào để rút ngắn thời gian kho. Tuy nhiên, nó sẽ làm cho món ăn có vị rất kỳ lạ và khó chịu.

Đặc biệt, rau củ muối chứa lượng muối lớn, dầu hào cũng có vị mặn. Nếu bạn sử dụng quá nhiều, món ăn cũng sẽ bị mặn, mất vị ngon. Hơn nữa sẽ làm lượng muối trong cơ thể vượt quá tiêu chuẩn. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.

Không nên sử dụng cho các món cay

3 món ăn tuyệt đối đừng sử dụng dầu hào, vì sức khỏe gia đình bạn nên xem để biết - Ảnh 3

Nếu món ăn chủ yếu nhấn vào vị cay, việc cho thêm dầu hào sẽ làm thay đổi hương vị của đồ ăn, giảm độ ngon.

Ngoài ra, có thể nhiều người không để ý, lọ dầu hào thường có ghi “Để nơi thoáng mát sau khi mở nắp”. Nguyên nhân là do dầu hào rất dễ bị biến chất nếu để ở những nơi có nhiệt độ cao, có nắng. Vì vậy, sau khi sử dụng, nên để nơi thoáng mát hoặc cất vào tủ. Nếu dầu hào đã quá hạn sử dụng thì tuyệt đối không nên dùng.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Ra mắt quỹ khởi nghiệp Bcons 40 triệu USD

Ra mắt quỹ khởi nghiệp Bcons 40 triệu USD

(KNT) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons (Công ty Bcons) đã thành lập Quỹ khởi nghiệp Bcons với quy mô ban đầu 40 triệu USD, nhằm mở ra xu hướng khởi nghiệp trên địa bàn TP. Dĩ An.

Hà Nội khuyến khích kinh tế tư nhân khởi nghiệp sáng tạo

Hà Nội khuyến khích kinh tế tư nhân khởi nghiệp sáng tạo
(KNT) - Một trong những mục tiêu quan trọng của Thành phố Hà Nội những năm tới là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; khuyến khích đổi mới khởi nghiệp sáng tạo; phát triển cả về số lượng và chất lượng doanh nghiệp tư nhân.

M&A - Chẳng còn là xu thế khởi nghiệp con nhà giàu?

M&A - Chẳng còn là xu thế khởi nghiệp con nhà giàu?
(KNT) - Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho rất nhiều các doanh nghiệp gặp vấn đề, thậm chí phá sản. Nhưng không riêng gì các ông lớn, với các Startup hoạt động mô hình M&A thì đây lại là một cơ hội vô cùng lớn.

9X nghỉ học từ năm nhất để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp với xe hơi

9X nghỉ học từ năm nhất để theo đuổi ước mơ khởi nghiệp với xe hơi
(KNT) - Giữa một xã hội mà hầu hết ai cũng chọn con đường an toàn để bước đi thì việc lựa chọn nghỉ học từ năm nhất đại học để mơ về một giấc mơ lớn hơn, nhiều người hoài nghi, gọi đó là lập dị. Và Phùng Hữu Đức - CEO trẻ khởi nghiệp bằng niềm đam mê mãnh liệt với xe hơi cũng tự cho mình là một con người lập dị như thế.

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Kiểm tra nguy cơ đột quỵ chỉ bằng một mẹo nhỏ
(KNT) - Giữ thăng bằng khi co một chân trong vòng ít nhất 20 giây. Đây là một mẹo nhỏ được các nhà nghiên cứu Nhật Bản rút ra từ một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành về đột quỵ.