23,5 điểm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường Đại học Ngoại thương

Kiến thức khởi nghiệp Ngọc Minh
Trường Đại học Ngoại thương vừa công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (phương thức xét tuyển 4).
Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022: Tránh "chạy theo" đám đông, cảm tính Nghiên cứu ở bậc đại học càng sớm càng tốt, vì sao và như thế nào? Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh đợt đầu tiên

Theo đó, trụ sở chính tại Hà Nội xét tuyển trên 8 tổ hợp: A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06 và D07 với mức điểm nhận hồ sơ là 23,5.

23,5 điểm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường Đại học Ngoại thương

Cơ sở 2 tại TP HCM chỉ xét tuyển 5 tổ hợp (A00, A01, D01, D06, D07), mức điểm sàn là 23,5. Cơ sở Quảng Ninh xét tuyển 4 tổ hợp (A00, A01, D01, D07), mức điểm sàn là 20.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường Đại học Ngoại thương cụ thể như sau:

23,5 điểm mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương lưu ý, mức điểm hồ sơ trên đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.

Đối với ngành Ngôn ngữ (các chuyên ngành Tiếng Anh thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Trung thương mại), mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là tổng điểm của tổ hợp 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm ưu tiên nếu có (trong đó môn Ngoại ngữ nhân hệ số 1).

Thí sinh đủ điều kiện mức điểm nhận hồ sơ ở trên đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8 để được xét trúng tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo nhận định của PGS.TS Vũ Thị Hiền, Trưởng phòng Đào tạo, trường Đại học Ngoại thương, dự kiến điểm chuẩn vào trường có thể không có nhiều biến động, không tăng so với năm trước.

PGS Hiền phân tích, dựa trên phổ điểm, số thí sinh có mức điểm thông thường trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại thương (khoảng từ 26-27 điểm trở lên tùy từng ngành) năm nay có giảm so với năm 2021 do đề thi phân hóa rõ rệt hơn.

Tuy nhiên, năm 2022, phương thức xét tuyển có nhiều sự thay đổi, các trường giảm số chỉ tiêu ở phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng các chỉ tiêu theo các phương thức xét tuyển khác. Bởi vậy, điểm chuẩn có thể không có nhiều biến động. "Đây chỉ là những nhận định ban đầu vì năm nay cũng là năm tương đối khó đoán, không dễ dàng để đoán về điểm chuẩn", PGS Hiền nhấn mạnh

Năm 2021, điểm sàn nhận hồ sơ vào trường Đại học Ngoại thương là 23,8 điểm tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở 2 -TP HCM; 20 điểm tại cơ sở Quảng Ninh. Điểm trúng tuyển vào trường cùng năm này là 28,05-28,80 (cơ sở Hà Nội); 28,40-28,60 (cơ sở 2 TP HCM) và 24 điểm (cơ sở Quảng Ninh).

Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022: Tránh Xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2022: Tránh "chạy theo" đám đông, cảm tính
Nghiên cứu ở bậc đại học càng sớm càng tốt, vì sao và như thế nào? Nghiên cứu ở bậc đại học càng sớm càng tốt, vì sao và như thế nào?
Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh đợt đầu tiên Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức thi năng khiếu tuyển sinh đợt đầu tiên
Hà Phương Anh, Co-founder & CRO OpenCommerce Group: Hãy tự tạo ra may mắn của chính mình

Hà Phương Anh, Co-founder & CRO OpenCommerce Group: Hãy tự tạo ra may mắn của chính mình

Chị Hà Phương Anh, Co-founder & CRO OpenCommerce Group - người đã góp phần quan trọng vào tăng trưởng ấn tượng của OCG với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, có hơn 200.000 khách hàng cùng hơn 300.000 cửa hàng được tạo, thu về hơn 800 triệu đô la Mỹ với số lượng đơn hàng đặt thành công đạt gần 16 triệu đơn và ghi dấu ấn hệ sinh thái Shopbase đến 195 quốc gia. Với chị Phương Anh, may mắn là phản ứng khi nỗ lực gặp cơ hội và cách mà OCG nắm bắt điều đó đã được Co-founder & CRO OpenCommerce chia sẻ tại Founder’s Friday.
Để người lao động tự tin “ra yêu cầu” với nhà tuyển dụng...

Để người lao động tự tin “ra yêu cầu” với nhà tuyển dụng...

Muốn nâng tầm kỹ năng lao động, chúng ta cần tập trung vào nội dung cụ thể để đào tạo, bồi dưỡng cho người lao động, thì mới đáp ứng được thị trường, bắt kịp thời đại. Từ vấn đề này, nhiều người đã hiến kế lao động cần trang bị tốt những kỹ năng căn cơ để tự tin ra yêu cầu với nhà tuyển dụng và “cất cánh”.
Gen Z tìm việc: Cơ hội có thực mở cho những người chưa có bằng cấp

Gen Z tìm việc: Cơ hội có thực mở cho những người chưa có bằng cấp

Nhiều bạn trẻ Gen Z mặc dù không có bằng cấp nhưng vẫn có được việc làm ổn định. Thậm chí thu nhập còn lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Thực tế thì việc làm không cần bằng cấp mà mức lương hấp dẫn ngày nay không hiếm. Bởi nhà tuyển dụng thường chỉ đánh giá ứng viên của mình qua kinh nghiệm, kỹ năng chứ không chỉ là bằng cấp.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Nỗ lực đạt GDP trên 5% năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Chính phủ nỗ lực phấn đấu đạt đến mức cao nhất các mục tiêu, năm 2023, trong đó có tăng trưởng GDP đạt trên 5%,