22 triệu người ở Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

Thời sự
Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khoảng 22 triệu người ở Mỹ đã đăng ký xin được hưởng trợ cấp xã hội trong 4 tuần qua.

Việc các doanh nghiệp tiếp tục phải đóng cửa do Covid-19 đã khiến cuộc khủng hoảng mất việc ở Mỹ trở nên trầm trọng hơn khi thêm 5,2 triệu người vừa phải đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua.

22 trieu nguoi o my dang ky tro cap that nghiep do covid-19 hinh 1
22 triệu người ở Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Theo số liệu của bộ Lao động Mỹ, khoảng 22 triệu người đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp, tương đương 13,5% lực lượng lao động, kể từ ngày 14/03. Đây là tỷ lệ mất việc cao nhất và tăng nhanh nhất ở Mỹ kể từ khi bộ Lao động nước này bắt đầu công tác lưu trữ số liệu từ năm 1967. Tại thời kỳ Đại suy thoái những năm đầu 1930, Mỹ mất 8,6 triệu việc làm trong vòng 2 năm.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng từ mức thấp kỷ lục 3,5% trong tháng 2 lên 4,4% trong tháng 3 và tỷ lệ này trong tháng 4 có thể lên tới hai con số. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng gia tăng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ sẽ chỉ là tạm thời vì nhiều công việc bị mất sẽ được khôi phục khi cuộc củng hoảng Covid-19 kết thúc. Tuy nhiên, hiện mọi dự báo đều chưa có gì chắc chắn khi quá trình phục hồi kinh tế sẽ phải phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh./.

https://vov.vn/the-gioi/22-trieu-nguoi-o-my-dang-ky-tro-cap-that-nghiep-do-covid19-1038167.vov
Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Kinh tế - xã hội Việt Nam Điểm sáng "trong bức tranh xám màu" của kinh tế toàn cầu

Sáng 19/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế - xã hội Việt Nam 2023 với chủ đề “Tăng cường năng lực nội sinh, kiến tạo động lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững”. Báo Tuổi trẻ Thủ đô trân trọng giới thiệu bài phát biểu khai mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc

Trưa 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc-ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị Thượng đỉnh thương mại-đầu tư Trung Quốc-ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc từ ngày 16 đến ngày 17/9 năm 2023 theo lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ