10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng

Sức khỏe
Ngủ sai tư thế, không dùng kính râm khi ra ngoài, tắm nước nóng thường xuyên hay chọn sai chất liệu vỏ gối là những thói quen xấu khiến bạn già đi nhanh chóng.
10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 1

Ngủ sai tư thế: Ngủ với tư thế nằm nghiêng, đầu quay sang 1 bên làm tăng áp lực ở cổ, vai và suy giảm nguồn cung cấp máu cho não. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn hay bị quầng thâm mắt và sưng, phù mặt sau khi thức dậy. Cách tốt nhất là bạn nên nằm ngửa, đôi khi có thể trở mình sang hai bên nhưng không nhiều. Đặc biệt, không nên dùng gối quá cao khi ngủ vì thói quen này sẽ tạo thành nếp nhăn trên cổ.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 2

Không dùng kính râm: Theo các chuyên gia, vùng da quanh mắt rất mỏng và nhạy cảm nên dễ hình thành nếp nhăn khi bạn nheo mắt dưới ánh sáng mạnh. Vì vậy, đeo kính râm khi ra ngoài dưới trời nắng là biện pháp phòng ngừa tác hại này.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 3

Nhai một bên: Nếu bạn chỉ tập trung nhai thức ăn 1 bên hàm thì nên từ bỏ thói quen này. Bởi đây chính là nguyên nhân khiến mặt bạn mất cất xứng do cơ 1 bên yếu và 1 bên lại luôn săn chắc.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 4

Nói chuyện điện thoại quá nhiều: Nói chuyện điện thoại khiến bạn giữ nguyên tư thế cầm thiết bị đó áp sát vào tai trong thời gian dài. Thói quen này khiến bạn bị hình thành nếp nhăn ở cổ và má.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 5

Dành nhiều thời gian cho điện thoại và máy tính bảng: Khi sử dụng điện thoại và máy tính bảng, cổ của bạn hầu hết sẽ phải nhìn xuống. Tái diễn tư thế này liên tục sẽ gây ra chứng phù mắt, đau mỏi cổ và da nhăn.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 6

Nghiêng cằm trên tay: Khi ngồi, nhiều người có thói quen chống tay lên bàn và gối cằm trên tay. Theo các chuyên gia, tư thế này sẽ khiến da mặt của bạn trở nên kém đàn hồi, dễ bị chảy xệ và nhanh hình thành nếp nhăn hơn.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 7

Nhíu mày: Nhíu mày, cau mày hay mím môi… sẽ khiến cơ mặt của bị căng cứng, từ đó khiến da bị mất độ đàn hồi và nhanh bị lão hóa hơn.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 8

Tắm nước nóng thường xuyên: Mặc dù tắm nước nóng giúp bạn thư giãn tốt, nhưng tắm thường xuyên lại gây hại cho da của bạn. Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, tắm nước nóng nhiều sẽ làm da bạn bị khô, tróc và nhanh lão hóa.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 9

Ngồi điều hòa quá nhiều: Thói quen ngồi điều hòa quá nhiều khiến da của bạn bị mất độ ẩm và khô. Đây cũng là nguyên nhân khiến da của bạn không khỏe mạnh và nhanh bị lão hóa.

10 thói quen khiến bạn già đi nhanh chóng - 10

Chọn sai vỏ gối: Nhiều người hiện nay thường chọn vỏ gối làm bằng vải cotton nhưng không biết rằng loại vải này có thể gây hại cho da mặt của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng vỏ gối bằng vải lụa hay satin gây ít ma sát. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên thay vỏ gối để tránh tích tụ vi khuẩn gây hại cho da.

https://vtc.vn/khoe-dep/10-thoi-quen-khien-ban-gia-di-nhanh-chong-ar555198.html
Hỗ trợ phát triển đội ngũ cô đỡ thôn bản

Hỗ trợ phát triển đội ngũ cô đỡ thôn bản

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban dân tộc và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức Hội nghị nhằm vận động chính sách hỗ trợ đội ngũ cô đỡ thôn, bản (CĐTB).
Thay đổi trong xét nghiệm ung thư phổi, đáp ứng đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam và Châu Á

Thay đổi trong xét nghiệm ung thư phổi, đáp ứng đặc điểm của bệnh nhân Việt Nam và Châu Á

Theo công bố mới đây về đồng thuận của các chuyên gia y tế trên Tạp chí Ung thư lồng ngực - Journal of Thoracic Oncology, việc thay đổi hình thức chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (UTPKTBN) tại Việt Nam và Châu Á là rất cấp thiết để đáp ứng tốt hơn đặc điểm của bệnh nhân trong khu vực.
Theo dõi sự xuất hiện các biến thể COVID-19 mới

Theo dõi sự xuất hiện các biến thể COVID-19 mới

Theo thống kê của Bộ Y tế, cả nước có hơn 50 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị. Bộ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19.
Kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc teo cơ tủy

Kí kết thỏa thuận hợp tác nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc teo cơ tủy

Sáng 9/12 tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam - trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Công ty TNHH Novartis Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học và Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Nâng cao nhận thức và Tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh Teo cơ tủy tại Việt Nam (gọi tắt là dự án SMA - Tiếp sức cho trẻ Teo cơ tủy).

Tin nổi bật khởi nghiệp trẻ