2 cựu cầu thủ nhập tịch bị Công an Cà Mau khởi tố tội lừa đảo

Bạn đọc
Lừa người phụ nữ ở Cà Mau nộp hơn 100 triệu đồng để "nhận quà khủng", 2 cựu cầu thủ nhập tịch Nguyễn Hằng Tcheuko Minh và Ifeanyi Matthew Anthony bị khởi tố.

Ngày 16/3, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh (37 tuổi, quốc tịch Việt Nam, gốc Cameroon) và Ifeanyi Matthew Anthony (27 tuổi, quốc tịch Nigeria) bị Công an tỉnh Cà Mau khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tcheuko Minh từng là cầu thủ nhập tịch, thi đấu cho một số đội bóng tại V-League như Kiên Giang, Đồng Tháp và Đồng Nai...

2 cựu cầu thủ nhập tịch bị Công an Cà Mau khởi tố tội lừa đảo - 1

Nguyễn Hẳng Tcheuko Minh (trái) và Ifeanyi Mathew Anthony. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo điều tra, đầu năm 2018, một phụ nữ trung niên ở huyện Trần Văn Thời quen người đàn ông nước ngoài qua Facebook. Vài tháng sau, bà nhận được cuộc gọi của người xưng là nhân viên hải quan thông báo có quà từ nước ngoài gửi về. Bà đã hai lần đóng phí hơn 100 triệu đồng theo yêu cầu của nhân viên hải quan nhưng chờ nhiều ngày không nhận được quà nên báo cảnh sát.

Qua điều tra, Công an tỉnh Cà Mau xác định, tháng 12/2017, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh quen biết Ifeanyi Matthew Anthony và được rủ tham gia nhóm chuyên đóng giả người ngoại quốc lên mạng làm quen phụ nữ giàu có để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đó, gã đàn ông tên Papa (người Nigeria, không rõ lai lịch) chuyên làm quen các phụ nữ qua mạng xã hội. Gã nổ có nhiều tiền ở nước ngoài, muốn về Việt Nam lập gia đình, sinh sống và hứa tặng quà có giá trị. Anthony nhận tin rồi chuyện cho Tcheuko Minh (rành tiếng Việt). Gã này giả danh nhân viên hải quan hoặc công ty chuyển hàng quốc tế liên hệ yêu cầu bị hại nộp tiền để nhận quà.

Trước đó, Nguyễn Hằng Tcheuko Minh và Ifeanyi Matthew Anthony bị Công an Cần Thơ bắt giữ vì lừa hai phụ nữ hơn 1,6 tỷ đồng. Hồi tháng 1, bộ đôi này bị phạt 16-18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Papa đang lẩn trốn.

Video: Cảnh báo chiêu trò lừa đảo qua mạng xã hội

https://vtc.vn//chuyen-vu-an/2-cuu-cau-thu-nhap-tich-bi-cong-an-ca-mau-khoi-to-toi-lua-dao-ar533816.html
Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Tình trạng thi hộ, học hộ, gian lận bằng công nghệ cao lại “nóng”

Mặc dù pháp luật đã quy định mức phạt cụ thể về các hành vi học hộ, thi hộ, sử dụng công nghệ cao để gian lận trong thi cử nhưng vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người vẫn bất chấp vi phạm. Việc thuê người học hộ, thi hộ, gian lận có khả năng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy vào mức độ vi phạm.
Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Tăng cường đấu tranh chống thông tin xấu, độc trên mạng xã hội

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội, người dân có thể dễ dàng, nhanh chóng tiếp cận được với nhiều thông tin. Tuy nhiên, trong hàng vạn thông tin trên mạng xã hội, có không ít thông tin không chính xác, xấu, độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, tổ chức và cả cơ quan nhà nước, gây mất trật tự xã hội, hoang mang trong dư luận. Đặc biệt, những loại thông tin này khó ngăn chặn từ đầu mà các cơ quan chức năng chỉ có thể hậu kiểm, xử lý hậu quả.
CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

CSGT Hà Nội xử lý hơn 10 nghìn trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông

Trong 10 ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông thông thông(CSGT) Hà Nội đã lập biên bản xử lý 10.313 trường hợp vi phạm quy định an toàn giao thông. Trong đó xử lý vi phạm đồng độ cồn là 649 trường hợp; xử lý vi phạm chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng xe là 291 trường hợp, buộc tài xế, chủ xe hạ tải, cắt bỏ thùng xe cơi nới.

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ